Đây là 1 trong 2 chất độc đắt nhất TG, nhiều nơi trả mức giá “không tưởng” để sở hữu

Sự kiện: Đắt - Độc - Lạ

Chất độc này có thể gây chết người trong tích tắc, nhưng nhiều quốc gia vẫn sẵn sàng trả 1 mức giá “không tưởng” để được sở hữu nó.

Không phải như nọc rắn, nọc bọ cạp hay kiến ba khoang, 1 trong 2 chất độc “khủng khiếp” nhất thế giới lại nằm trong cơ thể của loài cá nóc. Độc tố của chúng mạnh chỉ sau loài ếch độc.

Một người vô tình ăn phải thịt cá nóc có chứa độc tố này thì có thể bị phát bệnh sau từ 0,5 – 3 giờ đồng hồ. Đối với những người trúng độc nặng, chỉ sau 17 phút sẽ xuất hiện tình trạng tê liệt hô hấp, suy tuần hoàn và dẫn đến tử vong.

Đây là 1 trong 2 chất độc đắt nhất TG, nhiều nơi trả mức giá “không tưởng” để sở hữu - 1

Dù có khả năng gây chết người như vậy nhưng chất độc của cá nóc lại đắt đến khó tin. Chất độc này có tên gọi là Tetrodotoxin, giá thị trường của nó hiện nay dao động từ 100 – 300 nghìn USD/g, tương đương từ 2,3 – 6,9 tỷ đồng/g (tùy theo độ tinh khiết). Tetrodotoxin với độ tinh khiết trên 99% có thể dùng làm thuốc. Tuy nhiên tính đến thời điểm hiện tại, chưa có quốc gia nào điều chế Tetrodotoxin thành thuốc.

Đây là 1 trong 2 chất độc đắt nhất TG, nhiều nơi trả mức giá “không tưởng” để sở hữu - 2

Theo các nghiên cứu khoa học, Tetrodoxin chủ yếu được dùng như 1 chất giảm đau, gây mê, giải độc, an thần… Tuy nhiên, chất này lại rất hiếm và rất đắt đỏ. Sản lượng Tetrodotoxin hàng năm chỉ đạt từ 5 – 10kg.

Ngoài độc tố đắt đỏ, thịt cá nóc cũng là 1 trong những mặt hàng cao cấp có giá “cắt cổ”. Nếu muốn nếm thử hương vị thịt cá nóc, bạn có thể sẽ phải trả mức giá lên đến 265 USD/kg (hơn 6 triệu đồng/kg).

Đây là 1 trong 2 chất độc đắt nhất TG, nhiều nơi trả mức giá “không tưởng” để sở hữu - 3

Những món ăn làm từ cá nóc sẽ được khéo léo loại bỏ hoàn toàn độc tố. Chỉ những đầu bếp được cấp phép mới có thể chế biến món ăn từ loài sinh vật biển này. Cụ thể, đầu bếp phải nhận diện được từng loại cá nóc, ngoài ra họ chỉ được phép chế biến món ăn từ cá nóc trong 1 khoảng thời gian nhất định. Những đầu bếp phải trải qua nhiều năm luyện tập mới có thể chế biến loài cá “tử thần” này 1 cách thuần thục.

Nguồn: http://danviet.vn/day-la-1-trong-2-chat-doc-dat-nhat-tg-nhieu-noi-tra-muc-gia-khong-tuong-de-so-...

Bất ngờ ô tô chạy 100km/h nhưng giá rẻ hơn cả xe máy

Mẫu xe này vừa ra mắt đã thu hút hàng chục nghìn đơn đặt hàng dù có kích thước nhỏ.

Chia sẻ
Theo Hương Nguyễn (Theo toutiao) (Dân Việt)
Đắt - Độc - Lạ Xem thêm
Báo lỗi nội dung