Tỷ giá USD hôm nay 14/6: Tiếp tục biến động trong biên độ hẹp chờ kết quả cuộc họp của Fed

Thứ Ba, ngày 15/06/2021 07:25 AM (GMT+7)

Dữ liệu gần đây chỉ ra sự gia tăng lạm phát đã làm dấy lên lo ngại rằng áp lực giá sau khi nền kinh tế mở cửa trở lại sau đại dịch Covid-19.

Rạng sáng ngày 14/6 theo giờ Việt Nam, trên thị trường quốc tế, USD Index đạt 90.472 điểm, giảm 0.015 điểm, tương đương để mất 0.01%.

Fed sẽ bắt đầu cuộc họp chính sách kéo dài hai ngày vào thứ Ba (15/6). Các kết quả thăm dò của Reuters chỉ ra gần 60% các nhà kinh tế chờ đợi một thông báo về việc chính sách tiền tệ sẽ được thay đổi trong quý tới, mặc dù thị trường việc làm vẫn đang phục hồi một cách thiếu ổn định.

Dữ liệu gần đây chỉ ra sự gia tăng lạm phát đã làm dấy lên lo ngại rằng áp lực giá sau khi nền kinh tế mở cửa trở lại sau đại dịch Covid-19 có thể buộc các nhà hoạch định chính sách phải giảm bớt kích thích tiền tệ sớm hơn dự kiến.

CNBC cho rằng cuộc họp chính sách của Fed diễn ra trong hai ngày 15-16/6 sẽ thu hút sự chú ý của nhà đầu tư tuần này. Nhiều khả năng Fed sẽ không có thay đổi lớn nào về chính sách nhưng dự báo của các quan chức về lãi suất, lạm phát và tình hình kinh tế có thể làm thị trường biến động.

Theo tờ Wall Street Journal, Fed có thể sẽ nâng lãi suất sớm hơn so với thời hạn 2023 mà ngân hàng trung ương này dự kiến trong cuộc họp quý trước.

Chủ tịch Fed Jerome Powell sẽ phát biểu trước báo giới sau cuộc họp và các nhà đầu tư sẽ chăm chú lắng nghe từng lời ông Powell nói ra để dự đoán xem khi nào Fed sẽ dừng chương trình bơm tiền thông qua mua tài sản, đặc biệt là trong bối cảnh lạm phát cao hơn kỳ vọng như hiện nay.

Nhà quản lý quỹ đầu cơ, tỷ phú Paul Tudor Jones cho rằng cuộc họp lần này là cuộc họp quan trọng nhất trong sự nghiệp của ông Powell, đồng thời cảnh báo rằng nếu vị Chủ tịch Fed không khéo léo trong việc thông báo ý định giảm bơm tiền, thị trường chứng khoán Mỹ có thể bán tháo mạnh, cả thị trường trái phiếu và cổ phiếu sẽ điều chỉnh.

Tỷ giá USD hôm nay 14/6: Tiếp tục biến động trong biên độ hẹp chờ kết quả cuộc họp của Fed - 1

Đồng USD biến động trong biên độ hẹp

Ngày 15/6, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) công bố tỷ giá trung tâm ở mức 23.103 VND/USD.

Tỷ giá bán tham khảo tại Sở giao dịch NHNN ở mức 23.746 VND/USD.

Giá mua USD tại các ngân hàng hiện nằm trong khoảng 22.820 – 22.850 VND/USD, còn khoảng bán ra ở mức 23.030 – 23.062 VND/USD.

Trên thị trường "chợ đen", đồng USD được giao dịch ở mức 23.020 - 23.060 VND/USD.

Nguồn: http://danviet.vn/ty-gia-usd-hom-nay-14-6-tiep-tuc-bien-dong-trong-bien-do-hep-cho-ket-qua-cuoc-...

Theo Thu Trang (Dân Việt)
Báo lỗi nội dung