Dương Yến Ngọc: "Tôi có số dính thị phi"

"Tôi tuổi Mùi, mạng Hỏa, tử vi nói thường dính thị phi, tôi thấy đúng" - Dương Yến Ngọc tâm sự.

Bước vào lứa tuổi quyến rũ nhất của người phụ nữ, nhưng Dương Yến Ngọc lại tự nhận mình không có khả năng quyến rũ đàn ông. Cô lạnh lùng và bất cần, thỉnh thoảng thích được một người đàn ông tốt thì họ lại… đi yêu một người đàn ông khác. “Đã từ lâu tôi không còn cố công kiếm tìm tình yêu nữa, điều gì đến sẽ đến, vì tôi tin vào duyên phận. Tôi đang tập trung vào sự nghiệp của mình” - Yến Ngọc nói. Vượt qua mọi sóng gió và scandal, “gái một con” này vẫn tiếp tục kiên cường duy trì công ty riêng của mình và sống vui trong thành phố ồn ã…

- Chị có thấy mình đẹp không?

Từ khi có con tôi mới thấy mình đẹp, còn trước đó thì không. Tôi không phải mẫu người nhìn vào đẹp ngay, thậm chí khi tôi được giải Á hậu, gia đình họ hàng nội ngoại mọi người đều trêu, sao con nhỏ cao nhồng và xấu xí đó lại được giải. Tôi nói điều này bạn sẽ nghĩ rằng tôi “khoe của”. Nhưng hồi tôi học cấp ba, mọi người đều khuyên tôi đi thi hoa hậu, rồi anh Tạ Nguyên Phúc gọi tôi vào sinh hoạt trong nhóm người mẫu Hoa học đường. Nhưng khi ấy, mẹ tôi là một chiến sĩ công an, mẹ sợ tôi bị danh vọng cuốn hút làm hư, nên bà bắt tôi đi thi an ninh, nếu không thì tôi đã đi thi sân khấu điện ảnh rồi. Lúc ấy tôi nghĩ mình là cô gái dễ thương, còn bây giờ bạn bè cũ gặp lại nói tôi đẹp hơn xưa. Mà bây giờ tôi cũng thấy mình đẹp thật, cái đẹp của chiều sâu và sự trải nghiệm, cái đẹp của gái một con và sự tự tin. Quan trọng là tôi biết giữ thần thái của mình, trải qua nhiều biến cố trong cuộc sống, tôi vẫn luôn lạc quan và yêu đời. Thỉnh thoảng tôi có buồn nhưng chỉ dừng lại đúng 5 phút rồi đi...

- Vì nghĩ mình quyến rũ, nên mới đây chị mới quyết định cùng con gái chụp nude?

Nếu mà tôi muốn chụp nude vì nghĩ mình quyến rũ, tôi đâu cần lôi con gái vào nữa, để rồi tôi bị một số người chửi mắng te tua. Thực sự mà nói, đây là ý tưởng về một thông điệp quan trọng, tuyên truyền phòng chống bệnh ung thư vú. Tôi muốn con gái mình cùng tham gia hành động ý nghĩa này, để giữ lại làm kỷ niệm và mai này lớn lên con tôi sẽ có ký ức đẹp về những công việc xã hội như thế. Ảnh này là ảnh bán nuy, thực sự mà nói chẳng có gì hở hang, nó biểu cảm nhiều về một sự chia sẻ và tình yêu. Nếu có gì đó gợi cảm, thì đó là nét gợi cảm tự nhiên của người phụ nữ khi có con ở bên cạnh. Tôi không nghĩ đó là hình ảnh gợi dục.

- Nghĩa là chị đang muốn thanh minh cho mình, khi bộ ảnh đó bị ném đá?

Tôi trước giờ thường không thích thanh minh, vì tôi biết dư luận luôn là như vậy, lớp sóng sau đè sóng trước. Nếu mình im lặng thì mọi chuyện cũng sẽ qua. Nhưng lần này tôi muốn lên tiếng vì việc này liên quan đến Doanh Doanh, con gái tôi. Thực sự mà nói, tôi chưa bao giờ có ý định dùng con để đánh bóng tên tuổi. Đã có rất nhiều stylist muốn chụp hình bìa hai mẹ con mà tôi từ chối vì tôi không muốn con mình phải chịu những điều tiếng. Với bộ ảnh này, tôi đã nói, nó có thông điệp và ý nghĩa, nên tôi mới đồng ý. Mà tôi thấy một bộ phận blogger giả danh nhà báo bây giờ không có lương tâm, cái gì cũng có thể nói được, cái gì cũng biến thành scandal. Tôi đâu có cố tình lộ hàng, khoe ngực, đâu cố tình ỡm ờ hở hang hay giả bộ tìm cách quyến rũ đàn ông. Trên báo, đầy rẫy những hình ảnh khoe thân như vậy không thấy ai đàm tiếu. Đến khi tôi làm việc rất rành mạch, thì lại bị ném đá và cho là tôi cố tình đánh bóng tên tuổi. Ở tuổi của tôi, đánh bóng để làm gì? Vì tôi đâu có còn hoạt động nghệ thuật nữa? Tôi đang kinh doanh mà, tôi đâu muốn rắc rối?

Dương Yến Ngọc: "Tôi có số dính thị phi" - 1

Cựu người mẫu Dương Yến Ngọc sinh năm 1979

- Không muốn rắc rối mà tai họa cứ đeo bám nhỉ. Có bao giờ chị tự hỏi, nghiệp chướng từ đâu, phải chăng là mình đã gieo nghiệp nặng?

Người ta nói đó là cái số. Tôi tuổi Mùi, mạng Hỏa, tử vi nói thường dính thị phi, tôi thấy đúng. Lắm khi tôi làm việc nghiêm túc cũng bị hiểu lầm. Tôi không làm gì cũng nói có làm. Tôi từng có những suy nghĩ sai lầm dẫn đến những hành động sai lầm. Nhưng ở đời ai chẳng từng có sai lầm, quan trọng là mình có phải là người tử tế hay không. Tôi đã làm việc trong showbiz khá lâu, đủ hiểu có những chuyện ngồi lê đôi mách mà cũng thành đề tài đàm tiếu. Những chuyện liên quan đến tôi phần nhiều do những người không hiểu chuyện gây nên. Có những phóng viên nghiệp dư, từng được tôi giúp đỡ, cuối cùng vì chút danh tiếng cũng tìm cách hãm hại tôi. Tất nhiên, tôi cũng chẳng vì thế mà gục ngã, nhưng tôi thấy đàn ông như vậy thì quá tầm thường. Mới đây, trong một bài phỏng vấn của một nam ca sĩ, anh ấy có tiết lộ chính chàng phóng viên nghiệp dư này đã “gạ tình lấy bài”, thì tôi không ngạc nhiên nữa. Bởi vì anh ta đâu phải là đàn ông!

- Quay trở lại chuyện quyến rũ, nhiều người cho rằng, chị có “sức hút mãnh liệt” với đàn ông, nên nếu muốn yêu ai thì người đó sẽ khó thoát khỏi lưới tình của chị. Hư hay thực?

Tôi cũng không biết mình có sức hút đến mức như vậy không, nhưng tôi nghĩ đàn bà ai cũng có nhu cầu được chăm sóc và chia sẻ, nên có đàn ông vây quanh thì là chuyện bình thường. Có được đàn ông tốt chăm sóc cho mình, nghĩa là kiếm được một kho báu, chắc chắn tôi sẽ giữ. Nhưng tôi nhận ra, có rất nhiều đàn ông khi thấy tôi trở lại đời sống độc thân, thì họ nghĩ rằng tôi rất dễ dãi và có thể tạo dựng một mối quan hệ “qua đường”. Những đàn ông như vậy tôi tặng họ tàu bay giấy và tự bay. Cũng có đàn ông tán tôi không được, đi nói xấu tôi, đàn ông đó không giống loài nào trong 12 con giáp cả, tôi khinh thôi chứ cũng chẳng sợ. Còn lại, tôi thích những người đàn ông chính trực, yêu và biết bảo vệ người phụ nữ của mình. Với những người đó, đúng là tôi sẽ tìm mọi cách để chinh phục. Vì tôi nghĩ mình xứng đáng được yêu những người đàn ông như thế.

- Trong hồ sơ tình ái của Dương Yến Ngọc, có bao nhiêu người như thế?

 Tôi sẽ không nói chuyện này trên báo, tôi muốn giữ cho mình một chút bí ẩn để đàn ông họ phải đến tìm tôi để tìm hiểu, chứ không phải ngồi nhà tìm kiếm trên google là biết hết mọi thứ về tôi. Tôi chúa ghét những người đàn ông chưa một lần gặp mặt mà nói về tôi như đúng rồi, hoặc nghe ai đó nói về tôi rồi chạy mất dép...

- Trong số đó có cha của con gái chị không?

Tôi sẽ không bao giờ nói về cha của con tôi ở trên báo, tôi tôn trọng anh ấy mặc dù anh ấy đã từng làm tôi buồn và tổn thương. Tôi cư xử cao thượng như thế để khi anh ấy gặp tôi anh ấy phải mỉm cười, còn tôi thì ngẩng cao đầu. Mặc dù trong câu chuyện ấy cả hai đều phạm sai lầm. Bây giờ thì mọi chuyện đã qua. Nhưng tôi thấy con mình cũng rất may mắn vì dù chia tay nhau nhưng ba của Doanh Doanh rất thương con gái, anh ấy lo lắng cho con mọi thứ rất chu toàn. Anh ấy từng nói sẽ sống vậy để chăm sóc con gái. Tôi không biết anh ấy có làm vậy thực không, nhưng điều đó làm tôi thấy ấm lòng, vì đàn ông không phải ai cũng nghĩ được như vậy.

Dương Yến Ngọc: "Tôi có số dính thị phi" - 2

Đường con "mòn con mắt" của chân dài một con

- Chị vừa nói sẽ tìm mọi cách chinh phục đàn ông tốt, đâu là diệu kế?

Bạn có đối tốt với người mới mong người đối lại. Tôi thực sự chưa bao giờ có ý nghĩ mình phải yêu người đó vì anh ta sẽ cho mình một ít tiền tiêu. Mà cái quan trọng là tôi phải yêu người đó thực sự. Khi yêu tôi sẽ mềm như một vạt cỏ, để anh ấy cảm thấy dễ chịu và hạnh phúc. Và sẽ toàn tâm toàn ý cho tình yêu ấy. Bạn biết không, tôi có những người bạn sẵn sàng cặp với nhiều người và nhân danh tình yêu. Tôi thấy điều đó rất nguy hiểm, vì tôi biết bạn đó sẽ rất cô đơn. Yêu ai tôi thấy vui, vì mình đang được hạnh phúc và thấy cuộc sống có ý nghĩa, còn không thì nó rất nhạt nhẽo và vô vị. Mà hạnh phúc thì không chia sẻ được. Hạnh phúc chỉ có một. Mình nâng niu còn chẳng được, huống gì đem rẻ rúng!

- Nếu vậy thì tại sao lúc này, chị không chịu yêu, để có người hiệp sức vượt qua những khó khăn?

Đàn bà đâu phải như một cái tàu vũ trụ, để lao vù một cái tới hành tinh của người đàn ông tốt và nói anh ơi yêu em đi, em rất đẹp và rất hiền. Đàn ông họ làm điều đó được, vì khi làm vậy họ rất đáng yêu. Còn đàn bà mà làm vậy thì đôi khi lại trở thành lố bịch. Tôi rất thích phim “Bản đồ định mệnh”. Chúng ta đều có số mệnh hết rồi, nên chỉ khi mình gặp được nhân duyên, thì sẽ có lối dẫn ta tới. Mà với một người đặc biệt như tôi mà đàn ông họ yêu được thì họ cũng là thứ dữ rồi! Họ phải bản lĩnh lắm và hiểu đời lắm mới có thể cảm nhận được và yêu tôi.

- Nhưng cũng có người nói, vì chị đã từng yêu quá nhiều, nên đàn ông ngần ngại?

Yêu quá một là nhiều rồi, tôi đã nói những người đàn ông như thế tôi không cần, họ chỉ giỏi làm phiền tinh thần của tôi thôi. Mà bây giờ tôi yêu bản thân mình lắm. Nên tôi sẵn sàng chờ.

Dương Yến Ngọc: "Tôi có số dính thị phi" - 3

Dương Yến Ngọc và hình ảnh hóa trang trong đêm Halloween vừa qua

- Xin hỏi một chút qua lĩnh vực nghệ thuật, chị dường như đã “tắt lửa lòng”? Vì làm nghệ sĩ quá nghèo, hay vì chị không đủ sức đeo bám?

Tôi vẫn khao khát có một vai diễn tốt. Thực tế sau một số vai diễn trong “Những cô gái chân dài”, “Tiger Team” và đặc biệt là vai nữ chính trong “1735”, tôi nhận ra mình có thể thành công trong phim ảnh. Nhưng, muốn được thừa nhận là một diễn viên giỏi, cần có những vai diễn hay. Mà những vai hợp với tôi trong phim Việt không nhiều, và cũng không bao giờ nhiều với bất cứ diễn viên nào ở đây. Trong khi đó, ngay cả anh Khánh Trình đóng chung với tôi phim “1735” cũng đã rút lui để trở thành doanh nhân. Còn tôi thì lấy chồng, sinh con, ly hôn, lập công ty, kinh doanh truyền thông…, mọi thứ đã lên guồng chạy như vậy. Tôi không đủ sự kiên gan để đeo bám những cơ hội phim ảnh. Thế nên, tôi đành dừng bước. Nếu bây giờ có một vai diễn tốt và đạo diễn gọi, thì tôi có thể bỏ mọi thứ và đi theo. Mới đây tôi tham gia MV của ca sỹ Nam Cường, không khí trường quay làm tôi sống lại những kỷ niệm cũ. Thực sự rất xúc động và mong muốn đóng phim trở lại.

- Nhiều người nói chị muốn vẽ chân dung của mình khác đi, thành một “quý bà” thành đạt?

Chân dung mình vẽ không chắc người ta đã nhìn trung thực về bức vẽ ấy. Tôi chỉ tâm niệm là mình có thể làm được việc, thì mình phải ráng làm. Tôi cũng tổn thương rất nhiều, vì khi biết tôi bước vào thương trường, đã có không ít người muốn làm hại. Tôi không hiểu vì sao lại thế, phải chăng đó là lòng ghen có sẵn trong con người. Nhưng thôi, phải cố gắng, vì tôi làm việc để nuôi bản thân và con gái mình. Thương trường là chiến trường, tôi đã phải chiến đấu, chống chọi mọi thứ khi mà tôi chỉ có một mình. Nếu không có con gái tôi không biết mình sẽ đi đâu nữa.

- Điều hạnh phúc lớn nhất của chị lúc này là gì?

Là có việc làm tốt, có bạn bè vui vầy và có con gái thông minh, biết yêu thương ba mẹ. Còn hạnh phúc mà tôi mơ ước, là mỗi sáng thức giấc có một người đàn ông nằm kế bên, hỏi tôi đêm qua em ngủ có ngon không!

- Vậy chúc chị đạt được mơ ước!

Chia sẻ
Theo Hoai Pho (Đẹp)
NÓNG cùng thời trang mỗi ngày! Xem thêm
Báo lỗi nội dung