5 quy tắc thời trang đã lỗi thời cần loại bỏ

Đồ ánh kim đang chiếm một vị trí khó lòng thay thế trong danh mục các kiểu mốt phải có năm nay.

Nhiều quy tắc thời trang nay đã không còn phù hợp với xu hướng hiện hành

Nhiều quy tắc thời trang nay đã không còn phù hợp với xu hướng hiện hành

Trong thời trang, luôn có những quy tắc nhất định cần tuân theo để việc mặc đẹp trở nên trơn tru, tiết kiệm thời gian, tiền bạc. Mặt khác, lại có những quy tắc từng hợp lý nhưng nay đã trở nên lỗi thời, không còn phù hợp với xu hướng hiện hành.

Dưới đây là 5 quy tắc vẫn bị nhiều người áp dụng một cách máy móc, không còn tương thích và mang lại hiệu quả đối với các tín đồ thời trang sành điệu:

1. Mùa đông nên mặc màu trầm, tối

5 quy tắc thời trang đã lỗi thời cần loại bỏ - 2

5 quy tắc thời trang đã lỗi thời cần loại bỏ - 3

Từ rất lâu rồi, thời trang mùa đông luôn mặc định gắn với những gam màu trầm, tối, được cho là giúp tạo ra cảm giác thanh lịch, sang trọng và ấm áp. Vì lẽ đó, những màu sắc nổi bật như hồng, cam, vàng bỗng dưng bị coi như “tội đồ”, chỉ hợp với mùa xuân hè. Một vài năm trở lại đây, quy tắc này đã được linh động hóa giải. Những gam màu trầm như đen, xám, nâu vẫn được ưa chuộng, nhưng những tông bắt mắt hơn cũng chẳng hề kém cạnh.

2. Không phối nhiều họa tiết, màu sắc trên cùng một set đồ

5 quy tắc thời trang đã lỗi thời cần loại bỏ - 4

5 quy tắc thời trang đã lỗi thời cần loại bỏ - 5

Những người đề cao yếu tố nền nã cho rằng việc phối quá nhiều màu sắc, họa tiết trên cùng một bộ trang phục sẽ khiến phá vỡ sự cân bằng, khiến cho tổng thể trở nên rối mắt, kém sang. Thực tế, quy tắc trên chỉ hợp với những “tay mơ” chưa nắm rõ quy tắc mix match, còn với những tín đồ cao tay hơn, họ vẫn thỏa sức mặc cùng lúc nhiều hơn 2,3 họa tiết, màu sắc mà vẫn đảm bảo yếu tố thời trang.

3. Chỉ mặc đồ ánh kim buổi tối

5 quy tắc thời trang đã lỗi thời cần loại bỏ - 6

5 quy tắc thời trang đã lỗi thời cần loại bỏ - 7

Với độ nổi bật, thu hút đặc trưng, trang phục và phụ kiện ánh kim được cho là hợp với các không gian buổi tối, dưới ánh đèn lấp lánh hơn là diện vào ban ngày. Nay thì khác, đồ ánh kim đang chiếm một vị trí khó lòng thay thế trong danh mục các kiểu mốt phải có năm nay. Chúng được nhiều tín đồ mang xuống phố giữa thanh thiên bạch nhật, từ váy áo tới giày dép, từ mũ đội đầu đến túi xách tay, món nào cũng rất chất chơi và đầy tính ứng dụng.

4. Trang phục overisze mới cần thắt belt

5 quy tắc thời trang đã lỗi thời cần loại bỏ - 8

5 quy tắc thời trang đã lỗi thời cần loại bỏ - 9

Những chiếc belt từ tối giản đến điệu đà từng được coi như món phụ kiện giúp cố định, căn chỉnh các trang phục dáng oversize. Với các item vừa vặn hơn, belt gần như không có mấy “đất dụng võ”. Nay thì khác, một loạt thiết kế belt cầu kỳ được lòng các tín đồ, nhưng không chỉ để thắt cho chặt, cho gọn gàng một bộ trang phục mà hơn hết là để làm điệu, tạo thêm điểm nhấn, khoe nét sành điệu.

5. Mốt giấu quần chỉ dành cho mùa hè

5 quy tắc thời trang đã lỗi thời cần loại bỏ - 10

5 quy tắc thời trang đã lỗi thời cần loại bỏ - 11

Kiểu mặc giúp khoe chân thon quen thuộc gồm áo dáng dài và quần siêu ngắn hay còn gọi là mốt “giấu quần” được không ít chị em yêu thích. Tuy nhiên, trong mắt nhiều người, cách phối đồ này hợp với mùa hè hơn là mùa thu đông. Năm nay, bạn nên thay đổi suy nghĩ ấy dần đi là vừa, bởi rất nhiều fashionista sẵn sàng bất chấp cái lạnh để mang mốt “giấu quần” xuống phố. Cẩn thận hơn, bạn có thể mang đôi thêm bốt dài và chọn áo chất liệu dày dặn như len, dạ để tăng độ ấm áp.

Quy tắc mặc màu hồng không sến cũng chẳng bánh bèo

Nếu một món đồ màu hồng khiến bạn trông quê kiểng, lý do có thể là nó đã lỗi thời.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Huân Y Thảo ([Tên nguồn])
Xu hướng thời trang Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN