Tủ đồ thấm đẫm tinh thần Prada của "nữ vương cờ vua - Queen Gambit"

Thứ Tư, ngày 06/01/2021 11:18 AM (GMT+7)

Bộ phim Gambit của Netflix đã tạo tiếng vang không chỉ trên mặt phim ảnh mà cả thời trang. Các trang phục thập niên 50, 60 của nhân vật chính Beth đã làm xao xuyến nhiều cô nàng. Tuy nhiên, khi nhìn kỹ hơn, chúng ta sẽ cảm nhận được sự ảnh hưởng của Prada trong thiết kế trang phục của phim.

Sau khi xem loạt phim cực kỳ thành công The Queen's Gambit, không thể phủ nhận rằng nhân vật chính Beth Harmon không chỉ là một thần đồng cờ vua bất bại mà còn có một phong cách thời trang vô song. Diễn xuất xứng đáng đoạt giải Emmy của ngôi sao Anya Taylor-Joy thu hút người xem và những người yêu thích thời trang sẽ nhận ra tủ quần áo của nhân vật này gợi nhớ đến những thiết kế của Prada.

Tủ đồ thấm đẫm tinh thần Prada của "nữ vương cờ vua - Queen Gambit" - 1

Chúng ta phải cám ơn nhà thiết kế trang phục Gabriele Binder, người đã đưa toàn bộ dàn diễn viên vào kiểu dáng của những năm 50 và 60, với con mắt tỉ mỉ đến từng chi tiết như được thấy trong trang điểm, kiểu tóc và các phụ kiện nổi bật. Ngoài ra, một số khoảnh khắc déjà vu sành điệu nổi lên. Tài khoản Instagram @dietprada, lần đầu tiên liên kết phong cách của Beth với một số bộ sưu tập mang tính biểu tượng nhất của Prada. Mặc dù Beth không bị tố đạo trang phục nhưng cảm hứng của nhà mốt Ý trên tủ đồ của cô là không thể phủ nhận.

Tủ đồ thấm đẫm tinh thần Prada của "nữ vương cờ vua - Queen Gambit" - 2

Mặc dù Miuccia Prada không thiết kế trang phục vào những năm 50 hay 60, nhưng đó là thời đại mà các nhà thiết kế, đặc biệt là Prada, được nhắc đi nhắc lại nhiều lần. Thường thì sức hút của Prada là ở tính thẩm mỹ, một họa tiết midcentury khó hiểu hoặc hoa văn phức tạp của một bộ quần áo thiết kế cổ điển. Tuy nhiên, nó đôi khi vượt ra ngoài bề mặt và xem xét các cấu trúc xã hội phức tạp của thời đó. Ngược lại với khoảng thời gian này, phụ nữ luôn là trung tâm của các thiết kế của Prada.

Tủ đồ thấm đẫm tinh thần Prada của "nữ vương cờ vua - Queen Gambit" - 3

Tương tự, trong loạt phim Gambit, Beth thấy mình ở một vị trí khác thường khi là một phụ nữ trong một lĩnh vực do nam giới thống trị. Mối liên hệ rõ ràng giữa Prada và Beth không chỉ thể hiện rõ trên quần áo, mà còn ở các hành động ủng hộ nữ quyền tiềm ẩn của họ.

Tủ đồ thấm đẫm tinh thần Prada của "nữ vương cờ vua - Queen Gambit" - 4

Tủ đồ thấm đẫm tinh thần Prada của "nữ vương cờ vua - Queen Gambit" - 6

Những set đồ mang đậm chất Prada của nàng kỳ thủ cờ vua tài năng trong Queen Gambit.

Nguồn: http://danviet.vn/tu-do-tham-dam-tinh-than-prada-cua-nu-vuong-co-vua-queen-gambit-50202161111943...

Đầu năm mới, bộ váy mỏng như giấy thấm dầu của mỹ nữ Việt này làm dân tình ngán ngẩm

Phong cách khoe nội y với những trang phục tàng hình gây nhức mắt cần được loại bỏ.

Theo Quang Tân (Dân Việt)
sự kiện Xu hướng thời trang