Siêu mô tô động cơ V4 của Ducati sắp trình làng

Chủ Nhật, ngày 06/08/2017 15:00 PM (GMT+7)

Hãng mô tô Ducati có thể sẽ ra mắt siêu xe đua V4 tại sự kiện diễn ra vào tháng 9 tới.

Sự kiện: Ducati

Ducati đã thông báo về sự kiện đặc biệt của hãng vào ngày 7/9 tới tại Misano World Circuit Marco Simoncelli. Nhiều dấu hiệu cho thấy sự kiện này sẽ liên quan đến siêu xe V4 sắp tới của hãng.

Nguồn tin cho biết, những hình ảnh rò rỉ về mô hình sở hữu động cơ V4 của Ducati đang trải qua thử nghiệm xuất hiện nhiều trong thời gian gần đây.

Siêu mô tô động cơ V4 của Ducati sắp trình làng - 1

Hình ảnh thử nghiệm của siêu xe V4

Giới thạo xe đánh giá, sự kiện 7/9 tới diễn ra trước thềm giải đua MotoGP, nơi mà Ducati sẽ sử dụng mô hình V4 Desmosedici mới của mình.

Tiêu đề “Âm thanh của một kỷ nguyên mới (Sound of a new era)” ít nhiều cũng tiết lộ cho chúng ta biết một vài điều. “Kỷ nguyên mới” có thể là sự chuyển đổi từ động cơ V-Twin truyền thống của Ducati sang động cơ V4 hoàn toàn mới. Động cơ mới cũng sẽ có “tiếng gầm” khác biệt đáng chú ý, điều này giải thích từ ngữ liên quan đến “âm thanh”.

Siêu mô tô động cơ V4 của Ducati sắp trình làng - 2

Mô hình mới có thể được ra mắt vào 7/9 tới

Mẫu xe sử dụng động cơ V4 sẽ có 2 phiên bản 1.000cc và 1.200cc. Xe có thể có nhiều điểm tương đồng so với thế hệ 1299 Panigale hiện tại như cặp vành 17-inch siêu nhẹ, gắp đơn phía sau, giảm xóc Ohlins có thể điều chỉnh trước sau và cùm phanh Brembo tiêu chuẩn. Tuy nhiên những khác biệt về mặt thiết kế lại là điểm nhấn của mẫu xe này. Sử dụng thiết kế tương tự xe đua motoGP giúp cho bộ khung sở hữu trọng lượng nhẹ hơn trong khi độ cứng vững tăng lên. Khối động cơ V4 với 4 xy-lanh làm mát bằng chất lỏng thay thế hoàn toàn cho khối động cơ L-twin hiện tại nhưng thông số kĩ thuật cụ thể vẫn đang được giấu kín.

Chủ nhân Ducati 899 Panigale đau khổ nhìn xế cưng bị đánh cắp

Một chủ sở hữu chiếc xe Ducati 899 Panigale trị giá 12.000 bảng Anh (356 triệu đồng) đã phải chứng kiến màn trộm xế cưng...

Theo Bạch Dương (Dân Việt)
sự kiện Ducati
Báo lỗi nội dung