Phong cách cabincore, cảm hứng từ vùng núi đến thời trang đường phố

Thứ Tư, ngày 23/12/2020 23:45 PM (GMT+7)

Phong cách cabincore đang trở thành xu hướng hàng đầu của mùa. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu nguồn cảm hứng cho phong cách mới mẻ này.

Áo khoác Flannel, bốt hiking, quần jean ống rộng, ống suông hay áo khoác quilt, không thể phủ nhận đây là một số xu hướng hàng đầu của mùa. Nhưng nếu bạn nhìn lại một cách tổng quát thì có một gu thẩm mỹ chung ở đây. Bạn sẽ dễ dàng tìm thấy gu thời trang này khá giống với những người sống trong những ngôi nhà log cabin trong rừng tại các vùng núi nước Anh, Mỹ hay Châu Âu. Đây được gọi là phong cách cabincore và chúng đang trở thành xu hướng cottagecore mới. Phong cách cabincore do được lấy bối cảnh vùng núi nên thường bị nhầm lẫn với phong cách dành cho người leo núi nhưng chúng vẫn có sự khác biệt nhất định.

Phong cách cabincore, cảm hứng từ vùng núi đến thời trang đường phố - 1

Phong cách cottagecore đình đám năm nay lấy cảm hứng từ cuộc sống ở vùng nông thôn nước Anh với khung cảnh những chiếc bánh nướng được để trên bậc cửa sổ của ngôi nhà tranh trong khi các cô gái hái hoa từ đồng cỏ hoang dã trở về, mùa thu mang đến một khung cảnh mơ mộng hơn nhưng không kém phần đẹp như tranh vẽ. Flannel và kẻ sọc luôn được ưa chuộng vào khoảng thời gian này trong năm, nhưng với sự gia tăng của phong cách cabincore, phong cách cottagecore đang được nối dài với một danh sách dài hơn các kiểu dáng mà bạn có thể lựa chọn cho năm 2020 và cả sang đầu năm 2021.

Phong cách cabincore, cảm hứng từ vùng núi đến thời trang đường phố - 2

Phần lớn chúng ta đều đang mong chờ một kì nghỉ thực sự sau những tháng ngày dịch bệnh hoặc đơn giản là một thay đổi thú vị cho các hoạt động ngoài trời. Dù lý do là gì đi nữa, vẫn có sự khác biệt giữa trang phục cabincore và trang phục leo núi truyền thống. Bạn hãy lựa chọn các chi tiết sang trọng, chẳng hạn như những chi tiết trang trí bằng vàng trên giày ống hoặc vải nhung với một chút sắc thái hồng bất ngờ, để giữ cho kiểu dáng của bạn thêm phong cách và không giống như bạn đang đi lang thang trên con đường núi. Với phong cách cabincore, bạn sẽ được chú trọng nhiều hơn vào các chi tiết và tạo cho mình một phong cách sành điệu hơn là chỉ một phong cách leo nui cơ bản chú trọng vào chức năng.

Phong cách cabincore, cảm hứng từ vùng núi đến thời trang đường phố - 3

Phong cách cabincore, cảm hứng từ vùng núi đến thời trang đường phố - 4

Nguồn: http://danviet.vn/phong-cach-cabincore-cam-hung-tu-vung-nui-den-thoi-trang-duong-pho-50202023122...

Valentino lại khiến giới mộ điệu trầm trồ với trải nghiệm thời trang có 1 không 2

Giám đốc sáng tạo Pierpaolo Piccioli của Valentino mang đến một không gian mới tại Thượng Hải, đem khách tham quan trải nghiệm...

Theo Diễm Quỳnh (Dân Việt)
sự kiện Xu hướng thời trang