Mua xe ga Yamaha 150 cc, chọn Aerox hay Nmax?

Thứ Sáu, ngày 07/12/2018 06:00 AM (GMT+7)

Tùy vào sở thích và nhu cầu mà mỗi khách hàng có thể để đưa ra những lựa chọn phù hợp, giữa Yamaha Aerox và Yamaha Nmax.

Sự kiện: Xe máy Yamaha

Với sự lựa chọn phong phú của phân khúc xe tay ga maxi scooter, người tiêu dùng đôi khi gặp khó khăn trong việc lựa chọn giữa hai mô hình Yamaha Aerox hoặc Yamaha Nmax. Bởi vì, cả hai đều là xe tay ga maxi và sử dụng cùng một động cơ. Tuy nhiên, trên thực tế, hai dòng xe này vẫn có những điểm khác biệt.

Cả hai mô hình Yamaha Aerox và Yamaha Nmax đều mang động cơ xi-lanh đơn SOHC 155 cc, đi kèm công nghệ Van biến thiên (VVA) được tuyên bố là có khả năng sản xuất công suất 14,7 mã lực với mô-men xoắn cực đại 13,8 Nm.

Mua xe ga Yamaha 150 cc, chọn Aerox hay Nmax? - 1

Yamaha Aerox dường như được “sinh ra” với một thiết kế thể thao, đầy uy lực

Tuy nhiên trong ngôn ngữ thiết kế của chúng rõ ràng khác nhau. Yamaha Aerox được “sinh ra” với một thiết kế thể thao, đầy uy lực. Trong khi đó, Yamaha Nmax lại nghiêng về thiết kế xe tay ga cỡ lớn truyền thống hơn, xe được trang bị kính chắn gió và vị trí lái xe có xu hướng thoải mái với sàn để chân rộng.

Yamaha Aerox vượt trội về mặt tính năng, được thương hiệu Nhật Bản bổ sung phuộc trước Ohlins có thể điều chỉnh, đèn pha và đèn hậu loại LED, cốp đựng đồ xe lại rất rộng lên đến 25 lít. Trong khi Yamaha Nmax sở hữu hệ thống chống bó cứng phanh ABS cho cả bánh trước và bánh sau, đèn pha LED, đồng hồ Full TFT LCD, đèn hậu LED.

Mua xe ga Yamaha 150 cc, chọn Aerox hay Nmax? - 2

Yamaha Nmax lại nghiêng về thiết kế xe tay ga cỡ lớn truyền thống hơn

Dựa trên trang web chính thức của Yamaha Indonesia, Yamaha Nmax có giá 26,9 triệu Rupiah (43,7 triệu đồng) cho bản không ABS và 30,65 triệu Rupiah (49,8 triệu đồng) cho bản ABS. Trong khi Yamaha Aerox được bán với giá 23,55 - 27,45  triệu Rupiah (38,2-44,6 triệu đồng).

Nhìn chung với giá thành tương đương, cả hai mô hình Yamaha Aerox hay Nmax đều xứng đáng là một trong những mẫu xe tay ga tốt nhất trong dải phân khúc 150cc hiện nay ở Đông Nam Á. Tùy vào sở thích và nhu cầu của khách hàng để đưa ra những lựa chọn phù hợp.

Ngắm Yamaha U5E Lady màu hường đầy nữ tính của thập niên 60

Yamaha đã ra mắt mô hình U5E Lady trong màu hường đầy nữ tính vào năm 1965.

Theo Bạch Dương (Dân Việt)
sự kiện Xe máy Yamaha
Báo lỗi nội dung