Giúp tín đồ họa tiết răng cưa phối đồ "chuẩn"

Houndstooth (họa tiết răng cưa) còn được còn là dogstooth hay dog’s tooth (răng chó, răng sói), là thứ họa tiết cổ điển tạo cảm giác chuyển động khi nhìn vào và được ứng dụng trên trang phục hàng thập kỷ nay.

Họa tiết houndstooth (răng cưa) là họa tiết đơn giản pha trộn giữa hai màu sắc cơ bản là đen và trắng (hoặc xanh/đỏ bất kỳ nhưng thường là đen và trắng). Houndstooth còn được còn là dogstooth hay dog’s tooth (răng chó, răng sói), là thứ họa tiết cổ điển tạo cảm giác chuyển động khi nhìn vào và được ứng dụng trên trang phục hàng thập kỷ nay. 

Cũng như những họa tiết như hoa, trái tim, đôi môi… houndstooth là một trong những họa tiết kinh điển đối với thời trang. Dù không phải lúc nào cũng tạo thành xu hướng nhưng kiểu họa tiết đơn giản này vẫn luôn lấp ló trong nhiều thiết kế và luôn có sức trường tồn nhất định.

Năm nay có thể gọi là năm của houndstooth khi họa tiết này tràn ngập phố phường từ suốt mùa hè, trong những chiếc váy ngọt ngào cho tới mùa đông, trong những chiếc áo khoác dường như chẳng bao giờ lỗi mốt.

Trang phục họa tiết houndstooth thật dễ mặc nhưng vài nguyên tắc dưới đây hẳn sẽ có lúc bạn cần phải dùng tới.

1. Đơn giản luôn là đẹp nhất!

Đơn giản là bản chất của họa tiết răng cưa và quy tắc ăn vận trang phục họa tiết răng cưa cũng lấy sự đơn giản làm quy chuẩn. Nếu để ý một chút, bạn sẽ thấy rằng, các thiết kế có họa tiết này len lỏi ít khi diêm dúa mà thường có những đường cắt may cứng cáp, vừa nhẹ nhàng vừa mạnh mẽ. Đó là lý do chúng vẫn được mặc đi mặc lại mặc cho thời trang có biến đổi qua nhiều giai đoạn. Những chiếc áo khoác dáng rộng, những chiếc váy xòe cổ điển, những chiếc áo len phảng phất chút nam tính đảm bảo bạn sẽ không bao giờ phí tiền mua nếu chúng in trên mình hình răng cưa trắng đen.

Những người yêu thích đồ houndstooth hẳn là những người theo chủ nghĩa ăn vận đơn giản nhưng tinh tế, ít chi tiết nhưng đủ tôn lên dáng vóc, sang trọng mà vẫn gần gũi. Trong xu thế thời trang ngày càng quay lại xu hướng tối giản, thanh lịch thì họa tiết houndstooth chính là sự lựa chọn thông minh cho bạn.

Giúp tín đồ họa tiết răng cưa phối đồ "chuẩn" - 1

Giúp tín đồ họa tiết răng cưa phối đồ "chuẩn" - 2

Đồ houndstooth càng ăn vận đơn giản càng đẹp

Giúp tín đồ họa tiết răng cưa phối đồ "chuẩn" - 3

Giúp tín đồ họa tiết răng cưa phối đồ "chuẩn" - 4

Giúp tín đồ họa tiết răng cưa phối đồ "chuẩn" - 5

Đối với houndstooth, không cần thêm nhiều màu sắc và họa tiết đi cùng. Những màu trung tính, trầm tối là thích hợp nhất với họa tiết này

2.Trắng và đen không bao giờ lỗi thời

Bản thân họa tiết houndstooth đã gồm chủ yếu hai màu trắng và đen nhưng nếu kết hợp cùng những trang phục trắng – đen khác, bạn cũng không lo ngại thất vọng. Đây lả một đặc điểm khiến họa tiết này được yêu thích nhưng cũng dễ khiến nhiều người mắc sai lầm. Nhiều cô nàng tham lam mix quần áo houndstooth với các trang phục màu mè khác vì sợ sẽ nhàm chán khi mặc toàn hai màu trắng và đen song điều đó đôi khi lại tạo ra hiệu quả thẩm mỹ ngược. An toàn nhưng không hề mờ nhạt, đó là điểm thu hút khi kết hợp một chiếc chân váy houndstooth với một chiếc áo thun đen hoặc chiếc áo len houndstooth với một chiếc quần trắng thay vì quần họa tiết màu mè.

Giúp tín đồ họa tiết răng cưa phối đồ "chuẩn" - 6

Giúp tín đồ họa tiết răng cưa phối đồ "chuẩn" - 7

Họa tiết răng cưa hợp nhất khi phối cùng những đồ màu đen

Giúp tín đồ họa tiết răng cưa phối đồ "chuẩn" - 8

Giúp tín đồ họa tiết răng cưa phối đồ "chuẩn" - 9

Giúp tín đồ họa tiết răng cưa phối đồ "chuẩn" - 10

Sự kết hợp đơn giản nhưng không hề gây đơn điệu, nhàm chán

3.Phụ kiện

Phụ kiện đi cùng trang phục họa tiết răng sói được tự do hơn một chút. Có thể là chiếc vòng cổ statement ánh bạc hoặc vòng đính hạt đá lớn màu mè, bạn đều có thể chọn để tô điểm cho bộ đồ trắng – đen của mình. Trang sức và túi xách, giày đi cùng hoàn toàn có thể chọn tone màu đen khi bạn không có sẵn nhiều màu sắc khác. Còn nếu đã có sẵn cả tủ phụ kiện phong phú, trang sức, túi xách và giày cao gót màu bạc đều là những gợi ý không hề tệ.

Giúp tín đồ họa tiết răng cưa phối đồ "chuẩn" - 11

Giúp tín đồ họa tiết răng cưa phối đồ "chuẩn" - 12

Với phụ kiện, bạn được tự do lựa chọn kiểu dáng, màu sắc hơn một chút. Nhưng những đồ ánh kim luôn là gợi ý tốt nhất

Giúp tín đồ họa tiết răng cưa phối đồ "chuẩn" - 13

Giúp tín đồ họa tiết răng cưa phối đồ "chuẩn" - 13

Khăn, mũ màu trung tính hay clutch độc đáo một chút cũng không làm ảnh hưởng đến tổng thể bộ đồ họa tiết răng cưa

4.Thả sức mặc cả bộ!

Họa tiết răng cưa là một trong số những họa tiết mà bạn có thể vô tư mặc cả bộ khi ra phố. Chúng tạo ra sự chuyển động khi bạn di chuyển nhưng lại không làm rối mắt và nhìn cực kỳ trendy khi bạn diện cả bộ. Những bộ suit houndstooth là thứ được nhiều cô nàng công sở yêu thích và những chiếc váy liền thân mix cùng áo khoác houndstooth hoàn toàn có thể diện xuống phố. Khi đã mặc cả cây houndstooth, nhớ chọn giày và túi màu đen để trung hòa các nàng nhé!

Giúp tín đồ họa tiết răng cưa phối đồ "chuẩn" - 15

Giúp tín đồ họa tiết răng cưa phối đồ "chuẩn" - 16

Mặc cả bộ đồ houndstooth trắng đen mà không bao giờ lo bị rối mắt

Giúp tín đồ họa tiết răng cưa phối đồ "chuẩn" - 17

Giúp tín đồ họa tiết răng cưa phối đồ "chuẩn" - 18

Giúp tín đồ họa tiết răng cưa phối đồ "chuẩn" - 19

Bạn đã hiểu vì sao họa tiết này vẫn có chỗ đứng qua rất nhiều năm?

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phương DaGa ([Tên nguồn])
Cách dùng màu trong thời trang Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN