Phái mạnh Việt có nên mua Kawasaki Versys-X 300?

Sự kiện: Xe máy Kawasaki

Về Việt Nam, 2017 Kawasaki Versys-X 300 được định giá khoảng từ 150-170 triệu VNĐ được cho là loại môtô rất hợp với cánh mày râu.

Nếu bạn muốn nghĩ tới một chiếc xe chạy đa địa hình mang lại dáng vóc ngồi cao, cảm giác lái thú vị, bạn hãy để ý tới mẫu xe hoàn toàn mới 2017 Kawasaki Versys-X 300. Xe có một nền tảng hợp lý, đem lại sự thoải mái, tiện lợi và linh hoạt, như một bổ sung mới vào gia đình Versys của Kawasaki, chắc chắn sẽ hợp với cả những tay lái mới.

Phái mạnh Việt có nên mua Kawasaki Versys-X 300? - 1

Kawasaki Versys-X 300.

Bộ động cơ tiêu thụ nhiên liệu hiệu quả được kết cấu từ 8 valve, làm mát bằng chất lỏng, dung tích 296cc, hộp số 6 cấp từ Ninja 300 chắc chắn giúp cho Versys mới của Kawasaki đạt được hiệu suất tốt hơn về sức mạnh ở phân khúc tầm trung và cũng phù hợp hơn với nền tảng của Versys. Hệ thống phun nhiên liệu với valve ga kép đem lại phản ứng ga sắc nét ngay ở vòng tua máy thấp cho tới vòng tua máy giới hạn ở 12.750 vòng/phút. Cụm đồng hồ hỗ trợ sang số chỉ cần nhích nhẹ là có thể hoạt động và chính xác.

Phái mạnh Việt có nên mua Kawasaki Versys-X 300? - 2

Xe mang động cơ mạnh mẽ.

Động cơ được lắp đặt chặt chẽ vận hành trơn mượt ở vòng tua máy dưới 6500 vòng/phút và tốc độ 55 mph (88,5 km/h). Cảm giác ồn ào bắt đầu từ vòng tua máy 9500 vòng/phút, tức ở tốc độ 80 mph (128,74 km/h) nhưng không gây tê tay, thậm chí ngay cả khi tăng ở tốc độ cao hơn và thanh gắn gương vẫn ổn định đem lại hình ảnh gần như rõ nét những đám bụi cuồn cuộn phía sau bánh xe.

Phái mạnh Việt có nên mua Kawasaki Versys-X 300? - 3

Phong cách bắt mắt.

Qua lái thử các chuyên gia cho rằng, vào những giờ sáng sớm không khí lạnh thì việc trang bị yếm quây và kính chắn gió cao là một điều đúng đắn. Trong khi đó tấm ốp bảo vệ bàn tay vẫn giúp tay cảm thấy thoáng và không khó chịu. Yên ngồi thiết kế hai tầng và có bộ dung cụ hạ chiều cao yên xuống tương đối thấp 32.1-inch (81,534 cm) được đánh giá cao nhờ sự chắc chắn và nhất là hữu ích trong khi chạy xe có gió to. Còn độ cao yên được nâng lên 84,5 cm nhờ bộ ERGO-FIT sẽ giúp cho lái xe cảm thấy tự nhiên và ít phải ngồi xổm hơn khi lái ở đường đa địa hình.

Phái mạnh Việt có nên mua Kawasaki Versys-X 300? - 4

Hệ thống treo và phanh trước.

Hệ thống treo gồm phuộc trước loại Showa thường còn phía sau là bộ giảm sóc Uni-Trak chỉnh trước. Cả hai đều đem lại hiệu suất tốt khi xe chạy trên mặt đường gồ ghề, cung cấp sự hỗ trợ phong phú và kiểm soát giảm sóc ở mức độ dốc mạnh. Nhưng điều mà các chuyên gia xe cho còn chưa đủ đó là hệ thống phanh xe chỉ có phanh đĩa đơn phía trước dù là có hệ thống chống bó cứng phanh. Tuy nhiên việc trang bị thêm các phụ kiện và lắp thùng đựng hành lý phía sau có thể giúp cho lái xe được hưởng lợi từ bộ phanh trước này. Bình xăng xe 17 lít cho quãng đường đi trung bình 390 km, một độ dài đủ để các tay lái trải nghiệm thỏa thích.

Phái mạnh Việt có nên mua Kawasaki Versys-X 300? - 5

Phía sau xe.

Cuối cùng, khi tung ra ấn phẩm mới Kawasaki đã nhằm đến mục tiêu đạt được doanh số bán chạy nhất. Vì thế Versys-X 300 được kết hợp rất nhiều thứ với nhau từ chất lượng xây dựng, sự linh hoạt và dễ chịu về giá bán.

Phái mạnh Việt có nên mua Kawasaki Versys-X 300? - 6

Các chi tiết đều rất sắc nét.

Tại thị trường Việt Nam, 2017 Kawasaki Versys-X 300 có giá bán 149,9 triệu VNĐ với phiên bản tiêu chuẩn City và 169,9 triệu VNĐ với phiên bản cao cấp Tourer. Đây được đánh giá là mẫu xe thích hợp với phái mạnh, những người thích các chuyến đi dã ngoại bằng môtô. Ở Mỹ, bản Tourer của Versys-X 300 chỉ có giá 5.399 USD (khoảng 122 triệu VNĐ), rẻ hơn cả bản City ở Việt Nam. Dù xe rất hấp dẫn nhưng với mức giá dao động từ 150 – 170 triệu VNĐ, có lẽ sẽ là yếu tố cản trở đối với không ít phái mạnh yêu thích dòng xe này.

Phái mạnh Việt có nên mua Kawasaki Versys-X 300? - 7

Cụm đồng hồ hiện đại.

Phái mạnh Việt có nên mua Kawasaki Versys-X 300? - 8

Cặp đèn LED phụ trợ.

Phái mạnh Việt có nên mua Kawasaki Versys-X 300? - 9

Tấm ốp bảo vệ tay lái.

Phái mạnh Việt có nên mua Kawasaki Versys-X 300? - 10

Yên ngồi thoải mái.

Chia sẻ
Theo Văn Biên (Dân Việt)
Xe máy Kawasaki Xem thêm
Báo lỗi nội dung