Những chậu hoa mà không phải là hoa giúp 8x hái ra tiền

Sự kiện: Đắt - Độc - Lạ

Những chậu lan hồ điệp trắng với hoa lá xum xuê có giá 2 triệu đồng đang “làm mưa làm gió” trên hội chị em vì độ độc lạ của nó.

Thoạt nhìn, ai cũng nghĩ đây là những chậu hoa lan thật. Tuy nhiên, khi chị Lưu Tố Văn (38 tuổi), trú tại TP Hồ Chí Minh tiết lộ, thực chất những chậu lan này đều là những chiếc bánh kem được chị làm để bán, vừa có thể ngắm lại có thể ăn được thì ai cũng ngỡ ngàng.

Những chậu hoa mà không phải là hoa giúp 8x hái ra tiền - 1

Khi biết toàn bộ những chậu lan này từ chậu, hoa, lá đều có thể ăn được thì ai cũng bất ngờ. (Ảnh: Văn Lưu).

Chị Văn cho biết, chậu cây được chị làm bằng bánh bông lan, phủ kem, chà láng và bo tròn. Sau đó, chị dùng bánh Oreo đập vụn, rắc lên mặt. Hoa và lá lan hồ điệp được chị làm từ giấy gạo (tên tiếng Anh là wafer paper).

“Tôi dùng chì thực phẩm vẽ cành hoa và lá. Sau đó dùng kéo cắt cho gọn lại, xịt một í rượu trắng vào màu thực phẩm và dùng cọ thoa lên cánh hoa với lá. Dùng kẽm và băng keo sáp làm hoa để kết dính lại thành cành”, chị Văn phân tích.

Những chậu hoa mà không phải là hoa giúp 8x hái ra tiền - 2

Mỗi chậu bánh hoa lan này được chị Văn bán với giá 2 triệu đồng. (Ảnh: Văn Lưu).

Theo chị Văn, ý tưởng làm ra mẫu bánh này có được trong một lần chị thấy hình ảnh những chậu hoa được làm từ kẹo đường trên một trang thông tin của nước ngoài.

Thích thú với mẫu bánh mới lạ nên chị bắt tay vào làm luôn, thay thế kẹo đường bằng giấy gạo để phù hợp với khí hậu của Việt Nam, đồng thời giá thành bánh cũng rẻ hơn.

Những chậu hoa mà không phải là hoa giúp 8x hái ra tiền - 3

Hoa và lá được làm bằng giấy gạo ăn được, chậu hoa được làm từ bánh bông lan phủ kem độc đáo. (Ảnh: Văn Lưu).

Khi làm xong, chị chụp ảnh và đăng lên mạng xã hội. Ngay lập tức bài viết của chị nhận được hàng chục nghìn lượt bình luận, chia sẻ. Ai cũng ngỡ ngàng khi biết những chậu hoa lan này thực chất là bánh, có thể ăn được.

“Để làm 1 chiếc bánh hoa lan này mất khoảng 4-5 tiếng, giá bán là 2 triệu đồng. Nhiều khách thích và đặt nhưng tôi chỉ nhận số lượng rất ít vì còn chăm sóc con cái và đào tạo học viên, chỉ nhận đơn của khách hàng thân thiết khi sắp xếp được thời gian”, chị Văn nói.

Những chậu hoa mà không phải là hoa giúp 8x hái ra tiền - 4

Để hoàn thành một chiếc bánh hoa lan này chị Văn phải làm mất từ 4-5 tiếng. (Ảnh: Văn Lưu).

Trước khi gắn bó với công việc làm bánh, chị Văn đã có nhiều năm liền làm quản lý của công ty gia đình. Tuy nhiên, trong một lần tình cờ xem các mẫu bánh kem đẹp trên mạng, chị cảm thấy rất thích thú và bắt đầu mày mò làm ra những chiếc bánh kem đầu tiên, được gia đình và bạn bè khen ngợi.

Những chậu hoa mà không phải là hoa giúp 8x hái ra tiền - 5

Chị Văn bên những chậu lan hồ điệp "độc nhất vô nhị". (Ảnh: Văn Lưu).

Dần dần, từ việc tự làm bánh kem cho thoả đam mê, chị Văn đã nhận những đơn đặt hàng đầu tiên rồi mở lớp dạy làm bánh kem tại nhà, nghỉ hẳn công việc tại công ty.

Những mẫu bánh kem được chị Văn sáng tạo và cung cấp ra thị trường khá độc đáo, vì vậy được rất nhiều người yêu thích. Mỗi tháng, từ việc làm bánh kem và đào tạo học viên lớp làm bánh chị Văn thu nhập được từ 20-30 triệu đồng.

Những chậu hoa mà không phải là hoa giúp 8x hái ra tiền - 6

Ngoài làm bánh, chị Văn còn mở lớp dạy làm bánh tại nhà. (Ảnh: Văn Lưu).

“Thực ra, thu nhập từ nghề bánh cũng chỉ bằng thu nhập khi làm công ty nhưng tôi được làm công việc mình yêu thích và có thời gian cho gia đình, con cái nên cảm thấy rất thoải mái”, chị Văn nói.

Nguồn: http://danviet.vn/nhung-chau-hoa-ma-khong-phai-la-hoa-giup-8x-hai-ra-tien-50202191218592743.htm

Đặt mâm hải sản đầy tôm cua biển với giá chỉ 250.000 đồng và cái kết “cười ra nước mắt”

Hải sản không chỉ rẻ mà nhiều người còn bán theo mâm với giá rẻ bất ngờ. Tuy nhiên, đặt mua về ăn thử, nhiều người...

Chia sẻ
Theo Hồng Cảnh (Dân Việt)
Đắt - Độc - Lạ Xem thêm
Báo lỗi nội dung