Thiếu nữ Việt "xấu xí" với áo dài!

Không ít thiếu nữ Việt cũng khoe thân phản cảm, chẳng khác gì bức ảnh mẫu Tây mặc áo dài đang gây tức giận cộng đồng mạng.

Mới đây, bức ảnh của một nhiếp ảnh trẻ sống tại Louisville Kentucky, Mỹ đăng trên trang cá nhân lập tức gây chú ý cho cộng đồng mạng Việt Nam. Bởi đáng chú ý trong đó là cô mẫu đang mặc một chiếc áo dài truyền thống dân tộc, nhưng chỉ mặc có độc chiếc quần chíp con con. Hình ảnh này nhanh chóng vấp phải sự bức xúc và tức giận của cư dân mạng Việt Nam và cả các du học sinh đang học tập ở nước ngoài.

Thiếu nữ Việt "xấu xí" với áo dài! - 1

Hình ảnh của mẫu Tây làm cư dân mạng tức giận

Đối với đa số người dân của dải đất chữ S, hình ảnh áo dài truyền thống rất thiêng liêng, bởi vậy bất cứ động thái nào làm xấu cũng đều đáng phải lên án. Vì thế, bức ảnh của mẫu Tây này xuất hiện rất nhiều nickname tiếng Việt vào nhận xét và bày tỏ suy nghĩ. Hầu hết, họ đều cho rằng stylist của tấm ảnh này thiếu mất kiến thức cơ bản về những trang phục truyền thống của một quốc gia, và bức hình này đã làm xấu đi tà áo dài Việt Nam. Sau nhiều lời bình luận gay gắt, nhiếp ảnh gia của bức ảnh đã chính thức lên tiếng xin lỗi phần nào làm dịu lại sự tức giận của cư dân mạng Việt.

Tuy nhiên, việc một ekip nước ngoài khai thác áo dài chưa đúng cách do không hiểu hết ý nghĩa cũng như sự thiêng liêng của trang phục trong lòng người Việt có thể thông cảm được. Nhưng thật khó chấp nhận với một người sinh ra và lớn lên ở chính dải đất chữ S lại mượn áo dài như một công cụ để khoe da thịt. Trên thực tế, hiện tượng nữ sinh "rộ" mốt mặc áo dài siêu mỏng, hoặc tà xẻ quá cao... để khoe được cong là một vấn đề đã, đang và vẫn tiếp tục gây đau đầu chưa có dấu hiệu chấm dứt.

Thiếu nữ Việt "xấu xí" với áo dài! - 2

Một thiếu nữ Việt có kiểu mặc áo dài chẳng khác gì mẫu Tây ở trên, thậm chí còn táo bạo hơn khi không mặc quần chip

Dạo qua một số diễn đàn, không khó để bắt gặp hình ảnh một thiếu nữ Việt có khuôn mặt xinh xắn, nhưng lại khoe da thịt vô cùng phản cảm với trang phục áo dài được may với chất liệu mỏng như sương. Thậm chí, có nữ sinh còn mạnh miệng tuyên bố rằng: "Cơ thể người con gái là tuyệt tác của tạo hóa, nếu đẹp thì phải khoe ra, chỉ có bọn cá sấu mới ăn mặc kiểu kín cổng cao tường và phê phán này nọ. Việc mặc áo dài mỏng chẳng có gì xấu cả. Có vải mỏng thì phải có áo dài mỏng chứ. Sao phải ngại khi mặc nó".

Ngẫm, một thiếu nữ Việt có ngoại hình đẹp thích ăn mặc gợi cảm cũng là điều dễ hiểu. Chỉ mong rằng, với lòng yêu dân tộc và sự hiểu biết, họ sẽ không sử dụng áo dài như một công cụ để khoe thân. Vì như thế, họ vừa đánh mất đi vẻ đẹp của chính mình, lại khiến người khác nghĩ sai về một thế hệ trẻ!

Thiếu nữ Việt "xấu xí" với áo dài! - 3

Một kiểu biến tấu áo dài khác của thiếu nữ Việt

Thiếu nữ Việt "xấu xí" với áo dài! - 4

Mặc áo dài trong veo nhìn rõ cả "phụ tùng" bên trong

Thiếu nữ Việt "xấu xí" với áo dài! - 5

Hình ảnh này không phải hiếm gặp trong một số diễn đàn

Thiếu nữ Việt "xấu xí" với áo dài! - 6

Cố tình mặc nội y đen để trong bộ áo dài trắng

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trang Anh
NÓNG cùng thời trang mỗi ngày! Xem thêm
Báo lỗi nội dung