Kỳ lạ cuộc đua xe không có thắng phanh, hết sức "cân não" tại Nhật Bản

Chủ Nhật, ngày 26/05/2019 06:00 AM (GMT+7)

Ở Nhật Bản, có một cuộc đua xe rất đặc biệt, đường đua hình bầu dục và xe đua không hề có phanh thắng. 

Sự kiện: Xe độc dị

Không giống như đường đua xe máy mà chúng ta thường thấy, cuộc đua kỳ lạ tại Nhật Bản có đường đua hình bầu dục. Tất cả các xe đua được thiết kế đặc biệt, không có đồng hồ đo, không phanh và chạy hộp số 2 cấp. 

Bởi vì chạy trên đường đua hình bầu dục được lát phẳng hoàn hảo, nên hệ thống treo của xe không có phần nào khác ngoài một chiếc lò xo. Phần sau xe thậm chí không có hệ thống treo.

Kỳ lạ cuộc đua xe không có thắng phanh, hết sức "cân não" tại Nhật Bản - 1

Tất cả các xe đua đều không có phanh thắng

Cuộc đua xe đặc biệt này có tên gọi Auto Race, là một phiên bản của thể loại đua speedway có từ năm 1923. Người đến xem có thể đặt cược cho tay đua mình tin sẽ chiến thắng. Chính bởi điều này, những chiếc xe được kiểm tra rất chặt chẽ trước mỗi cuộc đua, và các tay đua được phép liên lạc với người ngoài trước cuộc thi. 

Các tay đua sẽ thi 6 vòng sân, mỗi vòng dài 500 m. Tất cả mọi tay đua đều sử dụng cùng động cơ Suzuki AR600 hai xi-lanh song song cho công suất 59 mã lực và mô-men xoắn 61 Nm. Tốc độ khoảng 145 km/h. Xe không có nút khởi động, và người điều khiển sẽ phải đẩy xe để nổ máy. 

2018 Indian Scout Bobber biến hóa theo phong cách ”cá mắc cạn” độc nhất vô nhị

Mô tô cruiser 2018 Indian Scout Bobber đã được chuyển đổi với công suất 130 mã lực, và đặt tên gọi là The Appaloosa. Sản...

Theo Bạch Dương (Dân Việt)
sự kiện Xe độc dị
Báo lỗi nội dung