Video: Người Sói chém nát máy bay

Sự kiện: Phim hành động

Cảnh người sói Logan phóng motor và dùng nanh vuốt "mới tậu" hạ gục xe tăng dã chiến và máy bay của hai tên tay sai khát máu trong tập phim X-Men Origins: Wolverine (Nguồn Gốc Người Sói) ra mắt năm 2009 có thể coi là một trong những trường đoạn hành động mãn nhãn nhất của loạt series này.

Được coi là một trong những series phim siêu anh hùng thành công nhất của hãng Marvel (6 phim đã công chiếu, loạt phim Dị Nhân trở thành loạt phim có doanh thu cao thứ 15 mọi thời đại, và thu về hơn 2 tỉ USD (40.000 tỉ VND) toàn cầu), loạt phim Dị Nhân (X-Men) cho tới nay đã đi được hơn 1 thập kỉ. Chàng Hugh Jackman người sói trai trẻ ngày xưa giờ đã tứ tuần nhưng vẫn sung hơn bao giờ hết khi trở lại trong The Wolverine 2013.

Trong series ăn khách này, người Sói là trung tâm của câu chuyện. Nhân vật do Hugh Jackman thủ vai đã trở thành huyền thoại và đi qua tuổi thơ của cả một thế hệ khán giả trên thế giới. Vì thế, nhân vật này đã được khai thác triệt để trong hai tập X-Men Origins 2009 và The Wolverine 2013.

Video: Người Sói chém nát máy bay - 1

Poster Nguồn Gốc 2009

Nếu như The Wolverine khai thác câu chuyện đời tư của Logan ở giai đoạn biến cố sau liên minh The Last Stand, thì câu chuyện X-Men Origins: Wolverine đi vào quá khứ của Logan trước khi trở thành dị nhân, những mối liên quan của dị nhân với tập đoàn vũ khí của chính phủ và những ảnh hưởng của nó tới những năm tháng sau này của nhân vật. Trong tập phim này, Hugh Jackman vừa làm nhà sản xuất vừa thủ vai chính. Anh cũng tham gia cố vấn kịch bản với nhà biên kịch David Benioff.

Video: Người Sói chém nát máy bay - 2

đối đầu với Victor

Hai anh em dị nhân là Logan và Victor được sinh ra từ 200 năm trước, phải chịu đựng những sang chấn tuổi thơ và chỉ biết nương tựa vào nhau để sinh sống. Họ là những chiến binh và sát nhân, sống qua hết cuộc chiến này tới cuộc chiến khác xuyên lịch sử của Hoa Kỳ. Thời hiện đại, một đại tá Hoa kỳ là Stryker đã tuyển họ và những dị nhân khác làm lính đặc công. Victor dần trở thành một kẻ ác thực thụ. Vì chán nản, Logan đã bỏ quân đội và trở thành một tiều phu, yêu cô giáo dạy học trường tiểu học trong vùng. Khi Logan từ chối gia nhập trở lại binh đoàn của Stryker, đại tá gửi Victor đi giết tất cả những người thân yêu xung quanh Logan. Logan thề quyết trả thù cả Stryker và Victor bằng mọi giá.

Video: Người Sói chém nát máy bay - 3

Tạo hình bụi bặm của 2009 với chiếc áo khoác đặc thù

Phim ra mắt vào 1/5/2009 và chủ yếu nhận những lời chê, nhưng phim vẫn đứng đầu doanh thu phòng vé tuần mở màn và thu về tới 179 triệu USD ở Bắc Mỹ và 373 triệu USD toàn cầu.

Tuy nội dung kịch bản không chặt chẽ và nhiều cảm xúc, nhưng công nghệ, kỹ xảo hình ảnh và hiệu ứng âm thanh quả là mãn nhãn.

Điều đó được thể hiện rõ nhất trong trường đoạn được trích. Trường đoạn này diễn tiếp sau khi Logan trốn thoát được độc tài Stryker, và đang được hai ông bà già vùng nông thôn tốt bụng che chở. Anh được ông bà cho cơm ăn, áo mặc và được có cảm giác gia đình thì ngay lập tức Stryker cử người phóng ô tô cùng máy bay đến tàn sát. Kẻ sát nhân đã giết chết cả hai ông bà vô tội. Logan dùng xe máy và móng vuốt mới mọc để chiến đấu chống lại hai tên tay sai chiến đấu bằng máy bay. Làm thế nào anh có thể hạ gục chúng. Hiệu ứng công nghệ và kỹ xảo điện ảnh sẽ trả lời.

Clip Logan dùng móng vuốt chém nát máy bay

Video: Người Sói chém nát máy bay - 4

Video: Người Sói chém nát máy bay - 5

Video: Người Sói chém nát máy bay - 6

Cảnh người sói chiến đấu với máy bay

The X-Men đã sản xuất được 2 vòng. Vòng 1 gồm 3 tập: X-Men 2000 (giới thiệu về nhóm dị nhân), X2 2003 (tiếp tục những phi vụ bất khả thi của nhóm dị nhân), X-Men: The last stand 2006 (tưởng như là trận chiến cuối cùng). Sau khi thấy doanh thu của các tập sau ngày càng cao hơn tập trước, các nhà sản xuất đã quyết định làm vòng 2 cũng gồm 3 tập về Dị Nhân.

Các dị nhân trở lại với X-Men Origins: Wolverine 2009 (Câu chuyện tập trung vào nguồn gốc của Logan). X-Men: First Class 2011 (khai thác nguồn gốc của dị nhân Charles Xavier và Erik Lehnsherr). The Wolverine 2013 đang chiếu tại rạp toàn cầu (công chiếu tại Việt Nam từ 2/8) tiếp tục khai thác câu chuyện của Người sói Logan sau những biến cố của tập The Last Stand 2006.

Hai tập nữa sẽ được sản xuất là bộ đôi X-Men: Days of Future past 2014, tiếp sau diễn biến của The Last Stand và First Class và The Wolverine.

Video: Người Sói chém nát máy bay - 7

Poster Nguồn Gốc 2009

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Ngô Tây ([Tên nguồn])
Phim hành động Xem thêm
Báo lỗi nội dung