Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h mới nhất

Video: Cảnh đám tang lập kỷ lục thế giới

Thứ Bảy, ngày 19/10/2013 15:11 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Phim tình cảm

Cảnh phim có đông diễn viên quần chúng nhất trong lịch sử phim ảnh là trong bộ phim sử thi kể cuộc đời của Quốc phụ Mahatma Gandhi của nước Ấn Độ.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Mahatma Gandhi (1869-1948) là anh hùng dân tộc Ấn Độ, đã chỉ đạo cuộc kháng chiến chống chế độ thực dân của Đế quốc Anh và giành độc lập cho Ấn Độ với sự ủng hộ nhiệt liệt của hàng triệu người dân.

Phương pháp nổi tiếng của ông cả thế giới biết đến là bất bạo động. Nhờ phương pháp này ông đã lãnh đạo thành công cuộc đấu tranh giành tự do và đứng đầu đảng Quốc dân Đại hội Ấn Độ năm 1918.

Ông được hàng triệu dân Ấn Độ gọi một cách tôn kính là Mahātmā, nghĩa là Linh hồn lớn, Vĩ nhân hoặc Đại nhân. Ngoài việc được xem là một trong những môn đồ Ấn Độ giáo và những nhà lãnh đạo Ấn Độ vĩ đại nhất, ông còn được nhiều người Ấn tôn kính như một Quốc phụ (gọi theo tiếng Hindi là Bapu).

Video: Cảnh đám tang lập kỷ lục thế giới - 1

Bộ phim ngân sách lớn kể về con người vĩ đại - Gandhi 1982

30 năm sau khi ông mất, bộ phim sử thi về ông cũng rục rịch được đưa vào sản xuất. Và mất 4 năm thì tác phẩm điện ảnh có tên Gandhi ra đời và gây tiếng vang trên toàn thế giới. Câu chuyện thuật lại những thăng trầm trong cuộc đời của Bapu bé nhỏ đã có sức lay động lớn lao đối với bất kỳ một người xem nào trên hành tinh.

Tất nhiên, phim giành giải 8 giải Oscar năm 1982 với ba giải chính là Phim xuất sắc nhất năm, Đạo diễn xuất sắc nhất và Nam diễn viên chính xuất sắc nhất.

Video: Cảnh đám tang lập kỷ lục thế giới - 2

Cảnh trong phim

Gandhi 1982 là sản phẩm hợp tác của Anh Quốc và Nhật Bản, được đạo diễn bởi Sir Richard Attneborough. Nam diễn viên Anh gốc Ấn Ben Kingsley đã để đời với vai diễn khi hóa thân thành Gandhi.

Cảnh đám tang trong phim đã huy động tới 300.000 diễn viên quần chúng và trở thành cảnh phim được ghi vào sách Kỷ lục Guinness là cảnh có diễn viên quần chúng đông nhất trong phim.

Video: Cảnh đám tang lập kỷ lục thế giới - 3

Cảnh Gandhi kêu gọi nhân dân đốt vải vóc nhập khẩu từ Anh Quốc

Chuyện phim bắt đầu từ năm 1893 khi Gandhi - một luật sư người Ấn Độ đang đi trên chuyến tàu đến Nam Phi thì bị ném xuống khỏi toa hạng nhất do sự phân biệt chủng tộc của người châu Âu. Gandhi nhận ra rằng người Ấn Độ luôn là nô lệ và từ đây bắt đầu những phong trào chống đối bất bạo động nhằm giành lại các quyền cơ bản cho người Ấn ở Nam Phi.

Sau hàng loạt những lần bị bắt bớ, Gandhi đã gây được sự chú ý của thế giới bằng phương pháp của mình và đã giành được những quyền cho người Ấn ở đây. Sau chiến thắng này, ông được mời trở về nước Ấn. Từ đây, ông vẫn sử dụng phương pháp cũ là đấu tranh giành độc lập bằng phương pháp bất bạo động và bất hợp tác. Sau rất nhiều chiến dịch, Bapu nhỏ bé đã đẩy được thực dân Anh ra khỏi lãnh địa nước Ấn.

Video: Cảnh đám tang lập kỷ lục thế giới - 4

Gandhi quay sợi

Cảnh phim Gandhi và vợ chồng ông kêu gọi nhân dân không sử dụng vải vóc của người Anh (bất hợp tác)

Video: Cảnh đám tang lập kỷ lục thế giới - 5

Cảnh đám tang Gandhi

Sau này, khi đã về già, Bapu Gandhi bị bắn chết bởi một kẻ nổi loạn. Đám tang của ông đã khiến cả nước Ấn Độ khóc thương.

Cảnh đám tang Quốc phụ Gandhi đi vào lịch sử điện ảnh

Video: Cảnh đám tang lập kỷ lục thế giới - 6

Video: Cảnh đám tang lập kỷ lục thế giới - 7

Video: Cảnh đám tang lập kỷ lục thế giới - 8

Nam diễn viên Ben Kingsley trong vai Gandhi
 

Theo Ngô Tây (Khampha.vn)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang