Môtô cảnh sát bay của Dubai khiến tội phạm “khóc thét”

Thứ Bảy, ngày 14/10/2017 11:00 AM (GMT+7)

Tội phạm ở Dubai sẽ phải run sợ khi xem cảnh sát ở Các Tiểu vương quốc Ả rập trình diện loại môtô bay lợi hại này.

Một đoạn video mới vừa cho thấy một sĩ quan cảnh sát của Dubai phi chiếc môtô mới gắn các cánh quạt xoay thay cho các bánh xe thông thường có thể bay lên không trung.

Môtô cảnh sát bay của Dubai khiến tội phạm “khóc thét” - 1

Xe bay của cảnh sát Dubai trình diễn.

Chiếc xe này được cho là có khả năng bay với độ cao 16 ft (4,87 mét). Thân xe được gắn các phù hiệu cảnh sát và có các camera.

Sĩ quan cảnh sát trong video mặc bộ đồ đen từ đầu tới chân. Qua màn trình diễn cho thấy mẫu xe này có khả năng cơ động tốt. Giới phân tích đánh giá nó có ngoại hình không khác gì một chiếc máy bay không người lái. Trong thực tế đây là sản phẩm do công ty Hoversurf của Nga thiết kế.

Video xe bay của cảnh sát Dubai phô diễn uy lực.

Đáng chú ý chiếc xe có khả năng mang theo trọng lượng 47 stone (298,5 kg) và có thể bay liên tục trong vòng 25 phút, với vận tốc 43 mph (69,2 km/h). Các nhà thiết kế hoàn toàn có thể đẩy lên cao nữa vận tốc và độ cao của xe nhưng vì lý do an toàn và hạn chế tai nạn nên mẫu xe này đã được giới hạn các chỉ số.

Môtô cảnh sát bay của Dubai khiến tội phạm “khóc thét” - 2

Xe bay của cảnh sát Dubai ở GITEX.

Những hình ảnh cận cảnh của mẫu xe cũng được tiết lộ tại cuộc Triển lãm công nghệ thông tin vùng vịnh GITEX đang diễn ra trong tuần này.

Cảnh sát Dubai tại cuộc triển lãm cho biết, với phương tiện mới sẽ giúp cho cảnh sát giám sát được các hình ảnh tội phạm ở những nơi mà ô tô hay một chiếc môtô thông thường không thể làm được do ùn tắc giao thông.

Yamaha FiNN sắp về Việt Nam, Honda Wave lo “sốt vó”?

Nhiều khả năng mẫu xe số mới Yamaha FiNN giá 25 triệu đồng sẽ được nhập về Việt Nam, cạnh tranh trực tiếp với đối...

Theo Vân Long (Dân Việt)
sự kiện Video moto biểu diễn