10 mẹo giúp nàng "nấm lùn" cao hơn

Sự kiện: Thời trang Xuân Hè

Tổng hợp các cách hiệu quả giúp bạn khắc phục được nhược điểm chiều cao của mình!

1. Quần suông dài chấm gót

Các loại quần ống suông hoặc ống rộng có độ dài bao trùm hết gót giày sẽ giúp giấu biến đi được sự thật là bạn đang đi một đôi guốc cao tới 12 phân. Loại quần kiểu này nên có phần cạp ngang rốn, không nên quá cao mà cũng không nên quá thấp. Không nên cao vì như vậy sẽ làm tỉ lệ chân và người của bạn trở nên mất cân đối, đôi giò quá dài mà phần thân lại quá ngắn. Còn nếu phần cạp quá thấp thì sẽ làm giảm hiệu quả kéo dài chân của loại quần này.

10 mẹo giúp nàng "nấm lùn" cao hơn - 1

Quần ống suông và rộng giúp bạn gái "ăn gian" chiều cao

2. Váy maxi tha thướt

Những cô nàng có phom người nhỏ nhắn nên chọn những chiếc váy maxi có chất liệu mềm, nhẹ, bay bổng dài gần chấm gót. Lợi thế của loại váy này cũng gần giống như những chiếc quần ở trên, có thể che đi đôi giày cao gót để khiến về tổng thể, trông bạn sẽ cao hơn. Một số tín đồ của loại váy này là Rachel Bilson, Rachel Zoe, chị em nhà Mary Kate Oslen, đều là những cô nàng chân ngắn cao dưới 1m6.

Muốn tăng hiệu quả, bạn nên dùng các loại họa tiết kẻ sọc dài cũng sẽ có ảnh hưởng về thị giác đáng kể. Nếu mặc chân váy maxi, điều quan trọng với các cô nàng nhỏ con là nên mix cùng áo ôm, tránh những mẫu áo xếp tầng xếp lớp, có bèo nhún sẽ khiến bạn trông lôi thôi và rườm rà không đẹp mắt.

10 mẹo giúp nàng "nấm lùn" cao hơn - 2

Váy maxi dài chấm gót là vũ khí giấu bí mật "nấm lùn"

3. Hãy là tín đồ của váy ngắn

Nếu bạn thấp bé nhẹ cân, điều đơn giản và cơ bản nhất khi chọn trang phục là hãy ưu ái những món siêu ngắn hoặc siêu dài, đừng để tâm tới khoảng lưng chừng giữa 2 cột mốc này, đặc biệt là loại váy ngang gối, ngang bắp chân. Váy ngắn giúp khoe chân, khiến đôi chân bạn có vẻ dài hơn thực tế. Tuy nhiên bạn nên tránh xa khỏi những mẫu váy tạo cảm giác rẻ tiền như quá mỏng, quá cũn cỡn.

10 mẹo giúp nàng "nấm lùn" cao hơn - 3

10 mẹo giúp nàng "nấm lùn" cao hơn - 4

Váy ngắn là trợ thủ đắc lực của những đôi chân không dài

4. Nên búi tóc ở đỉnh đầu

Việc búi tóc ở phía đỉnh đầu cũng là trò “ăn gian” thị giác để người đối diện có cảm giác bạn cao hơn thực tế, ít nhất là cũng được khoảng 5 cm, tùy độ lớn của búi tóc.

10 mẹo giúp nàng "nấm lùn" cao hơn - 5

Búi tóc trên đỉnh đầu giúp bạn "cao" lên được ít nhất 5 cm 

5. Mặc cả cây đơn sắc

Sử dụng hiệu ứng màu sắc để cải thiện chiều cao là một trong những cách không mới mà hiệu quả. Mặc cả cây đơn sắc sẽ khiến người đối diện có cảm giác tổng thể vẻ ngoài của bạn là những đường màu thẳng đứng. Bên cạnh đó, sự đồng màu từ trên xuống dưới sẽ giúp cơ thể không bị chia ranh giới rõ rệt. Theo nhiều nhà thiết kế, sành điệu và sang trọng nhất là nên mặc một cây đen còn nếu muốn nổi bật, chơi một màu nổi từ trên xuống dưới cũng vẫn giữ nguyên được tác dụng khiến bạn trông có vẻ cao lên.

10 mẹo giúp nàng "nấm lùn" cao hơn - 6

Mặc 1 màu từ trên xuống dưới giúp bạn trông cao hơn

6. Những món đồ cạp cao

Bên cạnh quần, váy có chiều dài trùm gót giày thì loại trang phục cạp cao cũng là thứ cần thiết trong tủ quần áo của các cô nàng "nấm lùn". Bạn nên chuẩn bị sẵn những chiếc giày cao gót để mix chung cũng trang phục cạp cao để đạt được hiệu quả tối ưu. Sự tương phản về chiều dài của phần trên với phần dưới cơ thể sẽ khiến chân bạn như được nối dài hơn.

10 mẹo giúp nàng "nấm lùn" cao hơn - 7

Trang phục cạp cao là item cần thiết của nàng có chiều cao khiêm tốn

7. Đi giày bệt mũi nhọn

Ngoài Victoria Beckham, không ai có thể diện giày cao gót hàng ngày. Vì vậy bạn thỉnh thoảng cũng nên đi giày bệt để bảo vệ sức khỏe. Tuy nhiên, giày bệt bao giờ cũng khiến chủ nhân trở về với chiều cao thật, trừ loại giầy bệt mũi nhọn. Sở dĩ như vậy bởi nếu nhìn từ phía trước, mũi nhọn của giày sẽ khiến đôi chân bạn trông thanh mảnh hơn. Tuy không được nhiều nhưng giày mũi nhọn cũng có hiệu quả đánh lừa thị giác kéo dài chân.

10 mẹo giúp nàng "nấm lùn" cao hơn - 8

Giày bệt mũi nhọn

8. Kết thân với kẻ

Các món đồ kẻ sọc dọc và thẳng tắp một đường vừa hợp mốt lại vừa khiến bạn thêm cao ráo, thanh mảnh.

10 mẹo giúp nàng "nấm lùn" cao hơn - 9

Đường kẻ theo chiều dọc giúp ích trong việc đánh lừa thị giác 

9. Nói không với thắt lưng to bản

Thắt lưng là món phụ kiện cơ bản và quan trọng trong tủ quần áo của mọi tín đồ. Tuy nhiên, các fashionista có thân hình nhỏ con nên chọn loại thắt lưng bản nhỏ, Thắt lưng bản to chiếm quá nhiều diện tích cơ thể khiến bạn trông thêm “nấm lùn”.

10 mẹo giúp nàng "nấm lùn" cao hơn - 10

Thắt lưng bản mảnh mới là thứ bạn nên ưu ái nếu không sở hữu thân hình cao ráo

10. Cổ chữ V đắc lực

Những chiếc áo, váy liền có phần cổ chữ V cũng giúp tạo hiệu quả giúp bạn có vẻ cao hơn là khi mặc những chiếc áo cao cổ kín mít.

10 mẹo giúp nàng "nấm lùn" cao hơn - 11

Cổ chữ V mát mắt

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thu Hương ([Tên nguồn])
Thời trang Xuân Hè Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN