Bí mật về kim cương xanh quý hiếm

Chủ Nhật, ngày 24/04/2022 12:46 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Jennifer Lopez và Ben Affleck là cặp đôi nổi tiếng mới nhất đính hôn và một chiếc nhẫn kim cương xanh đã được trao.

Jennifer Lopez và Ben Affleck là cặp đôi nổi tiếng mới nhất đính hôn. Sau khi hủy bỏ lần đính hôn đầu tiên vào năm 2003, cặp đôi đã tìm thấy đường trở lại bên nhau và sẵn sàng cho một đám cưới.

Bí mật về kim cương xanh quý hiếm - 1

Đối với chiếc nhẫn đầu tiên tặng cô ấy, Affleck đã trao cho JLo một viên kim cương hồng tuyệt đẹp. Giờ đây, nam diễn viên yêu thích hơn những viên kim cương màu và cầu hôn bằng một chiếc nhẫn kim cương xanh. Sự lựa chọn kỳ lạ này đã làm dấy lên các cuộc tranh luận trên internet. Trong khi năm 2022 không còn xa lạ với những chiếc nhẫn đính hôn khác lạ (ví dụ như chiếc nhẫn đính hôn có gai của Megan Fox), chiếc nhẫn mới của JLo đang khiến mọi người thắc mắc không biết viên kim cương xanh là gì.

Bí mật về kim cương xanh quý hiếm - 3

Kim cương xanh là một dạng kim cương hiếm được tạo ra từ bức xạ tự nhiên của Trái đất. Khi những viên kim cương xanh lần đầu tiên được hình thành, chúng được tiếp xúc với uranium hoặc các khoáng chất phóng xạ khác trước khi chạm đến bề mặt Trái đất. Sự tiếp xúc này khiến một số nguyên tử cacbon trong tinh thể kim cương biến mất, tạo ra các trung tâm màu hấp thụ ánh sáng đỏ và xanh lam cho đến khi chỉ còn lại màu xanh lục. Không cần phải lo lắng, những viên kim cương không chứa bất kỳ chất phóng xạ nào, vì vậy chúng an toàn 100% khi đeo.

Bí mật về kim cương xanh quý hiếm - 4

Kim cương xanh cũng có thể được tạo ra một cách nhân tạo. Nếu một viên kim cương trắng tiếp xúc với bức xạ trong một máy gia tốc tuyến tính hoặc một lò phản ứng hạt nhân, nó sẽ biến đổi thành một viên kim cương xanh lục. Những viên kim cương xanh được tạo ra nhân tạo này rất giống với kim cương xanh tự nhiên nên bạn cần chuyên gia kiểm tra kỹ để đảm bảo rằng viên kim cương xanh của bạn là thật. Một cách để biết viên kim cương xanh của bạn có phải là thật hay không là tìm các vết bức xạ màu xanh lá cây hoặc nâu ở bên ngoài lớp nhám, vì chúng không thể tái tạo trong phòng thí nghiệm.

Bí mật về kim cương xanh quý hiếm - 5

Nếu bạn đang tìm kiếm một nét độc đáo cho chiếc nhẫn đính hôn cổ điển, kim cương xanh là một cách tuyệt vời để vẫn giữ được vẻ ngoài truyền thống với màu sắc nổi bật.

Nguồn: http://danviet.vn/bi-mat-ve-kim-cuong-xanh-quy-hiem-502022244124717802.htm

Tiểu Vy xinh đẹp như nàng thơ giữa biển với thiết kế trẻ trung, phóng khoáng

Nàng hậu xinh đẹp thả dáng trên biển với nhiều trang phục đẹp mắt.

Chia sẻ
Theo Diễm Quỳnh (Dân Việt)
sự kiện Xu hướng thời trang
Báo lỗi nội dung