Tất tần tật chi tiết vua côn tay Yamaha Exciter chạy bằng điện

Thứ Năm, ngày 19/08/2021 15:00 PM (GMT+7)

Mẫu xe vua côn tay Yamaha Exciter 150 mang động cơ điện đạt vận tốc tối đa 100 km/h đang thu hút được sự chú ý của rất nhiều người hâm mộ. Vậy cụ thể các chi tiết thông số của mẫu xe Exciter chạy bằng điện này thế nào?

Mấy ngày trước đây, các cư dân mạng chia sẻ và bàn tán xôn xao về một mẫu xe côn tay Yamaha Exciter 150 mang động cơ điện. Đi kèm với một số hình ảnh thực tế thì còn cả video đánh giá sự hoạt động thực tiễn của mẫu xe này.

Tất tần tật chi tiết vua côn tay Yamaha Exciter chạy bằng điện - 1

Tất nhiên nhiều chi tiết thông số của xe Exciter chạy bằng điện vẫn chưa được nhiều người biết tới. Chỉ thấy trong xe có vẻ vận hành khá mượt mà ở tốc độ cao. Trên một số diễn đàn mạng xã hội ở Việt Nam thì nhiều người cũng bày tỏ muốn mua mẫu xe này nếu xe có mặt ở thị trường Việt Nam.

Tất tần tật chi tiết vua côn tay Yamaha Exciter chạy bằng điện - 3

Trong thực tế đây là mẫu Exciter 150 (còn gọi là Y15ZR) được độ động cơ điện ở Malaysia. Xe có màu xanh đen bạc, đã được thay thế động cơ đốt trong thông thường bằng một động cơ điện và hộp pin lithium ion. Động cơ điện được đặt nằm ở giữa thay cho cấu hình động cơ thông thường.

Tất tần tật chi tiết vua côn tay Yamaha Exciter chạy bằng điện - 4

Linh kiện được sử dụng trên Exciter 150 chạy điện có xuất xứ từ Trung Quốc. Đó là loại động cơ điện mang thương hiệu QSMotor, một nhà sản xuất động cơ điện có địa chỉ ở 2555 Shugang Avenue North, Luqiao, thành phố Taizhou, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc.

Tất tần tật chi tiết vua côn tay Yamaha Exciter chạy bằng điện - 5

Tất tần tật chi tiết vua côn tay Yamaha Exciter chạy bằng điện - 6

Loại động cơ này vốn là loại 3000W Mid Drive Motor dành cho xe điện, cho các thông số cụ thể như: Chiều dài động cơ 211 mm, sức mạnh đầu ra tối đa 11 kW, và có thể đạt ngưỡng 15 kW. Vòng quay tối đa từ 3800 – 6000 vòng/phút. Mô-men xoắn tối đa từ 35 Nm tới 55 Nm. Vận tốc tối đa của động cơ có thể đạt từ 80 km/h-100 km/h. Trọng lượng động cơ này nặng 11 kg và đạt độ chống nước IP54 I.

Tất tần tật chi tiết vua côn tay Yamaha Exciter chạy bằng điện - 7

Tất tần tật chi tiết vua côn tay Yamaha Exciter chạy bằng điện - 8

Exciter 150 điện không còn sử dụng hộp số truyền động. Thay vào đó xe sử dụng loại dây đai có răng và ròng rọc để truyền lực từ động cơ điện đến bánh sau. Ròng rọc phía sau cũng rất lớn để chịu được mô-men xoắn cực lớn của động cơ điện.

Tất tần tật chi tiết vua côn tay Yamaha Exciter chạy bằng điện - 9

Phía tấm ốp bên trái xe được thiết kế ổ sạc để sạc điện. Bảng đồng hồ tốc độ của Exciter 150 được thay thế bằng bảng đồng hồ dành riêng cho xe điện thường hiển thị các chỉ số như tốc độ, dung lượng pin, quãng đường đi và đồng hồ sạc pin. Trên xe cũng trang bị các chế độ lái.

Tất tần tật chi tiết vua côn tay Yamaha Exciter chạy bằng điện - 10

Tất tần tật chi tiết vua côn tay Yamaha Exciter chạy bằng điện - 11

Hiện chưa rõ để độ được chiếc Exciter 150 chạy bằng điện thế này thì tốn bao nhiêu tiền. Nhưng điểm lưu ý cần nhắc lại rằng, đây chỉ là mẫu xe độ, còn Yamaha chưa có kế hoạch cụ thể và chính thức sản xuất Exciter chạy bằng điện.

Nguồn: http://danviet.vn/tat-tan-tat-chi-tiet-vua-con-tay-yamaha-exciter-chay-bang-dien-502021198145828...

Ngắm người đẹp khoe đường cong cực nóng bên mô tô Yamaha hàng khủng

Người đẹp tạo dáng bên mô tô hàng khủng của nhà sản xuất Yamaha để lộ các đường cong nóng bỏng, vô cùng hút mắt.

Theo Văn Biên (Dân Việt)
sự kiện Xe máy Yamaha Exciter
Báo lỗi nội dung