Mãn nhãn với gần 300 xe phân khối lớn quy tụ tại Đại hội Honda Biker Day

Sự kiện Honda Biker Day (Đại hội Mô tô Honda), quy tụ gần 300 xe mô tô phân khối lớn do Honda Việt Nam (HVN) tổ chức, đã chính thức diễn ra tại chặng TP.HCM – Đà Lạt từ ngày 7 - 9/1/2022.

Đại hội Mô tô Honda – Honda Biker Day được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2019. Đây là cơ hội giao lưu, kết nối và cùng nhau trải nghiệm của những tín đồ đam mê xe phân khối lớn Honda, sẵn sàng chinh phục những cung đường đẹp nhất tổ quốc. Năm nay, Honda Biker Day đã chính thức diễn ra tại chặng TP.HCM – Đà Lạt, cung đường được đánh giá là thơ mộng nhưng đầy thử thách.

Với hành trình hơn 300km, cùng thông điệp “Vượt thách thức chinh phục đam mê”, Honda Biker Day 2022 đã thu hút sự tham dự của hơn 300 biker. Ngoài ra, sự kiện cũng có sự tham gia của Liên Đoàn Xe đạp - Mô tô Thể thao Việt Nam với vai trò dẫn đoàn và điều tiết các nhóm nhỏ.

Mãn nhãn với gần 300 xe phân khối lớn quy tụ tại Đại hội Honda Biker Day - 1

Test nhanh Covid-19 được thực hiện liên tục suốt hành trình.

Để đảm bảo nguyên tắc an toàn trong bối cảnh dịch bệnh vẫn còn diễn ra, tất cả các biker tham dự đều phải có kết quả PCR âm tính với Covid-19 trước hành trình và được test nhanh mỗi ngày trong suốt thời gian diễn ra sự kiện. Các biker cũng đều được tham gia tập huấn tại hệ thống cửa hàng xe Phân khối lớn Honda TP.HCM, khai báo y tế, phân chia đội nhóm, hướng dẫn lịch trình và đào tạo bài bản, nâng cao các kỹ năng lái xe Mô tô an toàn.

Mãn nhãn với gần 300 xe phân khối lớn quy tụ tại Đại hội Honda Biker Day - 2

Hành trình TP.HCM – Đà Lạt xuất phát vào 5h sáng ngày 7/1 tuy nhiên từ 4h các thành viên tham dự đã có mặt đầy đủ tại nơi tập kết. Các biker đều tuân thủ các nguyên tắc an toàn, đeo khẩu trang đầy đủ và thực hiện các thủ tục khai báo y tế, phân nhóm, kiểm tra xe và lần lượt xuất phát theo thứ tự, của từng nhóm. Mặc dù khởi hành từ rất sớm nhưng các anh em biker đều đạt trạng thái tinh thần cao nhất cho chặng đường đầy thử thách.

Mãn nhãn với gần 300 xe phân khối lớn quy tụ tại Đại hội Honda Biker Day - 3

Những biker lớn tuổi nhưng tràn đầy sức sống.

Chặng hành trình dài hơn 300km bắt đầu với những con đường nội đô quen thuộc, đồi dốc rồi xuyên qua những cánh rừng cao su hun hút. Thử thách bắt đầu với cung đường qua đèo Bảo Lộc và đèo Prenn, trong đó đèo Bảo Lộc có chiều dài hơn 10km với khoảng 108 khúc cua ngoằn ngoèo nguy hiểm trên toàn tuyến. Kỹ năng của người lái và khả năng vận hành cũng như những tính năng của xe đã thực sự được thử thách qua cung đường này. Cùng với sự trợ giúp dẫn đường từ Liên Đoàn Xe đạp - Mô tô thể thao Việt Nam, các biker dễ dàng chinh phục con đường đèo đầy hiểm trở này một cách an toàn. Đà Lạt thơ mộng chào đón anh em biker với không khí se lạnh giúp giải tỏa những mệt mỏi đường dài.

Mãn nhãn với gần 300 xe phân khối lớn quy tụ tại Đại hội Honda Biker Day - 4

Sau khi nghỉ ngơi tại resort, các biker được hòa mình vào không khí lễ hội với sự kiện trưng bày loạt mẫu xe mới sắp được HVN phân phối trong ngày thứ 2 của Biker Day. Tại đây người tham gia được lái thử loạt mẫu xe như Honda Rebel 1100, CB1000R 2022...

Mãn nhãn với gần 300 xe phân khối lớn quy tụ tại Đại hội Honda Biker Day - 5

Cận cảnh Honda Rebel 1100 được trưng bày

Mãn nhãn với gần 300 xe phân khối lớn quy tụ tại Đại hội Honda Biker Day - 6

Rebel 1100 cũng là mẫu xe được nhiều người quan tâm trong hoạt động lái thử

Mãn nhãn với gần 300 xe phân khối lớn quy tụ tại Đại hội Honda Biker Day - 7

Rebel 1100 là mẫu xe đáng mong đợi

Mãn nhãn với gần 300 xe phân khối lớn quy tụ tại Đại hội Honda Biker Day - 8

Mãn nhãn trước dàn xe Honda Racing

Hấp dẫn nhất của ngày thứ hai là cuộc thi The Best BigBike bình chọn cho chiếc xe đẹp nhất trong hành trình. Đây thực sự là lựa chọn khó khăn của những người bình chọn bởi cuộc thi có sự có mặt của hơn 300 xe phân khối lớn, và mẫu xe nào cũng hết sức ấn tượng.

Trong buổi chiều ngày thứ hai, anh em biker được tham gia buổi Adventure workshop với những hướng dẫn từ chuyên gia về tư thế lái chủ động và các nguyên tắc an toàn. Ngay sau đó, các thành viên được trải nghiệm trực tiếp trên đồi cỏ hồng. Với địa hình dốc thoải, các biker được thực hành kỹ năng leo đồi, đổ đồi với những cảm giác cực kỳ phấn khích. Anh em biker cũng tranh thủ có được những bức hình lưu niệm để "sống ảo" với khung cảnh đẹp ngoạn mục của buổi chiều tà.

Mãn nhãn với gần 300 xe phân khối lớn quy tụ tại Đại hội Honda Biker Day - 9

Các biker được chuyên gia hướng dẫn trong buổi workshop.

Mãn nhãn với gần 300 xe phân khối lớn quy tụ tại Đại hội Honda Biker Day - 10

Sau đó trực tiếp thực hành trên đồi cỏ.

Honda Biker Day đã khép lại với những kỷ niệm đẹp giữa những người xa lạ nhưng cùng chung đam mê. Đây chính là là sân chơi để kết nối những người đam mê xe phân khối lớn Honda, mong muốn xây dựng một cộng đồng biker lớn mạnh, đoàn kết, có văn hóa lái xe mô tô an toàn. Sự kiện càng thêm ý nghĩa khi tổ chức an toàn trong bối cảnh dịch bệnh khiến mỗi người đều trân trọng cuộc sống này. Và riêng với các thành viên tham gia Biker Day, đó còn là tinh thần "Còn thở là còn lái!".

Nguồn: http://danviet.vn/man-nhan-voi-gan-300-xe-phan-khoi-lon-quy-tu-tai-dai-hoi-honda-biker-day-50202...

Chia sẻ
(Dân Việt).
Báo lỗi nội dung