8 kiểu mốt gây mất điểm của giới trẻ Việt

Thứ Bảy, ngày 14/12/2013 13:00 PM (GMT+7)

Năm qua, dư luận đã nhiều lần bất bình với những kiểu mốt phản thời trang của giới trẻ.

Trước khi liệt kê những kiểu mốt bị nhận xét là phi thời trang thậm chí là rất phản cảm của phái đẹp trẻ tuổi trong năm 2013, cần hãy hiểu rằng, những bộ trang phục không hề có lỗi, chúng được tạo ra để phục vụ cho phái đẹp. Bất cứ một kiểu mốt nào, xu hướng nào cũng có lý thuyết thời trang riêng của mình. Đi cùng với đó là những nguyên tắc cần thiết mà bạn phải hiểu và nắm rõ khi mặc chúng.

Tuy nhiên, trên thực tế, nhiều cô gái đã vô tình dẫm chân lên những quy tắc đó. Họ mặc theo cảm hứng, sở thích và đôi khi là cả sự vô thức. Điều này vô tình biến những xu hướng, kiểu mốt đẹp trở thành phản cảm và thiếu văn hóa. Không chỉ tự làm xấu hình ảnh của mình trong mắt mọi người xung quanh, những tư duy thời trang lệch lạc đã vô tình tạo ra những vấn đề tiêu cực cho môi trường, cộng đồng và xã hội.

Mong ước được ngày một gợi cảm và hấp dẫn của phụ nữ là điều hiển nhiên, đây cũng là quyền lợi của phái đẹp trong cuộc sống hiện đại. Nhưng để thực hiện được mong ước nữ tính này không phải ai cũng làm được. Có những người đã thực sự thành công trong việc tạo dựng hình ảnh đẹp trong lòng bạn bè, đồng nghiệp. Không cần quá nổi bật hay quá khác biệt nhưng bất cứ nơi nào đặt chân đến, họ vẫn là những điểm sáng khiến người xung quanh phải ngắm nhìn.

Trái ngược lại, không ít những cô gái trẻ đã chi rất nhiều tiền cho tóc tai, son phấn, quần áo, túi xách nhưng không nhận được sự khen ngợi chân thành. Việc biến mình thành một người quá khác so với số đông là lý do thường mắc phải đối với các thành phần này. Mặc quá táo bạo, ăn vận quá sexy, không kiêng nể tuổi tác hoặc tôn trọng người đối diện... khiến họ dù có tốn kém đến mấy cũng vẫn bị chê bai, thậm chí là gây khó chịu cho mọi người.

Năm vừa qua, dư luận đã nhiều lần bất bình với những kiểu mốt phản thời trang của giới trẻ. Trên những diễn đàn, dân cư mạng thường xuyên bình bàn, mỉa mai, châm biếm những cô gái ăn mặc khó hiểu. Có thể điểm danh những kiểu mốt hay gây ác cảm nhất như quần tregging bó sát màu nude/màu sữa/màu đen, áo ren một lớp, áo chiffon xuyên thấu, áo chẽn bó khít, quần short jeans, quần cạp trễ, áo cổ V, váy ngắn... Những kiểu mốt rất đẹp và tươi trẻ nhưng với cách mặc không chọn lọc đã vô tình bị mang tiếng xấu.

8 kiểu mốt gây mất điểm của giới trẻ Việt - 1

8 kiểu mốt gây mất điểm của giới trẻ Việt - 2

1. Những chiếc quần tregging bó sát với tone màu sáng đứng đầu sanh sách thời trang phản cảm của một bộ phận không nhỏ các cô gái trẻ

8 kiểu mốt gây mất điểm của giới trẻ Việt - 3

2. Quần cạp trễ rất gợi cảm nhưng nếu không tỉnh táo nó sẽ bôi xấu hình ảnh của bạn

8 kiểu mốt gây mất điểm của giới trẻ Việt - 4

3. Đừng quá say mê những chiếc quần short jeans quá ngắn và quá bó bởi sau những hoạt động, di chuyển của các cô gái, nó sẽ bị "mắc cạn"

8 kiểu mốt gây mất điểm của giới trẻ Việt - 5

4. Thiết kế hai dây là kiểu mốt vừa mặc vừa lo

8 kiểu mốt gây mất điểm của giới trẻ Việt - 6

5. Đã mặc áo lửng hở bụng hãy khéo léo che giấu nội y

8 kiểu mốt gây mất điểm của giới trẻ Việt - 7

6. Những chiếc váy ngắn cần bạn chăm sóc, quan tâm và giữ ý nhiều hơn

8 kiểu mốt gây mất điểm của giới trẻ Việt - 8

7. Áo cổ V sẽ gây phiền nhiễu nếu người mặc không biết tiết chế bản thân

8 kiểu mốt gây mất điểm của giới trẻ Việt - 9

8. Quần áo lót/ đồ phụ tùng không bao giờ được phép phơi bày

Theo Ngọc_Trai_Đen (Khampha.vn)
sự kiện Top sự kiện thời trang đáng nhớ năm 2013
Báo lỗi nội dung