Video: Mê mẩn cảnh Tử Di đấu kiếm

Sự kiện: Video phim võ thuật

Năm 2000, Ngọa hổ tàng long đã trở thành 1 hiện tượng trong làng điện ảnh thế giới. Phim đoạt 4 giải Oscar trong đó có giải Phim nói tiếng nước ngoài hay nhất, và đã đạt doanh thu khổng lồ 213,5 triệu USD với 128 triệu USD tại riêng thị trường Mỹ.

Ngọa hổ tàng long được đạo diễn Lý An thực hiện năm 2000, dựa trên tiểu thuyết võ hiệp cùng tên của nhà văn Vương Độ Lư.  Phim có sự tham gia của những diễn viên hàng đầu Trung Quốc như Châu Nhuận Phát, Dương Tử Quỳnh, Chương Tử Di.

Video: Mê mẩn cảnh Tử Di đấu kiếm - 1

Ngọc hổ tàng long đã là bệ phóng hoàn hảo để Chương Tử Di trở thành ngôi sao quốc tế

Câu chuyện phim xoay quanh cuộc tranh giành thanh Lục Mệnh Kiếm đã có hơn 400 năm tung hoành trên giang hồ. Vì muốn lui về ở ẩn, Lý Mộ Bạch (Châu Nhuận Phát)- 1 cao thủ phái Võ đang, có thể xem là thiên hạ vô địch lúc bấy giờ đã có ý định trao tặng thanh Lục mệnh kiếm cho Tề lão gia ở kinh thành. Tuy nhiên, thanh kiếm quý đã bị Ngọc Kiều Long đánh cắp.

Ngọc Kiểu Long (Chương Tử Di) là một tiểu thư con quan. Tuy nhiên, cô lại ham thích cuộc sống tự do, phóng khoáng. Cô được một ác nữ là Bạch Nhãn Hồ Ly truyền dạy võ công. Bạch Nhãn Hồ Ly cũng chính là kẻ thù không đội trời chung của Lý Mộ Bạch. Ác nữ này vì muốn ăn cắp bí kíp võ công mà đã giết sư phụ của Lý Mộ Bạch. Mụ ta cũng luôn luôn khao khát có được thanh Lục Mệnh Kiếm.

Video: Mê mẩn cảnh Tử Di đấu kiếm - 2

Video: Mê mẩn cảnh Tử Di đấu kiếm - 3

Cảnh đấu kiếm đẹp mắt giữa Chương Tử Di và Lý Mộ Bạch trong rừng trúc

Ngọa hổ tàng long không chỉ đơn thuần là cuộc tranh giành thanh kiếm quý mà còn được ví là bản tình ca lãng mạn và bi thương giữa hai cặp đôi: Lý Mộ Bạch và Du Tiểu Liên, giữa Ngọc Kiến Long và La Tiểu Hổ. Họ yêu nhau một cách tha thiết, có thể sẵn sàng chết vì nhau nhưng lại không thể gần nhau vì bị ngăn cách bởi những định kiến xã hội.

Thành công rực rỡ của bộ phim đã khẳng định vị trí ngôi sao của Châu Nhuận Phát, Dương Tử Quỳnh và đặc biệt, đữa đưa tên tuổi Chương Tử Di trở thành một ngôi sao quốc tế.

Video: Mê mẩn cảnh Tử Di đấu kiếm - 4

Video: Mê mẩn cảnh Tử Di đấu kiếm - 5

Những mối tình đẹp nhưng chứa đầy bi kịch trong Ngọa hổ tàng long

Trong Ngọa hổ tàng long có những cảnh võ thuật tuyệt đẹp khiến khán giả ngây ngất. Trích đoạn dưới đây là cuộc đấu kiếm giữa Du Tiểu Liên - Ngọc Kiến Long và Lý Mộ Bạch. Không chỉ mê hoặc khán giả bởi những động tác võ nghệ đẹp mắt, những pha phi thân nhẹ như không trên mặt nước, trong rừn trúc, âm nhạc trong trích đoạn này còn đem lại cho khán giả rất nhiều cảm xúc. Nếu như trong cuộc đấu giữa Du Tiểu Liên và Ngọc Kiến Long, đạo diễn cho sử dụng những tiếng trống dồn dập, tạo cảm giác hồi hộp căng thẳng thì trong cảnh đấu giữa Ngọc Kiến Long và Lý Mộ Bạch, tiếng sao vang lên một cách âm u, rất phù hợp với bối cảnh rừng trúc.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Tâm An ([Tên nguồn])
Video phim võ thuật Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN