Chạy đường vắng bị xịt lốp xe máy phải làm thế nào?

Thứ Sáu, ngày 19/02/2021 10:01 AM (GMT+7)

Không mang theo bơm, dụng cụ vá săm mà xe máy lại bị xịt lốp giữa đường vắng không có người giúp thì bạn nên thử mẹo vặt này.

Di chuyển xe máy trên đường đi thường ngày chắc hẳn không ít người đã gặp phải tình huống oái oăm. Chẳng hạn như đang chạy xe trên đường vắng, không có người qua lại và không gần nhà dân hay cửa hàng sửa xe mà xe lại bất ngờ bị xịt lốp.

Chạy đường vắng bị xịt lốp xe máy phải làm thế nào? - 1

Kiểm tra nguyên nhân gây xịt lốp.

Tất nhiên xịt lốp thì có nhiều nguyên nhân, có thể do van xe hỏng, lốp xe dính đinh hay vật nhọn gì đó…v.v. Gặp tình huống này thì điều cần làm đầu tiên là bạn nên dừng xe lại và kiểm tra sơ qua lốp xe. Nếu thấy có vật nhọn đâm vào lốp thì nên gỡ ra.

Tới bước này thì đương nhiên là vẫn chưa giải quyết được việc làm sao mới đi tiếp được để tìm cứu trợ trong khi khu dân cư còn xa mà bạn lại không thể dắt bộ xa được. Trớ trêu hơn là bạn có thể không mang theo cả bơm xe và dụng cụ vá săm để tự xử lý.

Chạy đường vắng bị xịt lốp xe máy phải làm thế nào? - 3

Cạy mép lốp xe sát vành ra để nhét rẻ, cỏ khô hoặc giấy vào rồi đi tiếp với tốc độ chậm.

Nếu rơi vào tình huống như thế bạn có thể thử một số mẹo vặt. Nếu xung quanh có cỏ khô, rẻ hoặc thứ gì đó mềm như túi bóng chẳng hạn, bạn có thể cạy lốp để nhét các thứ đó vào trong sao cho đầy lốp. Lưu ý là không được nhét các vật nhọn.

Làm như thế bạn có thể di chuyển xe máy của mình với tốc độ chậm được mà giảm nhẹ tác hại đến vành xe. Cứ thế có thể tới được nơi mà bạn có thể nhờ được sự trợ giúp. Lời khuyên vẫn là bạn nên mang theo một số dụng cụ sửa xe khi phải đi đường xa vắng vẻ.

Nguồn: http://danviet.vn/chay-duong-vang-bi-xit-lop-xe-may-phai-lam-the-nao-502021192102601.htm

Bảng giá Honda SH mới nhất trong giữa tháng 2/2021

Xe ga Honda SH được bán ra thị trường với giá bán chênh cao hơn so với giá đề xuất, mặc dù mức chênh lệch này không đồng...

Theo Vân Long (Dân Việt)
sự kiện Kinh nghiệm lái xe máy
Báo lỗi nội dung