Người mẫu liên tiếp gặp sự cố trên sàn diễn

Bung cúc áo, tuột dây giầy hay vấp phải chân váy là 3 trong số nhiều sự cố đáng tiếc diễn ra tại đêm diễn thứ hai của Tuần lễ Thời trang Thu Đông 2014.

Tuần lễ Thời trang Thu Đông 2014 bắt đầu từ 11 đến 14/5 tại Hà Nội với ba đêm trình diễn thời trang ứng dụng và một đêm trình diễn thời trang cao cấp. Tại đây sẽ giới thiệu 800 mẫu thiết kế mới của của 17 nhà thiết kế trong cả nước. 

Đêm trình diễn thứ hai của Tuần lễ Thời trang Thu Đông 2014 diễn ra tối qua (12/5) được đánh giá là đêm hội tụ của những tên tuổi trẻ và có cá tính mạnh đó là: Võ Công Khanh, Quang Nhật, Ngọc Thanh - Công Huân, Hà Duy, Duyên Hương và những thiết kế của nhãn hàng Charming Lys.

Có thể nói rằng đêm diễn thứ hai hội tụ nhiều thiết kế lạ mắt cả trong đường cắt, phom dáng lẫn cách phối mầu trên trang phục. Những sản phẩm đều được sử dụng chất liệu thế hệ mới để giảm chi phí sản phẩm.

Tuy nhiên có lẽ do khâu chuẩn bị chưa được kĩ lưỡng nên nhiều người mẫu liên tiếp gặp sự cố trên sàn diễn. Những sự cố như bung cúc áo, tuột dây giầy hay vấp phải chân váy khiến người mẫu ngập ngừng trên sân khấu và khán giả không mấy dễ chịu.

Người mẫu liên tiếp gặp sự cố trên sàn diễn - 1

Người mẫu bị tung cúc áo trong phần trình diễn bộ sưu tập của nhà thiết kế Quang Nhật

Người mẫu liên tiếp gặp sự cố trên sàn diễn - 2

Suốt phần trình diễn trên sàn catwalk cô phải dùng tay kéo vạt áo khiến những bước đi rất thiếu tự nhiên 

Người mẫu liên tiếp gặp sự cố trên sàn diễn - 3

Chiếc váy quá dài cũng không ít lần làm Ngọc Hân luống cuống trên sàn diễn vì vấp phải chân váy

Người mẫu liên tiếp gặp sự cố trên sàn diễn - 4

Hoàng Yến liên tiếp vấp phải chân váy trong phần trình diễn bộ sưu tập của nhà thiết kế Hà Duy. Chiếc váy xuyên thấu với phần quần trong khá kiệm vải cũng không ít lần khiến Hoàng Yến lộ phần nhạy cảm

Người mẫu liên tiếp gặp sự cố trên sàn diễn - 5

Dù sở hữu chiều cao lí tưởng và dầy dặn kinh nghiệm trên sàn diễn song Hồng Quế không ít lần lúng túng vì vấp phải chiếc váy quá dài và nhiều nếp vải gấp này

Đêm diễn mở màn bằng bộ sưu tập của nhãn hàng Charming Lys. Lấy cảm hứng từ trang phục của những nàng Geisha là vẻ đẹp được hướng tới bằng sự tò mò mang tính khám phá về đất nước Nhật Bản.

Geisha trong bộ sưu tập này không chỉ là vẻ đẹp thanh cao, huyền bí mà vương vấn hơi thở của thời đại này. Đó là hình ảnh của sự thân thiện, quyến rũ, tinh tế của quan điểm nghệ thuật mang tính hoàn hảo.

Nhà thiết kế đã khai thác triệt để cấu trúc của Kimono như cổ, tay, thắt lưng và màu sắc của hoa Anh đào mới nở trên nền vải được thiết kế riêng dành cho mùa thu đông.

Người mẫu liên tiếp gặp sự cố trên sàn diễn - 6

Lấy cảm hứng từ trang phục của những nàng Geisha là vẻ đẹp được hướng tới bằng sự tò mò mang tính khám phá về đất nước Nhật Bản

Người mẫu liên tiếp gặp sự cố trên sàn diễn - 7

Nhà thiết kế đã khai thác triệt để cấu trúc của Kimono như cổ, tay, thắt lưng

Là nhà thiết kế trưởng thành từ chương trình truyền hình Ngôi sao Thiết kế, Quản Trọng Quang Nhật giới thiệu bộ sưu tập thứ hai trong năm nay. Xuất hiện tại Tuần lễ Thời Trang Thu Đông, Quang Nhật dẫn dắt khán giả vào vòng xoáy thời trang bằng những con đường thẳng đầy màu sắc.

Anh cho biết đã đầu tư vào chất liệu vải sari hiện đại của Ấn Độ để tạo nên dấu ấn của Đông Tây rõ nét. Điểm nhấn là những chiếc túi xách da cá sấu do nhà thiết kế Mai Khanh thực hiện. Và những trang sức độc đáo làm nên từ đôi bàn tay khéo léo của một người thợ thủ công ở Huế.

Người mẫu liên tiếp gặp sự cố trên sàn diễn - 8

Quang Nhật dẫn dắt khán giả vào vòng xoáy thời trang bằng những con đường thẳng đầy màu sắc

Người mẫu liên tiếp gặp sự cố trên sàn diễn - 9

Anh cho biết đã đầu tư vào chất liệu vải sari hiện đại của Ấn Độ để tạo nên dấu ấn của Đông Tây rõ nét

Nhà thiết kế nữ duy nhất trong đêm diễn, Duyên Hương mang tới một phong cách sang trọng và trang nhã trong bộ sưu tập L’Atelier  với “Invisible Touch 02”. Cảm xúc từ hội họa đã tạo nên màu sắc mạnh mẽ có tính đối lập, tương phản một cách đầy hài hòa trên những chất liệu mềm mại.

Không dùng đường vẽ và họa tiết trên trang phục Duyên Hương chỉ tập trung vào những mảng mầu đối lập tạo nét cá tính tương phản.

Người mẫu liên tiếp gặp sự cố trên sàn diễn - 10

Duyên Hương mang tới một phong cách sang trọng và trang nhã trong bộ sưu tập L’Atelier  với “Invisible Touch 02”

Người mẫu liên tiếp gặp sự cố trên sàn diễn - 11

Không dùng đường vẽ và họa tiết trên trang phục Duyên Hương chỉ tập trung vào những mảng mầu đối lập tạo nét cá tính tương phản

Lần đầu tiên tham gia với tinh thần của thế hệ thiết kế mới bộ sưu tập của hai nhà thiết kế Ngọc Thanh, Công Huân được khán giả khá thích thú bởi những quan điểm mới. Đó là phom dáng không tôn vinh đường cong và loại bỏ hoàn toàn đôi giầy cao gót.

Những đôi giầy buộc dây đế thô là phụ kiện chủ đạo song hành cùng trang phục của hai nhà thiết kế trẻ này. Hình ảnh xuyên suốt bộ sưu tập là những con chim trong mùa đông được bay nhảy trong không gian rộng mở bằng kiểu dáng mang tính khuynh hướng tuyệt đối.

Người mẫu liên tiếp gặp sự cố trên sàn diễn - 12

Hai nhà thiết kế Ngọc Thanh, Công Huân được khán giả khá thích thú bởi những quan điểm mới...

Người mẫu liên tiếp gặp sự cố trên sàn diễn - 13

...Đó là phom dáng không tôn vin đường cong và loại bỏ hoàn toàn đôi giầy cao gót

Là nhà thiết kế được đánh giá cao và được khán giả mong đợi, Hà Duy đưa ra những thiết kế lấy ý tưởng từ hình khối trong sự chuyển động mềm mại. Tạo nên bộ sưu tập với màu sắc chủ đạo là đen trắng và tím.

Với những thiết kế ôm sát, đề cao đường cong Hà Duy đề cao vẻ đẹp gợi cảm của người phụ nữ.  Việc phối hợp giữa các chất liệu thế hệ mới cũng mang lại nét hiện đại cho bộ sưu tập của anh.

Người mẫu liên tiếp gặp sự cố trên sàn diễn - 14

Hà Duy đưa ra những thiết kế lấy ý tưởng từ hình khối trong sự chuyển động mềm mại

Người mẫu liên tiếp gặp sự cố trên sàn diễn - 15

Tạo nên bộ sưu tập với màu sắc chủ đạo là đen trắng và tím

Võ Công Khanh khép lại đêm diễn với rực rỡ mầu sắc. Bộ sưu tập của anh với tên gọi “Cuộc chiến của sắc màu ” đã nói lên tinh thần tươi trẻ và cá tính khác biệt của nhà thiết kế.

Tỷ lệ vàng của bố cục được đặt để trong sự đối lập những gam màu nổi trội đã làm nên tinh thần mới của mà đông không còn ảm đạm. 

Người mẫu liên tiếp gặp sự cố trên sàn diễn - 16

Võ Công Khanh khép lại đêm diễn với rực rỡ mầu sắc

Người mẫu liên tiếp gặp sự cố trên sàn diễn - 17

Đã làm nên tinh thần mới của mà đông không còn ảm đạmđã làm nên tinh thần mới của mà đông không còn ảm đạm

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đinh Trang, Ảnh: Hạo Nhiên ([Tên nguồn])
Tuần lễ Thời trang Thu Đông Việt Nam 2014 Xem thêm
Báo lỗi nội dung