Video: Cảnh phim "đóng băng" tuổi học trò

Thứ Hai, ngày 23/09/2013 15:20 PM (GMT+7)

Cảnh phim "đóng băng" những khoảnh khắc cuối cùng của tuổi học trò hồn nhiên trong bộ phim Cô gái năm ấy chúng ta cùng theo đuổi (You are the apple of my eyes).

Sự kiện: Phim tình cảm

Cô gái năm ấy chúng ta cùng theo đuổi là bộ phim tình cảm Đài Loan ra mắt năm 2011. Phim dựa trên tiểu thuyết bán tự truyện của nhà văn kiêm đạo diễn Cửa Bả Đao. Tên tiếng Anh You are the apple of my eye lấy từ một câu thành ngữ có nghĩa là "Em là cô gái anh thương mến".

Video: Cảnh phim "đóng băng" tuổi học trò - 1

Video: Cảnh phim "đóng băng" tuổi học trò - 2

Một bộ phim học trò đánh động trái tim!

Bộ phim đặc biệt này kể về quãng đời học sinh thơ mộng và nhiều dư vị của một cậu học sinh tinh nghịch tên Kha Cảnh Đằng, người sau này trở thành một nhà văn. Đây cũng là bộ phim Hoa Ngữ làm trỗi dậy một "trào lưu" làm phim về thời học đường mấy năm gần đây, trong đó có So Young của Triệu Vy tháng 6/2013.

Bối cảnh phim mở ra vào mùa hè năm 1990 ở Đài Loan. Kha Cảnh Đằng (nam diễn viên trẻ Kha Chấn Đông thủ vai) khi ấy là một học sinh thông minh vô kỷ luật bỗng nhiên được thầy giáo giao cho một bạn nữ ngoan ngoãn là Thẩm Giai Nghi dạy kèm.

Từ ngày học kèm với Thẩm Giai Nghi, Kha Cảnh Đằng dần đem lòng yêu cô. Anh phải cạnh tranh với một loạt những nam sinh trẻ trung khác gồm A Hòa, Tạ Mạnh Học, Đỗ Tín Hiền, Hứa Triết Khôi, Liêu Anh Hoằng… đều theo đuổi cô gái ấy. Cuối cùng, không ai theo đuổi được cô hoa khôi năm ấy.

Video: Cảnh phim "đóng băng" tuổi học trò - 3

Video: Cảnh phim "đóng băng" tuổi học trò - 4

Hai nhân vật chính trong phim

Không phải là một phim kịch tính với nhiều diễn biến, Cô gái năm ấy chúng ta cùng theo đuổi đọng lại trong kí ức khán giả ở những tình tiết trong sáng, những giây phút hồn nhiên của tuổi trẻ, những chuyện tình học sinh, những lần bị phạt, những giờ ra chơi trên lớp… Không chỉ vậy, phim còn sử dụng rất nhiều đoạn nhạc gợi cảm xúc.

Bộ phim đánh động vào gần như cả ba thế hệ bạn trẻ 7x, 8x, 9x, với bất kì ai từng trải qua thời cắp sách đến trường. Câu nói trong nguyên tác của tiểu thuyết đã gây sốt trong giới trẻ suốt một năm sau khi phim ra rạp: “Tuổi trẻ là một cơn mưa rào, dù bạn từng bị cảm lạnh bởi tắm mưa, bạn vẫn muốn được đắm mình trong cơn mưa ấy lần nữa.”

Có kinh phí hạn hẹp nhưng bộ phim đã được cả giới chuyên môn đánh giá cao và thu được doanh thu khủng. Phim đã thu hút cả lớp khán giả là học sinh, phụ huynh.

Bộ phim lập kỷ lục doanh thu phòng chiếu ở Đài Loan, Hồng Kong và Singapore. Hãng phim lớn 20th Century Fox của Mỹ cũng chọn phát hành toàn cầu bộ phim này. Diễn viên Kha Chấn Đông đã giành giải Diễn viên mới xuất sắc nhất cho vai viễn Kha Cảnh Đằng tại LHP Kim Mã lần 48. Trần Nghiên Hi cũng gây dấu ấn và bắt đầu con đường diễn xuất chuyên nghiệp tại Đài Loan và cả Đại lục.

Video: Cảnh phim "đóng băng" tuổi học trò - 5

Video: Cảnh phim "đóng băng" tuổi học trò - 6

Giây phút chia tay tuổi học trò

Trích đoạn phim là cảnh các nhân vật chính cùng đi chơi với nhau một lần cuối trước khi tốt nghiệp cấp 3. Những khoảnh khắc vui đùa bên nhau cuối cùng trong cuộc đời học sinh sau này ai cũng nhớ mãi. Giây phút hồn nhiên và sảng khoái đó như được đóng băng vĩnh viễn trước khi dòng đời của những nhân vật lại tấp nập ngược xuôi.

Xem cảnh phim Vĩnh biệt thời cắp sách trong Cô gái năm ấy chúng ta cùng theo đuổi:

Theo Ngô Tây (Khampha.vn)
sự kiện Phim tình cảm
Báo lỗi nội dung