Những xu hướng sẽ gây "bão" năm 2013

Năm 2013 đã đến, chúng ta cùng đón chờ những điều bất ngờ từ giới thời trang. Và đương nhiên, không quên đón đầu những xu hướng được dự đoán sẽ lên ngôi trong năm nay bởi các chuyên gia hàng đầu.

Denim trở lại

Denim đã quá quen thuộc, nhưng năm nay sẽ có những đổi mới đáng chú ý. Chất liệu thô pha jeans này trở lại trong các BST Xuân - Hè 2013 của những thương hiệu hàng đầu thế giới như Chanel hay Miu Miu.

Những xu hướng sẽ gây "bão" năm 2013 - 1

Từ trái qua phải: Jean Paul Gaultier, Miu Miu và Chanel

Phá vỡ tỉ lệ mẫu mực

Sự sáng tạo không giới hạn của những NTK thể hiện rất rõ nét qua cách “chơi” và “phiêu” với tỉ lệ trang phục. Những chiếc áo choàng quá khổ, những chiếc blazer ôm hay những áo khoác cắt, xẻ.. .tất cả sẽ làm mê hoặc những ai muốn thử nghiệm một trào lưu thách thức các khuôn mẫu. Điểm danh một số tên tuổi đình đám trong trào lưu này: Stella McCartney, Balmain…

Những xu hướng sẽ gây "bão" năm 2013 - 2

Từ trái qua phải: Balmain, Balenciaga và Stella McCartney

Những xu hướng sẽ gây "bão" năm 2013 - 3

Hòa phối Colour block

Cụm từ “colour block” có lẽ đã là một trong những cái tên được gợi nhắc nhiều nhất trong suốt năm 2012 vừa qua. Cách phối màu nóng bỏng này vẫn chưa có dấu hiệu giảm nhiệt trong mùa Xuân Hè 2013. Với một loại các thiết kế mới từ Hermes hay Roland Mouret, những sắc màu nổi bật tiếp tục được dự báo sẽ làm nên một 2013 thật sôi động.

Những xu hướng sẽ gây "bão" năm 2013 - 4

Từ trái qua phải: Hermes, Christian Dior và Roland Mouret.

Những xu hướng sẽ gây "bão" năm 2013 - 5

"Chất" hơn nữa

Ánh kim nhã nhặn

Khác với tông màu rực rỡ nổi bật của 2012, sắc màu kim loại 2013 trở lại với tông sắc nhẹ nhàng, dịu dàng hơn. Đặc biệt, váy bút chì sẽ trở lại độc đáo hơn trong cách kết hợp sáng tạo với tông màu ánh kim hiện đại này.

Những xu hướng sẽ gây "bão" năm 2013 - 6

Có thể kể đến Burberry, Jonathan Saunders và Antipodium là những tên tuổi đang chinh phục xu hướng này.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Linh Việt (Đẹp)
Xu hướng thời trang Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN