Cận Tết Canh Tý 2020: Winner X giảm giá tới 5 triệu đồng "vẫn ế ẩm"

Thứ Bảy, ngày 11/01/2020 15:00 PM (GMT+7)

Mặc dù có những khởi sắc những ngày tháng đầu, tư nhiên từ tháng 11/2019 giá xe máy Honda Winner X đã có xu hướng giảm vì nhu cầu người dùng ít.

Sự kiện: Honda Winner X

Honda Winner X được trình làng vào tháng 7/2019, và liên tục 2 tháng sau đó, Honda đưa ra các số liệu cho thấy Winner đứng đầu trong doanh số các xe tay côn được mua nhiều nhất trên thị trường, người ta những tưởng thời của Yamaha Exciter đã hết, và Winner đang rộng đường để soán ngôi "ông vua tay côn" trên đường phố Việt Nam.

Cận Tết Canh Tý 2020: Winner X giảm giá tới 5 triệu đồng "vẫn ế ẩm" - 1

Tuy nhiên, mọi chuyện không dễ dàng như "Lối Nhỏ" của Đen Vâu, sau 2 tháng sử dụng, nhiều người bày tỏ sự thất vọng với xe tay côn từ Honda. Trên nhiều diễn đàn xe, các ý kiến chê nhiều hơn khen dành cho Honda Winner X.

Thiết kế của Honda nhìn qua khá chất nhưng về chi tiết lại chắp vá và cồng kềnh. Đặc biệt là mặt nạ với cụm đèn pha kém sang, đèn xi nhan dễ bị gãy nếu di chuyển trên đường phố chật chội. Các khớp nối và chi tiết sườn xe dễ bị lung lay, va vào nhau và gây ra những tiếng động khó chịu. Đấy là chưa kể với thói quen sử dụng xe tay côn thông thường khi tiếp xúc với cơ chế phanh ABS khiến nhiều người không thể thích nghi, khiến họ thậm chí muốn tắt ABS để đi xe được tốt hơn. Hầu hết cho rằng với Honda Winner X, người dùng cần thay thế hoặc "độ" thêm một số chi tiết thì mới ngon chứ xe nguyên bản không thực sự làm hài lòng người dùng.

Đấy là chưa kêt các phụ tùng thay thế cho Winner X cũng hết sức đắt đỏ, đơn cử riêng đèn báo rẽ đã có giá chính hãng 2,6 triệu đồng. Điều này khiến người dùng e ngại và nếu mua xe rồi thì khá tiếc tiền mỗi lần sửa chữa hay thay thế.

 Kết quả là ở thời điểm cận Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, trong khi các xe tay ga của Honda đang đội giá tới cả vài chục triệu đồng thì riêng Winner lại có mức giá bán rẻ hơn giá đề xuất của hãng. 

Cụ thể Winner X phiên bản thể thao hiện có giá bán chỉ 41 triệu đồng tại đại lý, trong  khi giá đề xuất của hãng là 46 triệu đồng. Phiên bản đen mờ đang rẻ hơn mức giá đề xuất tới 3,5 triệu đồng và đang chỉ còn 46 triệu đồng.

Cận Tết Canh Tý 2020: Winner X giảm giá tới 5 triệu đồng "vẫn ế ẩm" - 2

Không chỉ giảm giá, người mua Winner X còn được đại lý tặng kèm nhiều phần quà, hoặc lì xì trực tiếp. Tuy nhiên, bấy nhiêu không hấp dẫn được người dùng bởi thứ họ cần là một chiếc côn tay không những có thiết kế đẹp mà còn là cảm giác vận hành "sướng" điều mà Yamaha Exciter rõ ràng làm tốt hơn.

Về phía Exciter, các Fan cũng vẫn đang "dài cổ" đợi phiên bản mới chính thức trình làng mặc dù các thông tin về Exciter 155 VVA đã xuất hiện từ đầu năm 2019, vậy mà đến hiện tại là đầu năm 2020 vẫn chưa biết tới bao giờ mẫu xe này mới ra mắt.

Nguồn: http://danviet.vn/xe360/can-tet-canh-ty-2020-winner-x-giam-gia-toi-5-trieu-dong-van-e-am-1049152...

Bảng giá Honda Winner X tháng 1/2020, giảm sâu tới 3 triệu đồng

Không riêng gì đối thủ Yamaha Exciter, ngay cả xe côn tay mới Honda Winner X cũng đang có giá bán ra thấp hơn hẳn giá đề xuất.

Theo Mộc Lam (Dân Việt)
sự kiện Honda Winner X
Báo lỗi nội dung