Thanh lý Gucci: Đồ đẹp dân buôn "vợt" hết rồi!

Đó là nhận định của một khách hàng sau cả tuần chờ đợi được mua hàng hiệu Gucci – Milano trốn thuế tại phố Đinh Lễ, Hà Nội.

Từ sáng sớm nay (15/8), người dân đã xếp hàng chờ mua hàng hiệu Gucci – Milano trốn thuế tại phố Đinh Lễ (Hà Nội) sau khi Công ty Thương mại và Dịch vụ Thời trang Hà Nội (Hafasco) thông báo bán hàng trở lại.

Ngày 7/8 sau khi đấu thầu mua lại lô hàng hiệu trốn thuế chi cục quản lí thị trường bắt giữ của Gucci – Milano Việt Nam vào 2012, Hafasco chính thức mở bán. Tuy nhiên không lường trước lượng người mua quá đông phía doanh nghiệp tỏ ra lúng túng và buộc phải đóng cửa để kiểm kê.

Suốt một tuần từ sự kiện này, nhiều lời đồn đoán trên các diễn đàn và mạng xã hội nghi ngờ có hàng giả được trà trộn vào bán với mức giá giảm từ 40 đến 70% so với giá niêm yết. Tuy nhiên trên mặt báo lãnh đạo Hafasco cũng như Chi cục Quản lí thị trường và Sở Công thương Hà Nội đều khẳng định lô hàng này không hề có hàng giả và cũng chưa có trường hợp khách hàng lên tiếng mua phải hàng giả. Chính vì vậy việc mở cửa trở lại vẫn thu hút rất nhiều khách hàng có nhu cầu dùng hàng hiệu.

Thanh lý Gucci: Đồ đẹp dân buôn "vợt" hết rồi! - 1

Thông báo bán hàng trở lại được dán trước cổng Công ty Thương mại và Dịch vụ Thời trang Hà Nội (Hafasco) 

Thanh lý Gucci: Đồ đẹp dân buôn "vợt" hết rồi! - 2

Rất đông khách hàng đến từ sáng sớm chờ vào mua.

Thanh lý Gucci: Đồ đẹp dân buôn "vợt" hết rồi! - 3

Công ty Hafasco yêu cầu khách hàng xếp hàng và xuất trình phiếu.

Để kiểm soát an ninh, Hafasco yêu cầu khách hàng xếp hàng theo tuần tự hai người vào một lần. Những khách hàng có số thứ tự phát vào 7/8 sẽ được ưu tiên vào trước. Không ít khách hàng đùa vui: “Mua hàng hiệu như thời bao cấp”; song cũng có người cho rằng: "Ở nước ngoài mỗi đợt giảm giá hoặc ra sản phẩm mới người ta còn xếp hàng từ nửa đêm, có gì lạ đâu".

Với mong muốn mua được hàng Gucci giá rẻ, có khách hàng phải chờ đợi suốt hai tiếng đồng hồ. Tuy nhiên, nhiều người tỏ ra không hài lòng về chất lượng sản phẩm. Chị Hoàng Anh (Linh Đàm – Hà Nội) cho biết: “Buổi bán đầu tiên thấy bạn bè khen là có nhiều đồ đẹp, giá không quá cao nhưng khi vào mua tôi thấy rất thất vọng. Hàng lỗi mốt, có sản phẩm đã hỏng, bong tróc mà giá vẫn từ 3 đến 4 triệu đồng/sản phẩm.”

Giày dép, quần áo không đủ kích cỡ, lỗi mốt và hỏng là phàn nàn chung của khách hàng về sản phẩm được Hafasco bày bán. Thậm chí, có khách hàng đã mua ngay ngày mở cửa đầu tiên còn khẳng định: “Hôm đầu rất nhiều hàng đẹp, giá cả phải chăng nhưng dân buôn hàng hiệu xách tay "vợt" hết rồi. Mỗi người ôm mấy thùng. Hàng còn lại đa phần mẫu mã cũ, hỏng, giá đắt. Những mặt hàng nhiều người thích như kính mắt, nước hoa, ví hay túi xách đều hết sạch.”

Trao đổi về phàn nàn của khách, một nhân viên của Hafasco cho biết: “Thực chất hàng cũng không có nhiều để bán, người mua buôn cũng phải xếp hàng như mọi khách hàng thôi. Việc họ mua nhiều hay mua ít không thể cấm được.”

Bên cạnh đó, nhân viên bán hàng cũng phàn nàn: “Một số mặt hàng khó bán như áo khoác dạ (giá niêm yết trên 100 triệu), áo sơ mi (giá niêm yết trên 20 triệu) hay áo len (giá niêm yết 80 triệu) hầu như không có người mua vì giá sau khi giảm vẫn khá cao so với mức thu nhập trung bình của khách hàng mà mẫu mã lại cũ.”

Theo khảo sát của phóng viên, sản phẩm quần áo được bày bán tại Hafasco Đinh Lễ ở thời điểm hiện tại mẫu mã đã cũ, giá cao nên ít khách hàng để mắt đến. Giày dép, ví và thắt lưng là sản phẩm được chuộng nhất vì giá cả phải chăng hơn, nhiều sản phẩm còn khá mới. Trong khi đó những mặt hàng được yêu thích như kính, nước hoa, ví… không còn để bày bán.

Thanh lý Gucci: Đồ đẹp dân buôn "vợt" hết rồi! - 4

Công ty Hafasco chỉ cho 2 khách hàng vào một lượt để đảm bảo an ninh.

Thanh lý Gucci: Đồ đẹp dân buôn "vợt" hết rồi! - 5

Xếp hàng kéo dài hết vỉa hè và đường phố Đinh Lễ.

Thanh lý Gucci: Đồ đẹp dân buôn "vợt" hết rồi! - 6

Mặt hàng bày bán khá thưa thớt, chủ yếu là thắt lưng và giày dép.

Thanh lý Gucci: Đồ đẹp dân buôn "vợt" hết rồi! - 7

Một mẫu áo len mỏng có giá niêm yết hơn 26 triệu, mức giá khá cao với mặt bằng chung.

Thanh lý Gucci: Đồ đẹp dân buôn "vợt" hết rồi! - 8

Một số mẫu giày không còn tag, mác, nhân viên bán hàng phải tự dán giấy báo giá.

Thanh lý Gucci: Đồ đẹp dân buôn "vợt" hết rồi! - 9

Không thiếu mẫu giày đã hỏng, bong tróc.

Thanh lý Gucci: Đồ đẹp dân buôn "vợt" hết rồi! - 10

Nhiều hàng hóa đã cũ và không đủ kích cỡ.

Thanh lý Gucci: Đồ đẹp dân buôn "vợt" hết rồi! - 11

Quần áo hầu như bán được rất ít.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đinh Trang, Ảnh: Hạo Nhiên ([Tên nguồn])
NÓNG cùng thời trang mỗi ngày! Xem thêm
Báo lỗi nội dung