Vợ chồng Thủy Tiên – Công Vinh từng thành lập và giải thể hàng loạt doanh nghiệp vì thua lỗ

Thứ Hai, ngày 14/06/2021 14:02 PM (GMT+7)

Vợ chồng ca sĩ Thủy Tiên từng gây chú ý khi mở rồi đóng hàng loạt doanh nghiệp.

Hiện tại, vợ chồng ca sĩ Thủy Tiên – Công Vinh đang góp vốn tại hai doanh nghiệp là CTCP Thương mại dịch vụ đầu tư xây dựng Tiên Vinh và Công ty TNHH An Thiên Group.

Thuỷ Tiên là người đại diện, kiêm Tổng giám đốc của CTCP Thương mại dịch vụ đầu tư xây dựng Tiên Vinh. Công ty này được thành lập đầu năm 2017 với vốn điều lệ 10 tỷ đồng. Trong đó, Thủy Tiên nắm giữ 40% cổ phần, Công Vinh sở hữu 30% cổ phần và Nguyễn Đức Đạt 30% cổ phần.

Cũng đầu năm 2017, Công ty TNHH An Thiên Group được thành lập, trụ sở đặt tại phường Gia Cẩm, TP Việt Trì, Phú Thọ với vốn điều lệ 50 tỷ đồng. Vợ chồng Thuỷ Tiên - Công Vinh nắm giữ 80% cổ phần, mỗi người góp 20 tỷ đồng. Nguyễn Đức Đạt góp 10 tỷ đồng, tương ứng với 20% cổ phần doanh nghiệp. Ngành nghề kinh doanh chính là tổ chức sự kiện và xúc tiến thương mại.

Vợ chồng Thủy Tiên – Công Vinh từng thành lập và giải thể hàng loạt doanh nghiệp vì thua lỗ - 1

Vợ chồng Thủy Tiên - Công Vinh

Ngoài hai công ty đang góp vốn, trước đó, vợ chồng ca sĩ Thủy Tiên cũng gây chú ý khi mở rồi đóng hàng loạt doanh nghiệp.

Công ty TNHH Đào tạo Bóng đá Công Vinh, được thành lập vào năm 2013 do Công Vinh làm Tổng giám đốc đã giải thể vào ngày 24/7/2018.

Tiếp đó, hai công ty có sự đóng góp của vợ chồng ca sĩ Thủy Tiên – Công Vinh cũng lần lượt đóng cửa là Công ty TNHH Media Ball và CTCP Bóng đá Bà Rịa – Vũng Tàu. Công ty hoạt động trong lĩnh vực truyền thông, quảng cáo, tổ chức sự kiện và đầu tư tài chính đã xin giải thể với lí do kinh doanh không hiệu quả chưa đến một năm sau thành lập.

CTCP Bóng đá Bà Rịa – Vũng Tàu do Công Vinh góp vốn lại ghi nhận tình trạng thua lỗ trong nhiều năm liên tiếp, mức lỗ năm sau luôn cao hơn năm trước. Đơn cử, năm 2018, Bóng đá Bà Rịa – Vũng Tàu lỗ 1,6 tỷ đồng thì đến năm 2019 con số này đã hơn 4 lần, báo lỗ hơn 7 tỷ đồng.

Năm tiếp theo, vợ chồng ca sĩ Thủy Tiên – Công Vinh cũng tiếp tục thành lập và giải thể thêm hai công ty nữa là Công ty TNHH CV9 (sau đổi thành Công ty TNHH Cobala). Trong năm 2019, CV9 đạt doanh thu 98,4 triệu đồng, trong khi lỗ sau thuế lên tới 882 triệu đồng.

Nguồn: http://danviet.vn/vo-chong-thuy-tien-cong-vinh-tung-thanh-lap-va-giai-the-hang-loat-doanh-nghiep...

Tại sao không in thật nhiều tiền để phát cho người dân?

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, có lẽ tiền là thứ thiết yếu cần cho nhu cầu sinh hoạt hằng ngày.

Theo Xuyến Chi (Dân Việt)
sự kiện Kinh tế toàn cảnh
Báo lỗi nội dung