Mẹo phối màu phù hợp cho trang phục

Đã bao giờ bạn bị ai đó trêu chọc vì trang phục của mình? Họ nói, “Ồ, màu sắc váy áo của bạn đang xung đột đấy! ". Vậy bài viết này sẽ giúp bạn sửa lỗi do phối màu váy áo và phụ kiện không phù hợp để có một phong cách thời trang sành điệu.

1. Sử dụng chỉ 1 và hai màu sắc trong trang phục

Nếu bạn có một chiếc áo sơ mi màu hồng, 1 chiếc quần legging màu đen để mặc cùng một chiếc váy jean, có lẽ bạn chỉ nên sử dụng màu hồng và màu đen làm hai màu sắc chính trong trang phục của minh. Ngay cả các phụ kiện cũng cần phải phù hợp với trang phục ví dụ như: Băng buộc đầu màu hồng vòng đeo tay, hoa tai đen hoặc giày dép và sơn móng tay được phối phù hợp nhất vẫn là cùng tone màu với quần và áo. Tuy nhiên bạn lưu ý, các món đồ đó khi phối màu sắc cần có sự cân bằng để tạo nên sự hài hòa cho trang phục, tránh thiên nhiều về một màu sẽ gây phản ứng không tốt nhất là những màu chói như màu hồng.

Mẹo phối màu phù hợp cho trang phục - 1
Mẹo phối màu phù hợp cho trang phục - 2 Mẹo phối màu phù hợp cho trang phục - 3
Mẹo phối màu phù hợp cho trang phục - 4

2. Màu sắc cần phù hợp với làn da của bạn

Nếu bạn có làn da ánh sáng, bạn sẽ có cơ hội để trải nghiệm với nhiều màu sắc mà không sợ bị “quê”, tuy nhiên làn da trắng sẽ rất thích hợp với các màu sắc nhẹ nhàng và màu đen để tạo nên nét thanh tú cho vóc dáng của bạn. Nếu tông màu da của bạn tối hơn thì sẽ khó có thể phù hợp với các tông màu những tốt là hơn cả là nên chọn màu đỏ, đen, xanh đen, đen và tím.

Mẹo phối màu phù hợp cho trang phục - 5
Mẹo phối màu phù hợp cho trang phục - 6 Mẹo phối màu phù hợp cho trang phục - 7
Mẹo phối màu phù hợp cho trang phục - 8

3. Phụ kiện nên "chủ yếu" là màu sáng nhất

Dải băng đô và vòng, lắc tay bạn nên chọn màu sắc sáng nếu chủ đề màu sắc chính của bạn như lựa chọn mục đầu tiên là màu đen, bạn nên kết hợp hài hòa với màu sắc của giầ dép, hoa tai và sơn móng.

Mẹo phối màu phù hợp cho trang phục - 9

4. Áo jacket jeans và chân váy ngắn

Là hai món đồ chính trong trang phục của bạn, bạn muốn hoàn hảo hơn bạn nên chọn màu sắc phù hợp với vóc dáng, làn da theo nguyên tắc phối màu sắc ở trên.

5. Bóng mắt khác và tone màu trang điểm cùng màu với trang phục

Mẹo phối màu phù hợp cho trang phục - 10

Ví dụ, nếu bạn có một bộ trang phục màu tím nhạt và màu nâu, bạn nên sử dụng phấn mắt màu tím nhạt và mascara màu nâu.

6. Đặt các màu sắc màu cạnh nhau để chọn

Bạn nên đặt các sắc màu trong trang phục bạn chọn cùng với nhau để xem màu sắc nào phù hợp và bắt mắt nhất, sau đó bạn lựa chọn cách phối hợp để không bị lạc màu hay xung đột.

Mẹo phối màu phù hợp cho trang phục - 11 Mẹo phối màu phù hợp cho trang phục - 12
Mẹo phối màu phù hợp cho trang phục - 13

Lưu ý chung:

- Nên chọn những màu sắc nóng đi với nhau nếu bạn là một cô nàng yêu thích sự cá tính và mạnh mẽ ví dụ như: Đỏ, cam; và tương phản với nó là những màu sắc lạnh đi với nhau như: xanh-trắng

- Không sử dụng nhiều màu sắc đối lập nhau trong cùng một trang phục, nó sẽ dễ dàng dẫn đến sự xung đột.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hoàng Lan ([Tên nguồn])
Cách dùng màu trong thời trang Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN