Tỷ giá USD hôm nay 11/9: Liên tục giảm sau khi tăng lên mức cao nhất trong 24 năm

Chỉ số DXY đã chính thức xác lập mức giảm hàng tuần đầu tiên trong bốn tuần phiên giao dịch chốt tuần.

Tuần qua, loạt thông tin tác động đến xu hướng của đông bạc xanh. USD giảm khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell đã lập lại việc Fed cam kết mạnh mẽ trong kiểm soát lạm phát, củng cố niềm tin của thị trường rằng Fed sẽ tăng 75 điểm cơ bản trong cuộc họp tiếp theo sẽ diễn ra chỉ trong vòng chưa đầy hai tuần.

Trong khi đó, Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) đã tăng lãi suất cơ bản lên 75 điểm, một động thái chưa từng có vào thứ Năm và hứa hẹn sẽ tăng thêm nhằm ưu tiên cuộc chiến chống lạm phát ngay cả khi khu vực có khả năng tiến tới một cuộc suy thoái vào mùa đông tới. 

Chốt tuần, USD index đạt 109.650 USD, giảm 0,17%

Như vậy, chỉ số DXY đã chính thức xác lập mức giảm hàng tuần đầu tiên trong bốn tuần phiên giao dịch chốt tuần. Trước đó, đồng bạc xanh đã tăng lên mức cao nhất trong 24 năm so với đồng yên Nhật, và mức cao nhất trong 37 năm so với đồng bảng Anh, khi chỉ số DXY tăng lên mức cao nhất trong hơn 20 năm..

Tỷ giá USD hôm nay 11/9: Liên tục giảm sau khi tăng lên mức cao nhất trong 24 năm - 1

Đồng USD liên tục giảm

Ngày 9/9, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) công bố tỷ giá trung tâm ở 23.263 VND/USD, giảm trở lại 18 đồng so với mức niêm yết hôm qua.

Tỷ giá bán tham khảo tại Sở giao dịch NHNN ở mức 22.550 - 23.700 VND/USD.

Giá mua USD tại các ngân hàng hiện nằm trong khoảng 23.380 – 23.410 VND/USD, còn khoảng bán ra ở mức 23.660 – 23.900 VND/USD. 

Trên thị trường "chợ đen", đồng USD được giao dịch ở mức 24.090 - 24.140 VND/USD.

Nguồn: https://arttimes.vn/kinh-te/ty-gia-usd-hom-nay-11/9-lien-tuc-giam-sau-khi-tang-len-muc-cao-nhat-...

Điều đặc biệt trong lâu đài mà Nữ hoàng Anh trút hơi thở và nơi bà dành gần trọn cuộc đời để sinh sống

Nữ hoàng Anh Elizabeth II dành nhiều tình yêu đối với lâu đài Balmoral ở Royal Deeside, nơi bà đã băng hà hôm 8/9. Nhưng gần cả cuộc đời bà lại sống ở lâu đài Windsor Anh, bởi...

Chia sẻ
Theo Thu Trang (Arttimes)
Báo lỗi nội dung