Tỷ giá USD hôm nay 22/6: Tiếp tục đi lên, lãi suất có thể sẽ sớm được điều chỉnh

Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) vẫn đang cân nhắc việc cắt giảm lãi suất vào tháng Chín.

Trên thị trường thế giới, USD Index đạt 105,83, tăng 0,23% vào lúc 6h32 ngày 22/6 theo giờ Việt Nam.

Số đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu của Mỹ đã giảm trong tuần trước, trong khi số nhà xây mới trong tháng Năm rơi xuống mức thấp nhất trong gần 4 năm. Các số liệu này cho thấy hoạt động kinh tế vẫn ở mức vừa phải trong quý II/2024.

Các thống kê trên kết hợp với doanh số bán lẻ ảm đạm trong tháng trước khiến Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) vẫn đang cân nhắc việc cắt giảm lãi suất vào tháng Chín.

Các thị trường tài chính dự đoán sẽ có một hoặc nhiều đợt cắt giảm lãi suất trong năm nay bất chấp quan điểm cứng rắn của các nhà hoạch định chính sách. Theo một số nhà quan sát, động lực tăng trưởng đang suy yếu dưới sức nặng của chi phí đi vay cao hơn.

Theo Bloomberg, các nhà hoạch định chính sách đã duy trì lãi suất ở mức cao nhất trong hai thập kỷ trong gần một năm qua. Họ tỏ ý sẽ không vội vàng đưa lãi suất đi xuống. Tuần trước, giới chức Fed đưa ra dự báo chỉ giảm lãi suất một lần trong năm 2024, thấp hơn hẳn dự đoán ba lần đưa ra hồi tháng 3.

Đồng USD vẫn tăng

Đồng USD vẫn tăng

Ngày 20/6, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) công bố tỷ giá trung tâm là 24.255 VND/USD, 24.256 VND/USD, tăng 1 đồng so với mức niêm yết trước đó.

Tỷ giá bán tham khảo tại Sở giao dịch NHNN ở mức 23.400 - 25.450 VND/USD.  

Giá mua USD tại các ngân hàng hiện nằm trong khoảng 25.210 – 25.265 VND/USD, còn giá bán ra hiện đều ở mức 25.468 VND/USD tại tất cả ngân hàng.

Trên thị trường "chợ đen", đồng USD được giao dịch ở mức 25.750 - 25.830 VND/USD.

Nguồn: [Link nguồn]

Đến tận bây giờ, đây vẫn là tờ tiền có mệnh giá "khủng" tới nỗi nghe đọc thôi cũng "giật mình".

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thu Trang ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN