Nắng nóng đỉnh điểm, đây là những thứ tuyệt đối không cho vào cốp xe máy!

Thời tiết nắng nóng dẫn tới mức nhiệt độ trong cốp xe tăng cao, do đó có những thứ vật dụng người sử dụng cần tuyệt đối không nên bỏ trong cốp xe. 

Cốp xe máy thông thường được thiết kế đặt ngay phía trên động cơ của xe máy, và với kết cấu kín, không thoát nhiệt nên giống như một "lò hơi" tích nhiệt của xe máy. 

Với mức nhiệt độ ngoài trời lên tới trên 40 độ C thì nhiệt độ trong cốp xe có thể đạt tới 50 độ C, ở mức nhiệt độ này, người sử dụng cần tuyệt đối không nên bỏ các vật dụng sau trong cốp xe:

- Thiết bị điện tử

Nhiều người có thói quen bỏ máy tính, điện thoại và đặc biệt là sạc pin dự phòng trong cốp xe khi di chuyển từ nhà tới nơi làm việc hoặc ngược lại. Tuy nhiên, trong những ngày nắng nóng thì bạn không nên bỏ các thiết bị này trong cốp bởi lẽ nguy cơ cháy nổ là rất cao. 

- Nước có ga, bật lửa và các bình khí nén

Do kết cấu chung của các thứ này là được nén với áp suất cao, nên việc nhiệt độ của cốp xe cao cộng với các rung lắc mạnh xảy ra khi di chuyển trên dường có thể khiến các vật dụng này bị nổ. 

Nắng nóng đỉnh điểm, đây là những thứ tuyệt đối không cho vào cốp xe máy! - 1

- Thuốc, kem chống nắng, bánh kẹo

Được khuyến cáo bảo quản ở mức nhiệt độ thường chỉ từ 20 - 25 độ C, nên việc để thuốc ở trong cốp với nhiệt độ cao thời gian dài có thể gây ảnh hưởng tới hiệu năng của thuốc. 

Tương tự thì kem chống nắng, bánh kẹo và đặc biệt là socola hoặc các loại bánh kẹo chứa kem bên trong có thể bị chảy khi đặt trong cốp xe dưới nhiệt độ trời quá cao. 

Bên cạnh những vật dụng không nên bỏ trong cốp xe trong những ngày nắng nóng cao điểm thì trong những đợt nắng nóng kéo dài người sử dụng cần lưu ý tới việc bảo dưỡng, thay dầu nếu như đã lâu rồi chưa thay bởi đây là thời tiết ảnh hưởng xấu tới chất lượng của xe. Việc vệ sinh thường xuyên và định kỳ bảo dưỡng sẽ đảm bảo xe ở trạng thái tốt nhất khi hoạt động, tránh bị gặp lỗi giữa đường trời nắng nóng. 

Nguồn: [Link nguồn]

Trong khoảnh khắc tích tắc, cô gái khiến nhiều người thán phục với kỹ năng xử lý tình huống nguy hiểm trên đường.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo BẢO NAM ([Tên nguồn])
Kinh nghiệm lái xe máy Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN