Video: Cảm động ước mơ của… phân cún

Nhân vật lạ được khai thác bằng cách nhân cách hóa để nói về ý nghĩa nhân sinh. Bài học “đừng bao giờ từ bỏ ước mơ” được đúc rút từ bộ phim ngắn xuất sắc "Doggy Poo".

Hãng phim hoạt hình Hàn Quốc đã cho ra đời một bộ phim ngắn xuất sắc mang tên “Doggy Poo” – câu chuyện về phân cún.

Lấy một đề tài rất lạ, chưa từng có, nhà làm phim xứ Kim chi muốn mang tới cho người xem những bài học nhân sinh sâu sắc.

Xem video cảm động ước mơ của… phân cún (Phần 1)

Phần 2: Những giọt nước mắt tuôn rơi

Phần 3: Điều kỳ diệu xảy ra với phân cún

Câu chuyện về một phân cún – thật chẳng ai muốn nghe hay muốn xem. Cái chất thải cặn bã của một con cún rơi vãi trên đường, chỉ đáng cho vào sọt rác. Nghe đến cái tên cũng đủ thấy bẩn thỉu. Nó được “sinh ra” từ một chú cún không tên ở một ngôi làng nhỏ. Đến những chú chim sẻ đậu trên cành cây nhìn xuống cũng kêu bẩn, phải bay vội vã vì không muốn ở môi trường không khí như thế.

Khi ở cạnh ở một đống đất sét, nó thấy mình được an ủi vì như có một người bác, một người cha kề bên. Nhưng chỉ ngay sau đó, người nông dân tới, lấy đống đất đi để làm phân bón cho đồng ruộng, vì họ không cần tới một hòn phân cún vô ích. Ngay cả đến những chú gà con cũng cất lời chế giễu, xa lánh, không muốn lại gần.

Nó hờn tủi, bật khóc, trách móc ông trời. Những cơn gió rét rít lên từng hồi, những chiếc lá cuốn bay vèo qua. Tất cả đều như vội vã tránh xa nó. Không ai muốn nhìn thấy nó, không ai muốn sử dụng nó, nó thấy bản thân mình thật vô ích. Những giọt nước mắt tuôn tràn.

Video: Cảm động ước mơ của… phân cún - 1

Phân cún tâm sự cùng "bác" đất sét

Video: Cảm động ước mơ của… phân cún - 2

Trò chuyện cùng "chị" lá

Video: Cảm động ước mơ của… phân cún - 3

Nó khóc vì thấy mình chẳng giúp ích gì được cho đời

Video: Cảm động ước mơ của… phân cún - 4

Rồi chuyện bất ngờ đã xảy ra, nó là thứ mà cây bồ công anh rất cần để có thể nở hoa

Vậy là bông hoa bồ công anh đã nở từ sự giúp ích phân bón bởi chất thải của chú cún không tên. Nó đã làm được một việc có ý nghĩa nhất: trở thành những bông hoa sáng như ánh sao trên trời. Giống như chính lời khuyên trước đó của “bác” đất sét: “Ông trời không tạo ra thứ gì vô ích đâu.

Cậu nhất định sẽ có lợi cho một ai đó”. Từ một thứ tưởng như chỉ là đồ bỏ, nó đã có hạnh phúc từ ước mơ được giúp ích cho đời. Câu chuyện “nhân cách hóa” một hòn phân khiến người xem nhận ra bài học nhân sinh với chính con người.

Video: Cảm động ước mơ của… phân cún - 5

Ý nghĩa của giá trị bản thân luôn cần được nhận thức và sống bằng việc có ích cho cuộc đời

“Đừng bao giờ từ bỏ ước mơ” – lời bài hát cất lên trong veo cùng với hình ảnh “doggy poo” đang hóa thân thành những “vì sao” bồ công anh bay trên trời đã đọng lại muôn vàn cảm xúc cho người xem. Bằng lối kể chuyện bình dị và những nhân vật rất nhỏ bé, Doggy Poo đã trở thành bộ phim hoạt hình đoạt giải tại Festvial Anime quốc tế Tokyo năm 2003, đồng thời đoạt giải người xem bình chọn tại LHP Anime Big Apple.

Trong cuộc sống này hẳn sẽ có những người vẫn luôn tự trách móc “Mình sống chẳng có ý nghĩa gì”, cũng luôn có những cô bạn bị bạn bè chế giễu, nhổ nước bọt vì bị coi là kẻ yếu ớt. Nhưng hãy nhớ đến câu chuyện của “doggy poo” – Đừng bao giờ từ bỏ ước mơ. Ai trong chúng ta cũng đều đáng được trân trọng.

Cho dù bạn là một người khiếm khuyết, sinh ra không được như mọi người bình thường; cho dù bạn chỉ là một đứa trẻ đi nhặt những ống bơ vứt đi; cho dù bạn không đỗ đại học…. thì bạn vẫn luôn có tương lai, bạn hãy nhận thức được giá trị của bản thân và đừng tuyệt vọng.

“Đừng lo lắng, đừng thất vọng bạn nhé!
Ngay cả khi những vì sao trên trời cao sa xuống
Bạn đừng khóc mà hãy ngước nhìn
Những ngôi sao xinh trong lòng bàn tay tôi
Bạn có dễ dàng vứt bỏ chúng không?
Bạn có bỏ rơi chúng không?
Bạn của tôi đừng lo, hãy vững tin
Đừng bao giờ đánh mất ước mơ của bạn
Ước mơ của bạn”

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Quỳnh_An ([Tên nguồn])
Video phim hoạt hình Xem thêm
Báo lỗi nội dung