Clip: “Chậm vài giây” nhường xe container, nữ tài xế xe máy thoát nạn vụ tông ô tô khách

Thứ Tư, ngày 15/09/2021 00:15 AM (GMT+7)

Xe container di chuyển lấn làn tông chiếc xe khách đang di chuyển chiều ngược lại văng vào lề đường. Nữ tài xế đi xe máy chạy phía sau xe khách thoát nạn nhưng hốt hoảng vứt lại xe máy đi vào nhà dân ven đường.

Hình ảnh vụ tai nạn được thành viên nhóm Facebook OFFB chia sẻ cho thấy, trước khi xảy ra tai nạn, nữ tài xế đã định vượt ô tô khách nhưng đã chủ động di chuyển chậm lại phía sau ô tô khách khi phát hiện xe container ngược chiều đang lao tới.

Luật Giao thông đường bộ có quy định về “vượt xe”, cụ thể: Xe xin vượt chỉ được vượt khi không có chướng ngại vật phía trước, không có xe chạy ngược chiều trong đoạn đường định vượt. Có thể thấy, việc tuân thủ luật giao thông đã giúp nữ tài xế tránh được nguy cơ gặp tai nạn kinh hoàng.

Luật Giao thông đường bộ cũng quy định, người tham gia giao thông phải đi bên phải theo chiều đi của mình, đi đúng làn đường, phần đường quy định và phải chấp hành hệ thống báo hiệu đường bộ (khoản 1 Điều 9).

Theo Nghị định Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt (Nghị định 100/2019/NĐ-CP), người điều khiển ô tô vượt xe trong những trường hợp không được vượt, vượt xe tại đoạn đường có biển báo hiệu có nội dung cấm vượt (đối với loại phương tiện đang điều khiển); không có báo hiệu trước khi vượt; đi ngược chiều của đường một chiều, đi ngược chiều trên đường có biển “Cấm đi ngược chiều” sẽ phạt tiền từ 3.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng, tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 1 đến 3 tháng.

Mức phạt sẽ tăng lên từ 10.000.000 đồng đến 12.000.000 đồng, tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 02 đến 04 tháng, nếu hành vi vi phạm gây tai nạn giao thông.

Nguồn: http://danviet.vn/clip-cham-vai-giay-nhuong-xe-container-nu-tai-xe-xe-may-thoat-nan-vu-tong-o-to...

Clip: Cô gái đi xe máy ngã nằm sấp xuống đường sau tai nạn kinh hoàng

Đang di chuyển với tốc độ cao, nam tài xế bất ngờ rẽ trái sang đường, vừa lúc này xe máy chở 2 cô gái di chuyển ngay...

Theo Đỗ Tuấn (Dân Việt)
sự kiện Bác tài ơi! đi chậm thôi
Báo lỗi nội dung