World Cup 2018: Đại chiến Bồ Đào Nha - Ronaldo, Tây Ban Nha đón thêm tin dữ

Thứ Năm, ngày 14/06/2018 00:34 AM (GMT+7)

Tây Ban Nha có thể sẽ không có 2 trụ cột quan trọng khi đấu BĐN của Cristiano Ronaldo ở trận mở màn World Cup.

Hành trình của Tây Ban Nha ở vòng loại World Cup 2018

Đấu Bồ Đào Nha, TBN dễ mất Pique & Silva

Ngay trước khi chiến dịch World Cup 2018 bắt đầu, ĐT Tây Ban Nha đã lâm vào một cuộc khủng hoảng chấn thương. Nằm ở bảng đấu có Bồ Đào Nha, Morocco và Iran, TBN sẽ gặp ngay BĐN ở trận ra quân vào thứ Sáu tuần này và họ dự kiến sẽ không có trong tay 2 cầu thủ trụ cột.

World Cup 2018: Đại chiến Bồ Đào Nha - Ronaldo, Tây Ban Nha đón thêm tin dữ - 1

Pique có thể vắng mặt khi TBN đấu BĐN ở trận mở màn World Cup 2018

Trung vệ Gerard Pique đã dính chấn thương đầu gối trong buổi tập hôm thứ Hai vừa qua, theo tờ Marca anh đã bị đau trong lúc đang khởi động. Cố quá mức trong lúc duỗi chân và hạ thấp trọng tâm người, Pique buộc phải bỏ buổi tập để các bác sĩ chữa trị.

Trung vệ của Barcelona là một trong những cựu binh nhiều kinh nghiệm nhất của TBN và anh chắc chắn sẽ có vai trò quan trọng trong việc ngăn chặn hàng công BĐN dẫn đầu bởi Cristiano Ronaldo. Nếu Pique vắng mặt, HLV Hierro sẽ phải hy vọng Cesar Azpilicueta hay Nacho Fernandez làm tốt nhiệm vụ khi được yêu cầu đá thay.

Bên cạnh Gerard Pique, TBN có thể mất cả David Silva. Marca cho biết Silva cũng kết thúc sớm buổi tập hôm thứ Hai vừa qua, nhưng vì lý do gì thì hiện vẫn chưa rõ dù các phóng viên nhận thấy Silva đã tập tễnh rời sân tập.

Khác với Pique, nếu Silva chấn thương thì TBN cũng chưa đến nỗi lâm cảnh khó khăn khi họ đã mang đến Nga một dàn tiền vệ rất mạnh. Tuyến giữa TBN vẫn còn những Busquets, Iniesta, Isco, Thiago, Saul, Koke để tin tưởng.

De Gea hục hặc với Thủ tướng TBN

Thủ môn David De Gea đã lên tiếng yêu cầu tân Thủ tướng TBN Pedro Sanchez phải xin lỗi anh vì những bình luận của ông này cách đây 2 năm khi De Gea bị cáo buộc hành vi tấn công tình dục. Thủ môn bắt chính của MU đã không bị đưa ra tòa do lời cáo buộc bị phát hiện là vu khống, nhưng Sanchez – người lúc đó đang đứng đầu Đảng đối lập – đã công khai nói ông không hài lòng khi một người như De Gea lại là thủ môn bắt chính cho TBN ở Euro 2016.

World Cup 2018: Đại chiến Bồ Đào Nha - Ronaldo, Tây Ban Nha đón thêm tin dữ - 2

David De Gea chưa quên chuyện cũ với thủ tướng mới của TBN

Nói cho tờ AS, De Gea phát biểu: “Ngay từ ban đầu tôi đã có một cuộc họp báo để khẳng định đó là những lời vu cáo, nhưng có những người nói về tôi như một kẻ đã phạm tội. Rốt cuộc sự thật đã được đưa ra ánh sáng và tôi muốn những kẻ nói sai về mình phải đính chính”.

Tân Thủ tướng Pedro Sanchez tới thăm đội tuyển TBN vào tuần trước, trước khi đội bóng lên đường sang Nga. Báo giới tiết lộ rằng De Gea là người duy nhất không bắt tay Sanchez, và mới đây thủ môn của MU cho biết Sanchez mới chỉ tìm cách xin lỗi anh mặt-đối-mặt mà chưa biến lời xin lỗi thành một phát biểu công khai.

“Tôi lịch sự chấp nhận lời xin lỗi của ông ta. Nhưng vấn đề là khi ông ta chỉ trích tôi ông ta làm điều đó cho cả dư luận biết. Giờ tôi muốn ông ta cũng xin lỗi trước công luận. Có không ít kẻ đã thể hiện sự thiếu tôn trọng dành cho tôi và không buồn gặp riêng để xin lỗi, ở đất nước này nói xấu từ sau lưng nhau là rất dễ”, De Gea nói.

ĐT Tây Ban Nha ở World Cup 2018
Theo bạn ĐT Tây Ban Nha sẽ có thành tích ra sao ở World Cup 2018?

World Cup 2018: De Gea tự tin khiến Ronaldo “vô hại”, ghi điểm với Real

Ronaldo bị De Gea “nắn gân” trước đại chiến bán đảo Iberia ở World Cup 2018.

Theo Q.D (Tổng hợp Marca) (Khám Phá)

sự kiện World Cup 2022