Dương Yến Ngọc: "Cấm thả rông là vô lý"

Dương Yến Ngọc cho rằng nếu thực sự có quy định cấm "thả rông" thì vô lý quá!

Suốt tuần qua, dư luận đang xôn xao tranh cãi về những vấn đề xung quanh Dự thảo nghị định “xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh, trật tự, an toàn xã hội; phòng, chống tệ nạn xã hội; phòng cháy và chữa cháy; phòng, chống bạo lực gia đình”.

Trong đó, nghị định dự kiến sẽ phạt hành chính đối với những trường hợp không mặc quần áo hoặc chỉ mặc áo lót chốn đông người. Nhiều người đã đánh đồng việc này với quy định cấm "thả rông" và điều này khiến các ngôi sao Vbiz được một phen đau đầu. Ca sĩ Mai Khôi: "Bắt phụ nữ nhốt ngực là chạm đến quyền tối thiểu cá nhân". Người mẫu Hà Anh chia sẻ trên trang cá nhân rằng: "Nghị định này ban ra sẽ nảy sinh một đội chuyên đi soi chị em không mặc áo lót, anh em không mặc quần lót để phạt 200 ngàn"

Trò chuyện nhanh với Dương Yến Ngọc, người đẹp không ít lần dính dớp thiếu an toàn với vòng 1, cô cho biết, nếu thực sự có quy định cấm thì vô lý quá!

- Chào Dương Yến Ngọc, mấy ngày nay cư dân mạng đang ồn ào về nghị định cấm "Thả rông", quan điểm của chị về sự việc này thế nào?

Ôi! mọi người đang hiểu sai về quy định này hay sao đó! Vì theo như tôi được biết thì Dự thảo này quy định rằng: "Không mặc quần áo hoặc chỉ mặc áo lót chốn đông người" thì bị phạt hành chính. Mọi người đánh đồng việc này với khái niệm "thả rông" làm cho tính chất nó bị thay đổi hoàn toàn rồi!

Dương Yến Ngọc: "Cấm thả rông là vô lý" - 1

Dương Yến Ngọc cho rằng mọi người đang hiểu sai về Dự thảo luật "cấm thả rông"

- Giả sử có quy định cấm "thả rông" thật, chị nghĩ sao?

Nếu thực sự có quy định đó thì quả thật là vô lý quá! Bởi việc thích mặc áo lót hay không là quyền của cá nhân con người mà. Người nào không mặc quần áo ra đường là vì tâm thần họ có vấn đề rồi, cần phải đe nẹt là đúng. Hoặc ví như ở trần ra đường thì thiếu mỹ quan nơi công cộng. Hay như mặc đồ lót, đồ bơi đi dạo phố là trái với thuần phong mỹ tục, phạt nghe còn có lý. Đằng này, thả không thì đằng nào anh cũng kín đáo rồi! Ở nước ngoài, người ta còn kiêu gọi không mặc áo ngực để bảo đảm sức khỏe, chống ung thư vú, mình thì cấm là sao? Đúng không?

- Hiện nay có rất nhiều nghệ sĩ lên sân khấu, ra ngoài đường, thậm chí đi sự kiện mà không mặc áo lót, chị có nghĩ không cấm sẽ tạo tiền lệ xấu?

Tôi nghĩ có mặc áo lót hay không còn tùy thuộc vào thiết kế. Đôi khi thời trang nó đòi hỏi cần nhiều phụ kiện khác nhau để toát lên vẻ đẹp của trang phục. Thực tế, có những trang phục không cần đến áo lót sẽ đẹp hơn.

Một thiết kế xuyên thấu được điểm xuyết bởi những lớp đá, ren, nếu thêm vào chiếc áo lót đôi khi lại còn kệch cỡm và phản cảm hơn là không dùng phụ kiện ấy. Bởi thế, tôi nghĩ, không nên soi những điều quá nhỏ nhặt ấy làm gì. Thời trang phải phóng khoáng và sáng tạo thì mới phát triển được.

- Nhưng có những người đẹp "thả rông" không vì thiết kế, mà là vì cá nhân họ thích thế?

Tôi nói rồi, đó là sở thích cá nhân của họ, họ có quyền làm những gì họ thích mà. Nếu thấy phản cảm, báo chí, dư luận sẽ phản ánh. Nhưng tôi nghĩ, những trường hợp này chỉ nên nhắc nhở, cảnh báo thôi. Xử phạt làm gì! Ai rảnh mà ngồi đi soi xem người ta có mặc đồ lót hay không?

- Mấy ngày qua cộng đồng mạng đang xôn xao bàn tán về điều này, giới nghệ sĩ mà chị biết có hoang mang không?

Một số đồng nghiệp tôi hiểu nhầm về câu chữ trong nghị định thì tỏ ra hoang mang, có người bất bình. Riêng tôi thì thấy bình thường, bởi nội dung này đâu có gì to tát. Mọi người cứ làm quá lên thế!

Cảm ơn chị về cuộc trò chuyện thẳng thắn này!

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hân Di ([Tên nguồn])
NÓNG cùng thời trang mỗi ngày! Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN