Sự nghiệp danh giá của Alber Elbaz, ông hoàng một thời của nhà mốt Lanvin

Thứ Tư, ngày 28/04/2021 10:59 AM (GMT+7)

Nhà thiết kế thời trang Alber Elbaz đã qua đời vào thứ Bảy, ngày 24 tháng 4, ở tuổi 59, sau ba tuần chiến đấu khó khăn với COVID-19 tại Bệnh viện American ở Paris.

Nhà thiết kế thời trang Alber Elbaz đã qua đời vào thứ Bảy, ngày 24 tháng 4, ở tuổi 59, sau ba tuần chiến đấu khó khăn với COVID-19 tại Bệnh viện American ở Paris. Nhà thiết kế người Israel đã có 14 năm đứng đầu nhà mốt Lanvin, nơi ông đã vực dậy thương hiệu bằng tinh thần chiết trung của mình. Năm năm sau khi rời khỏi nhà mốt của Pháp, Elbaz gần đây đã giới thiệu thương hiệu AZ Factory do Richemont hậu thuẫn của mình.

Sự nghiệp danh giá của Alber Elbaz, ông hoàng một thời của nhà mốt Lanvin - 1

Ông Johann Rupert, Chủ tịch kiêm Nhà sáng lập Richemont cho biết: "Tôi vô cùng sốc và buồn bã khi nghe tin Alber đột ngột qua đời. Alber nổi tiếng rất xứng đáng với tư cách là một trong những nhân vật sáng giá và được yêu mến nhất trong ngành. Tôi luôn bị thu hút bởi sự thông minh, nhạy cảm, hào phóng và óc sáng tạo không ngừng nghỉ của anh ấy. Anh ấy là một người đàn ông đặc biệt ấm áp và tài năng, và tầm nhìn độc đáo, vẻ đẹp và sự đồng cảm của anh ấy để lại ấn tượng không thể phai mờ".

Sự nghiệp danh giá của Alber Elbaz, ông hoàng một thời của nhà mốt Lanvin - 3

Sự nghiệp danh giá của Alber Elbaz, ông hoàng một thời của nhà mốt Lanvin - 4

Những thiết kế nữ tính của Elbaz.

Elbaz sinh ra ở Casablanca, Morocco năm 1961 và chuyển đến Israel vào lúc 10 tuổi. Sau khi tốt nghiệp đại học, mối liên hệ đầu tiên của ông với hệ thống thời trang là với nhà thiết kế người Mỹ Geoffrey Beene. Elbaz được mẹ khuyến khích chuyển đến New York từ năm 1989 đến năm 1996 để theo đuổi sự nghiệp thiết kế. Vào cuối những năm 1990, ông là giám đốc sáng tạo của Yves Saint Laurent trong một thời gian ngắn. Elbaz được biết đến là một nhà thiết kế hài hước và hóm hỉnh, ông coi trọng và yêu phụ nữ, luôn đặt họ lên hàng đầu. Ông ủng hộ các ngôi sao và những người nổi tiếng chấp nhận quan điểm ăn mặc rất khác biệt này.

Nhà thiết kế đã dành 14 năm ở nhà mốt Lanvin, nơi ông đã hồi sinh thương hiệu. Sau một cuộc tranh cãi với chủ sở hữu người Đài Loan của Lanvin, Shaw-Lan Wang, Elbaz đã rời khỏi nhà mốt. Vào năm 2019, Diego Della Valle đã mời ông làm nhà thiết kế cho bộ sưu tập capsule của Tod's Happy của Alber Elbaz, và vào năm 2020, nhà thiết kế đã giới thiệu dự án mới nhất của mình, AZ Factory. Vào tháng 1 năm 2021, ông trình làng bộ sưu tập đầu tiên của mình với sự quyến rũ trẻ trung, thể thao và năng động. Những bộ quần áo phản ánh quan điểm hiện đại của ông về cách phụ nữ muốn ăn mặc, với những bộ quần áo mềm mượt di chuyển theo cơ thể và giải phóng người phụ nữ khỏi bất kỳ sự gò bó nào.

Sự nghiệp danh giá của Alber Elbaz, ông hoàng một thời của nhà mốt Lanvin - 5

Elbaz gần đây đã tham gia môt cuộc trò chuyện với Emily tại Paris, nữ diễn viên Lily Collins. Trong cuộc phỏng vấn, nhà thiết kế đã nói về kinh nghiệm của mình khi ra mắt một nhãn hiệu mới:

“Có một sự khác biệt lớn giữa việc tạo ra và tái tạo, và trước đây công việc của tôi thường không chỉ là tái tạo mà còn là thay thế. Lần này tôi muốn làm lại từ đầu. Tôi đã quan sát phụ nữ trong 5 năm qua; nhìn vào mọi thứ họ đang trải qua, những thay đổi trong cuộc sống của họ. Tôi luôn nói rằng nếu tôi từng là một nhà sản xuất trong Hollywood, James Bond tiếp theo sẽ là Jane Bomb, và cô ấy sẽ không phải là một người mẫu cũ. Cô ấy sẽ là một người phụ nữ thông minh không có tuổi và không có kích thước, bởi vì điều đó không quan trọng. Nhìn vào cuộc sống của phụ nữ ngày nay, bạn có thể thấy họ chạy theo mười hướng khác nhau để cố gắng trở thành người mẹ tốt nhất, người vợ tốt nhất, người tốt nhất mà bạn làm việc cùng,... Tôi nhận ra rằng tôi phải bắt đầu tìm ra giải pháp, vì vậy đó là những gì tôi đang làm bây giờ. Tôi đang giới thiệu công nghệ mới, nhưng tôi cũng đang cố gắng đi sâu hơn một chút so với việc chỉ trông tuyệt vời. Tôi đang cố gắng lắng nghe phụ nữ để xem tôi có thể làm gì để mang lại ước mơ cho họ, bởi vì cuối cùng, chúng ta không sống trong một thế giới chỉ có dữ liệu và thuật toán hay bản năng và cảm xúc. Chúng ta có thể ghép chúng lại với nhau thành âm và dương.”

Sự nghiệp danh giá của Alber Elbaz, ông hoàng một thời của nhà mốt Lanvin - 6

Và đó là cách mà Elbaz đã thể hiện tình yêu của mình đối với phụ nữ thông qua những thiết kế tuyệt diệu của ông. Sự qua đời của nhà thiết kế chính là một mất mát lớn của làng mốt nói chung và phụ nữ nói riêng!

Nguồn: http://danviet.vn/su-nghiep-danh-gia-cua-alber-elbaz-ong-hoang-mot-thoi-cua-nha-mot-lanvin-50202...

Mặc lại bộ bikini 6 năm trước, cô vợ trẻ khiến chồng con và 1 triệu người bị sốc

Bà mẹ một con Hàn Quốc gây ấn tượng khi bất ngờ thử lại bộ áo tắm cũ.

Theo Quang Tân (Dân Việt)
sự kiện Câu chuyện thời trang
Báo lỗi nội dung