Cô gái Ấn Độ sang trọng của Vera Wang

Thứ Năm, ngày 13/09/2012 07:58 AM (GMT+7)

Vera Wang lại một lần nữa đưa nền văn hóa Ấn Độ vào BST xuân hè 2013 với những thiết kế ấn tượng.

Còn nhớ hồi tháng 12 năm ngoái, ông già tóc bạc Karl Lagerfeld khiến các tín đồ thời trang quốc tế phải nghiêng mình trước show thời trang "Chanel - Paris - Bombay 2011/2012" lộng lẫy và xa hoa. Những thiết kế vô cùng sang trọng mang hơi thở của nền văn hóa Ấn Độ như là một món đồ xa xỉ mà Chanel dâng hiến cho những khách hàng hạng sang. Giờ đây, tại tuần lễ thời trang New York, Vera Wang lại một lần nữa đưa nền văn hóa Ấn Độ vào BST của mình. Tuy nhiên, lần này, các thiết kế được "phủ sóng" với mức độ bình dân hơn.

Dường như "bà hoàng dòng váy cưới" này muốn những thiết kế xa xỉ trên sàn catwalk cao cấp đến gần với tín đồ bình dân bằng cách tiết chế, giảm bớt những chất liệu quý hiếm, đắt đỏ mà chỉ tập trung vào những chi tiết, những điểm nhấn đắt giá. Chất liệu lụa được dệt thủ công từ Ấn Độ với được lồng ghéo bằng những tạo hình bắt mắt, thú vị. Ánh vàng tiếp tục rải lên mỗi bộ cánh sự sang trọng, xa hoa nhưng lần này, sự óng ánh ấy không nằm ở việc dát kim loại vàng mà ánh lên từ chất liệu lụa được nhuộm màu một cách tinh tế và tỉ mỉ.

Cô gái Ấn Độ sang trọng của Vera Wang - 1

Cô gái Ấn Độ sang trọng của Vera Wang - 2

Cô gái Ấn Độ sang trọng của Vera Wang - 3 Cô gái Ấn Độ sang trọng của Vera Wang - 4
Cô gái Ấn Độ sang trọng của Vera Wang - 5

Lần này, sự óng ánh ấy không nằm ở việc dát kim loại vàng mà ánh lên từ chất liệu lụa được nhuộm màu một cách tinh tế 

Những đường thêu thùa tỉ mỉ, tinh xảo xếp chồng lên nhau nhưng chẳng hề rối mắt mà kết lại thành những tác phẩm nghệ thuật đích thực. Chúng tựa hồ như vẻ đẹp được gắn kết từ những loại thảm thực vật trong thiên nhiên hoang dã. Đơn giản, không quá cầu kỳ, diêm dúa nhưng những đường thêu, kết của Vera Wang thực sự lay động tâm hồn nghệ sĩ của bất kỳ ai yêu mến nghệ thuật, thời trang.

Gam màu mà Vera Wang lựa chọn trong xuân hè 2013 cũng không quá rực rỡ mà nhẹ nhàng, mềm mại và mát lành. Màu xanh ngọc lục bảo "phủ sóng" rộng trên các thiết kế hứa hẹn sẽ giảm nhiệt cho mùa hè oi ả năm 2013 sắp tới.

Cô gái Ấn Độ sang trọng của Vera Wang - 6

Cô gái Ấn Độ sang trọng của Vera Wang - 7 Cô gái Ấn Độ sang trọng của Vera Wang - 8
Cô gái Ấn Độ sang trọng của Vera Wang - 9

Cô gái Ấn Độ sang trọng của Vera Wang - 10

Màu xanh ngọc lục bảo được lặp lại trong BST như hứa hẹn sẽ làm dịu mát ánh nắng hè 2013

Cô gái Ấn Độ sang trọng của Vera Wang - 11

Cô gái Ấn Độ sang trọng của Vera Wang - 12 Cô gái Ấn Độ sang trọng của Vera Wang - 13

Những đường thêu thùa tỉ mỉ, tinh xảo xếp chồng lên nhau nhưng chẳng hề rối mắt mà kết lại thành những tác phẩm nghệ thuật đích thực

Theo Anh Đào (Khampha.vn)

sự kiện Tin tức thời trang quốc tế HOT