Ducati Panigale V4 dính thu hồi do sự cố hệ thống nhiên liệu

Thứ Bảy, ngày 05/05/2018 06:00 AM (GMT+7)

Ducati đang thực hiện 2 lần thu hồi trên toàn thế giới riêng biệt trên tất cả các mẫu Panigale V4 2018 (bao gồm các biến thể S và Speciale) liên quan đến rò rỉ nhiên liệu tiềm ẩn.

Sự kiện:

Ducati

Ducati Bắc Mỹ đã ban hành lệnh thu hồi cho cả ba phiên bản 2018 Ducati Panigale V4, Panigale V4 S, và Panigale V4 Speciale.

Mặc dù cả hai lần thu hồi có vẻ liên quan, nhưng chúng có hai vấn đề khác nhau. Đối với trường hợp thứ nhất, nhiên liệu có thể phun ra khỏi bình xăng khi nắp bình được mở ra. Trường hợp thứ hai, phích cắm van hệ thống thở nội bộ có thể rò rỉ từ vòng chữ O, vì vòng chữ O có thể đã bị hỏng trong quá trình lắp đặt van. Sự cố thu hồi ảnh hưởng đến 692 xe máy ở Mỹ.

Ducati Panigale V4 dính thu hồi do sự cố hệ thống nhiên liệu - 1

Ducati Panigale V4 S

Đối với lệnh thu hồi lần thứ nhất, nắp nhiên liệu của Panigale V4 có thể không cho phép thông hơi thích hợp. Trong điều kiện nhất định, áp suất có thể tích tụ bên trong bể. Khi nắp nhiên liệu được mở ra, áp suất có thể khiến nhiên liệu phun ra khỏi bình nhiên liệu. Tay đua có thể cảm thấy và nghe thấy những dấu hiệu của áp lực quá mức khi cố mở nắp.

Sự cố này lần đầu tiên được báo cáo vào ngày 5/3bởi một đại lý châu Âu sau khi nhận thấy một rò rỉ nhiên liệu trên một chiếc xe. Ducati ngay lập tức bắt đầu một cuộc điều tra nội bộ. Ducati bắt đầu quá trình thu hồi trên toàn thế giới vào ngày 11/4.

Cuộc thu hồi thứ hai nhanh chóng được xác định van xả chèn ép lên vòng chữ O. Vòng chữ O của van có thể bị hỏng trong quá trình lắp đặt phích cắm van. Do vậy, Ducati sẽ thay thế phích cắm mới có cạnh vát để làm cho việc lắp đặt dễ dàng hơn trong khi giảm nguy cơ véo vòng chữ O trong khi lắp đặt.

Ducati sẽ thông báo cho chủ sở hữu, và các đại lý sẽ thay thế nắp bình nhiên liệu hoặc thay thế phích cắm van và vòng chữ O miễn phí. Việc thu hồi dự kiến bắt đầu vào ngày 17/5 tới.

Vespa PX 150 lột xác qua hình hài hoàn toàn mới

Butcher Garage không phải là một cái tên quen thuộc trong giới xe độ. Nhưng họ chuyên về một thể loại chúng ta muốn nhìn...

Theo Bạch Dương (Dân Việt)

sự kiện Ducati