Hồng Quế: "Tôi là đứa mê tiền!"

13 tuổi bắt đầu sải bước trên sàn catwalk, 18 tuổi Hồng Quế đã ngấm đậm cả hào quang lẫn những mặt trái của showbiz.

Bị phạt vì tội “đánh người”, gây sóng gió với những tấm ảnh uốn mình trong quán bar, gần đây lại bị chỉ trích bỏ show, Hồng Quế chia sẻ về những “mớ bòng bong” mà cô đang cố thoát ra.

Cô gái có gương mặt bừng sáng trong top người mẫu trẻ ở Hà Nội, Hồng Quế, từng được báo chí kỳ vọng trở thành hoa hậu Việt Nam tương lai. Nhưng ở ngưỡng cửa đẹp nhất của cuộc đời, cô đã gây ra scandal liên tiếp, làm sụp đổ trong lòng không ít người hình tượng về một cô gái ngọt ngào trên sàn diễn. Nhưng cô mới 18 tuổi, mạnh mẽ, có khát khao và tin mình có thể làm lại từ chính những đổ vỡ hiện tại. Hồng Quế đã Nam tiến để bắt đầu xây dựng một chặng đường mới.

Tai nạn vừa xảy ra cũng là một may mắn

- 18 tuổi đã có 5 năm kinh nghiệm trong showbiz, Hồng Quế nghĩ mình được gì, mất gì so với những cô gái cùng tuổi?

Nếu đặt hai người cùng trang lứa ngồi cạnh nhau, tôi nghĩ mình có cái gì đó chững chạc và tự tin hơn. Tuy nhiên, tôi chưa bao giờ nghĩ mình hiểu đời hơn ai đó, chỉ đơn giản là hiểu hơn nhiều về showbiz thôi. Hơn 5 năm làm nghề người mẫu, may mắn đã đến với tôi không ít, nhờ nghề này người ta đã biết đến Hồng Quế là một ngôi sao người mẫu teen.

- Thế còn mặt trái của sự may mắn đó?

Scandal đánh người là một tai nạn cho tôi thấy một điều, đã không có người bạn nào bên cạnh cả. Thậm chí, khi phải đối mặt với cơ quan công an, tôi cũng chỉ có một mình. Những người tôi tưởng chừng đã thân với mình, mình từng hết lòng vì họ đều không có ở cạnh tôi khi ấy. Tôi nhận ra bản thân mình là người chịu thiệt thòi đầu tiên. Tôi cũng nhận ra chẳng có ai yêu thương mình vô điều kiện bằng những người thân trong gia đình.

- Còn những bức hình Hồng Quế chụp chung thân thiết với một số người trên báo, nó không phải là cuộc sống thực của Hồng Quế hay sao?

Tôi luôn tự nhủ và vẫn biết, kể cả ánh hào quang là có thật nhưng đằng sau nó là một mớ bòng bong mà chưa người mẫu nào có thể gỡ được nó hết. Cú ngã vừa rồi chưa phải là tất cả, còn nhiều chuyện khác nữa mà không phải lúc nào cũng có thể công khai trên báo được. Có thời gian tôi bỏ tất cả ra nước ngoài một tuần để cân bằng lại chính mình. Tôi đã có lúc mất niềm tin vào cái gọi là tình cảm và tình bạn.

Nhưng tôi nghĩ có khi tai nạn vừa xảy ra cũng là một may mắn bởi mình mới 18 tuổi, mình đã có cơ hội rút ra được nhiều bài học quý giá. Tất nhiên, tôi chẳng mong tai nạn đến. Mọi thứ trong cuộc đời cũng vậy, đừng đến quá nhanh và dồn dập nhưng cũng đừng quá muộn.

- Scandal đến thế vẫn còn xem như điều may mắn, vậy thì Hồng Quế có bao giờ sợ điều gì không nhỉ?

Khi trải qua nhiều chuyện, tôi thấy thấm thía điều này. Với tôi, tình cảm là một thứ gì đó rất nặng. Vì thế, tôi cứ nghĩ, nợ tiền hay thứ khác là vật chất mình có thể trả được nhưng nợ tình thì tôi không chắc mình trả đủ. Tôi từng làm cho rất nhiều người phải buồn. Điều tôi sợ nhất trên đời là nợ tình.

Hồng Quế: "Tôi là đứa mê tiền!" - 1

"Tôi đã có lúc mất niềm tin vào cái gọi là tình cảm và tình bạn"

Tôi có thể bỏ bạn trai để đi làm chứ không thể bỏ việc để theo bạn trai

- Là một người mẫu tuổi teen, hẳn Hồng Quế được tiếp xúc với các đại gia, thiếu gia từ rất sớm. Có khi nào Hồng Quế “rung rinh” vì những đề nghị hấp dẫn của họ không?

Từ khi cái tên Hồng Quế bắt đầu nổi lên thì cơ hội đó xuất hiện. Thực sự, giới người đẹp cũng như diễn viên, ca sĩ sinh ra để mua vui cho xã hội, nếu sống không đúng mực sẽ không nhận được sự tôn trọng nhất định. Đồng tiền của các thiếu gia bỏ ra cho người đẹp, nhiều phần là để mua vui thôi, nhưng tôi cũng chưa chắc niềm vui họ tưởng là mua được đã thực vui. Đó chẳng qua chỉ để thỏa mãn cái sĩ diện, phô trương cho thiên hạ rằng họ có tiền thôi. Tôi không coi thường những người đó, cũng không coi thường những người bị vào tầm ngắm của các thiếu gia. Tôi luôn có suy nghĩ, phải đặt mình vào vị trí của họ để hiểu được tại sao họ làm vậy.

Tôi có thể mang tiếng là nghịch ngợm, tính cách đàn ông, nhưng chắc chắn không bị mang tiếng liên quan đến đại gia. Dù tôi quen rất nhiều người giàu, nhưng họ có cuộc sống riêng, tôi cũng vậy. Tôi không bị phụ thuộc vào đồng tiền của họ dù tôi là đứa rất mê tiền.

- Những người tuyên bố không phụ thuộc vào đồng tiền của đại gia tưởng là mạnh mẽ nhưng đôi khi lại rất lụy tình đấy...

Đúng, tôi có tính cách khá mạnh mẽ và thường rõ ràng quan điểm ngay từ đầu. Tôi là người khi đã thích ai thì người đó chắc chắn là của mình còn nếu không thì dừng lại. Kể cả với bạn trai, tôi không thể lúc nào cũng nhắn tin này kia với anh ấy được. Tôi có rất nhiều việc phải làm và anh ấy cũng vậy. Tôi không thích những người kỹ tính quá trong chuyện yêu đương, tôi không làm được thế. Và tôi cũng nói rõ quan điểm ngay từ đầu rằng, tính cách tôi như vậy, anh quen được thì quen.

- 18 tuổi mà nghĩ về tình yêu tỉnh táo thế, có phải 5 năm showbiz đã làm Hồng Quế dè dặt với cảm xúc của mình?

18 tuổi tôi chưa thể định nghĩa hết từ yêu. Cảm xúc, tôi nghĩ mình chỉ đạt đến một mức nào đó thôi. Tôi nhìn bố mẹ mình và nghĩ tình yêu có được là cả một quá trình trải nghiệm. Hiện tại tôi yêu công việc hơn tất cả mọi thứ, tôi có thể bỏ bạn trai để đi làm chứ không thể bỏ việc để đi theo bạn trai. Mà từ xưa đến nay tôi đều thế. Tính cách ấy khiến nhiều người bị tổn thương một cách phũ phàng.

Hồng Quế: "Tôi là đứa mê tiền!" - 2

"Đồng tiền của các thiếu gia bỏ ra cho người đẹp, nhiều phần là để mua vui thôi"

Lao động bất kể để ra tiền

- Tự nhận là “rất mê tiền”, vậy Hồng Quế dám làm những gì để có tiền?

Cái mê tiền của tôi là lao động bất kể để ra tiền, nhưng phải chân chính. Có những cái lao động ra tiền chứ, chẳng hạn phố đèn đỏ, tôi cũng có tham quan phố đó rồi nhưng nó không dành cho tôi. Mà thôi, chân dài là một giới phức tạp, bản thân mình cũng chưa phải sạch sẽ để tố ai cả, nhưng tôi chỉ không thích những người như vậy.

- Nếu trở thành hoa hậu, hình như có nhiều cơ hội kiếm tiền hơn là một người mẫu chưa có danh hiệu đấy. Hồng Quế có tiếc vì đã bỏ lỡ một kỳ thi hoa hậu hay không?

Tôi chưa bao giờ phát biểu mình sẽ dự thi hoa hậu. Nếu tôi là người có tham vọng hay suy nghĩ hồ đồ, có thể nộp hồ sơ thi hoa hậu năm nay, chẳng ai cấm tôi cả. Nhưng tôi nghĩ giờ không phải là thời điểm để tham gia một cuộc thi tầm cỡ ấy. Ai cũng muốn đạt được vương miện cao quý nhất, nhưng nó còn phụ thuộc vào may mắn và những yếu tố bên trong con người mình nữa.

- Làm ra tiền từ rất sớm, khoản tiền Hồng Quế đã từng chi dùng có ý nghĩa nhất là gì?

Tôi là đứa rất hoang, kiếm một tiêu hai, kiếm tiền được từ rất sớm nhưng chưa làm được việc gì có ý nghĩa. Nhưng đó là Hồng Quế trước 17 tuổi. Bây giờ, tôi chững chạc hơn, ý thức mình có bổn phận lo lắng, chăm sóc cho ba mẹ.

Gần đây nhất, khi tôi đã vào Sài Gòn sống, nhân sinh nhật ba, tôi đã nhờ hai anh tổ chức cho ba một sinh nhật thật ấm áp và tôi bất ngờ xuất hiện giữa bữa tiệc gia đình ở Hà Nội. Hôm đó mẹ tôi đã khóc. Sau những khó khăn, tôi cảm thấy gia đình là nơi thiêng liêng, nơi khi bước chân về là được sống thật với mình nhất.

-Thế còn tình yêu, một cô gái 18 tuổi “sợ nhất là nợ tình” thì có dám yêu không?

Cảm giác yêu một người đàn ông có những thứ rất thú vị. Tôi mới có bạn trai, người ấy xuất hiện sau cú sốc vừa qua. Chúng tôi có những cái giống nhau nên quen được nhau. Nhưng khi tôi rời Hà Nội, người đưa tôi ra sân bay lại là... bố.

-Cảm ơn những chia sẻ của Hồng Quế!

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Mốt & Cuộc sống
NÓNG cùng thời trang mỗi ngày! Xem thêm
Báo lỗi nội dung