Nên mua xe Vespa 2017 hay Liberty 2017?

Thứ Tư, ngày 03/05/2017 13:56 PM (GMT+7)

Với mức tiền từ 60-70 triệu đồng, bạn đang thắc mắc nên mua xe tay ga nào vừa đẹp lại vừa ưu việt.

Sự kiện:

Xe Vespa

,

Liberty

Dưới đấy là những ưu, nhược điểm của từng loại xe giúp người tiêu dùng có thể đánh giá và lựa chọn mẫu xe phù hợp với tiêu chuẩn của bản thân.

Xe Vespa

Ưu nhược điểm Vespa LX 2017 về hình ảnh thiết kế & vận hành: Một điểm đặc trưng khác trên các sản phẩm Vespa LX 2017 của Piaggio vẫn được duy trì trên Vespa là bộ khung liền khối, giúp mang lại sự ổn định khi vận hành. Vespa LX iGet 125 mới có giá bán 67,9 triệu đồng. Trên thị trường, dòng xe tay ga cao cấp này sẽ cạnh tranh với một số đối thủ như Honda SH hay chính Vespa Primavera.

Nên mua xe Vespa 2017 hay Liberty 2017? - 1

Ngoài sự thay đổi động cơ, Vespa LX mới vẫn giữ lại những đường nét truyền thống, cổ điển. Đội ngũ thiết kế của Piaggio tập trung vào phần cà vạt ở yếm trước của xe giúp tạo nên nét riêng cho Vespa.

Bộ chắn bùn có thiết kế trang nhã, đi cùng bộ vành hợp kim nhôm 5 chấu bắt mắt. Như thường lệ, Vespa vẫn mang những đường nét thiết kế thời trang, cả ở những chi tiết nhỏ nhất như vị trí tay cầm được trang trí logo Vespa, mặt đồng hồ có những họa tiết riêng.

Một điểm đặc trưng khác trên các sản phẩm Vespa LX 2017 là vẫn được duy trì trên Vespa là bộ khung liền khối, giúp mang lại sự ổn định khi vận hành. Hệ thống giảm xóc phía sau có thể điều chỉnh 4 vị trí, phù hợp với điều kiện vận hành khác nhau.

Phần tay cầm bằng cao su Vespa LX 2017 được trang trí logo VESPA mang một chất riêng cho nguời dùng. Rất nhiều các bộ phận mạ  crôm trên xe  như khung đèn pha, cửa gió và tay dắt phía sau cũng làm chiếc VESPA nỗi bật hơn. Chân chống phụ với hệ thống nhắc nhở người lái phải gạt chân chống phụ lên  trước khi chạy.

Dòng xe tay ga cao cấp của Piaggio cũng có những tiện ích cho người sử dụng như hộc đồ nhỏ phía trước hay cốp chứa đồ 2 mũ bảo hiểm phía dưới yên… Vespa LX iGet 125 mới có giá bán 67,9 triệu đồng. Trên thị trường, dòng xe tay ga cao cấp này sẽ cạnh tranh với một số đối thủ như Honda SH hay chính Vespa Primavera.

Xe Liberty

Trang bị động cơ 3V mới xe vận hành êm ái hơn từ lúc khởi động. Động cơ tiên tiến, với nhiều cải tiến so với thế hệ cũ, nên khi người lái chạy xe trong dải tốc độ dưới 30 km/h, không hề cảm nhận thấy hiện tượng rung tay lái hay gằn máy của động cơ. Đây là một ưu điểm vượt trội của mẫu xe Piaggio Liberty so với nhiều mẫu xe tay ga khác trên thị trường. Khi xe chạy với tốc độ trên 40 km/h, cảm giác lái rất ổn định. Mức tiêu thụ nhiên liệu giảm 40% so với loại động cơ cũ.

Nên mua xe Vespa 2017 hay Liberty 2017? - 2

Trang bị động cơ 3V mới xe vận hành êm ái hơn từ lúc khởi động. Động cơ tiên tiến, với nhiều cải tiến so với thế hệ cũ, nên khi người lái chạy xe trong dải tốc độ dưới 30 km/h. Khi xe chạy với tốc độ trên 40 km/h, cảm giác lái rất ổn định. Mức tiêu thụ nhiên liệu giảm 40% so với loại động cơ cũ.

Xe không có móc mũ bảo hiểm ở khu vực hốc chứa đồ cũng đem lại nhiều bất tiện trong việc bảo quản đồ. Gương xe tròn là một trong những điểm nhấn cho Piaggio, song xét về tính thực dụng, chiếc gương tròn này lại tạo tầm quan sát chưa thật rộng khi phải di chuyển trong thành phố có mật độ đông đúc như Hà Nội.

Tuy là một sản phẩm xe tay ga cao cấp, Piaggio Liberty vẫn chưa tích hợp hệ thống phanh CBS, do đó, khi phanh gấp, người dùng cũng nên chú ý để tránh tình trạng bị mất lái trong các tình huống xử lý khẩn cấp.

2017 Vespa SXL 150 tiêu chuẩn mới, giá không đổi

Không thể tụt hậu trước các đối thủ, 2017 Vespa SXL 150 đã nhanh chóng nâng cấp động cơ nhưng vẫn giữ nguyên mức giá.

Theo Đời sống pháp luật

sự kiện Xe Vespa