Twiggy và kiểu dáng gamine huyền thoại của làng thời trang

Thứ Ba, ngày 23/02/2021 09:00 AM (GMT+7)

Người mẫu người Anh Twiggy đã cách mạng hóa thời trang nữ với kiểu dáng gamine, thể hiện sự nữ tính hiện đại. Cô là người mẫu đầu tiên thực sự được tôn vinh vì ngoại hình lưỡng tính và nhanh chóng truyền cảm hứng cho một phong trào tập thể hướng tới sự uyển chuyển trong thế giới thời trang.

Người mẫu người Anh Twiggy đã cách mạng hóa thời trang nữ với kiểu dáng gamine, thể hiện sự nữ tính hiện đại. Cô là người mẫu đầu tiên thực sự được tôn vinh vì ngoại hình lưỡng tính và nhanh chóng truyền cảm hứng cho một phong trào tập thể hướng tới sự uyển chuyển trong thế giới thời trang. Cô tiếp tục được nhớ đến với niềm yêu thích với quần áo Mod thập niên 60, màu sắc rực rỡ và trang điểm quyến rũ.

Twiggy và kiểu dáng gamine huyền thoại của làng thời trang - 1

Sự nghiệp của cô có quá nhiều điểm nổi bật để đếm được. Từ những trang bìa tạp chí nổi tiếng đến việc tung ra dòng quần áo của riêng mình với Mark & ​​Spencers, Twiggy đã thực sự làm được tất cả. Ngay cả khi đã 71 tuổi, người mẫu vẫn tiếp tục được tôn vinh là biểu tượng thời trang hoàng gia. Chúng ta cùng tìm hiểu rõ hơn về Twiggy với một số sự thật đáng ngạc nhiên về cuộc sống nhộn nhịp của ngôi sao.

Tên thật của Twiggy là Lesley Lawson. Cô được bạn bè và gia đình đặt cho biệt danh mang tính biểu tượng, những người chế giễu cô vì thân hình gầy "như cành cây" (twig-like). Tên “Twig” đã phát triển thành “Twiggy” bởi bạn trai kiêm thợ làm tóc của cô, Nigel Davies.

Twiggy và kiểu dáng gamine huyền thoại của làng thời trang - 2

Khi còn là một cô gái trẻ, Twiggy theo học trường trung học nữ sinh Kilburn ở London. Chính trong thời gian này, cô đã tìm thấy niềm yêu thích với việc tạo ra quần áo của riêng mình. Twiggy bỏ học năm 15 tuổi để theo đuổi nghề người mẫu.

Twiggy và kiểu dáng gamine huyền thoại của làng thời trang - 3

Sự nghiệp của Twiggy bắt đầu một cách tình cờ khi cô đồng ý làm mẫu cho một kiểu tóc mới tại một salon ở London. Sau khi được chụp ảnh với kiểu tóc mới, biên tập viên thời trang Deirdre McSharry đã khám phá ra hình ảnh và bắt đầu sự nghiệp của người mẫu trẻ.

Twiggy và kiểu dáng gamine huyền thoại của làng thời trang - 4

Twiggy được biết đến với kiểu trang điểm mắt ấn tượng. Phần trang điểm lông mi ấn tượng là một sự sáng tạo cá nhân mà cô ấy gọi là “Twiggies”. Để có được kiểu dáng đậm nét, Twiggy sẽ phủ ba cặp lông mi giả lên nhau và sau đó vẽ thêm hàng mi trên vùng da dưới mắt.

Twiggy và kiểu dáng gamine huyền thoại của làng thời trang - 6

Khi còn là một người mẫu trẻ, Twiggy là người ủng hộ quyền động vật. Cô đã hỗ trợ các tổ chức như PETA và xuất hiện trong nhiều chiến dịch quảng cáo chống lông thú.

Twiggy và kiểu dáng gamine huyền thoại của làng thời trang - 7

Năm 1967, Twiggy được tặng búp bê Barbie của riêng mình. Đây là búp bê Barbie đầu tiên mà Mattel sản xuất giống người thật, và là dấu hiệu xác thực cho sự nổi tiếng quốc tế của cô.

Twiggy và kiểu dáng gamine huyền thoại của làng thời trang - 8

Không có gì bí mật khi Twiggy hòa nhập với các ngôi sao. Cô thậm chí còn có mặt trên bìa album "Pin Ups" của David Bowie vào năm 1973.

Twiggy và kiểu dáng gamine huyền thoại của làng thời trang - 9

Kể từ khi từ giã sự nghiệp thời trang, người mẫu nổi tiếng đã được trao hai giải Quả cầu vàng cho vai diễn trong bộ phim “The Boy Friend” của Ken Russell.

Twiggy và kiểu dáng gamine huyền thoại của làng thời trang - 10

Là một người đã trải qua nhiều năm trong ánh đèn sân khấu, Twiggy không ngại thẳng thắn về những áp lực của ngành công nghiệp người mẫu. Cô đã công khai giải quyết vấn đề văn hóa ăn uống rối loạn và ám ảnh phẫu thuật thẩm mỹ. Người mẫu không ngừng ủng hộ vẻ đẹp tự nhiên, thứ mà cô chắc chắn sở hữu.

Twiggy và kiểu dáng gamine huyền thoại của làng thời trang - 11

Nguồn: http://danviet.vn/twiggy-va-kieu-dang-gamine-huyen-thoai-cua-lang-thoi-trang-502021232913146.htm

Chị em nhà hào môn hot nhất nhì Hollywood thích mặc ”thả vòng 1 tự nhiên” ra phố

Gigi Hadid và Bella Hadid sở hữu vẻ đẹp lai Trung Đông từ cha và Hà Lan từ mẹ, nổi tiếng trong làng mốt bởi gout thời trang...

Theo Diễm Quỳnh (Dân Việt)
sự kiện Câu chuyện thời trang