Bố tàn nhẫn nhiều lần ném con xuống mương sâu

Thành cầm theo 1 cây rựa đi sang nhà, dọa chém nên em Nuôi sợ đành phải để Thành ôm cháu Tài đi ra kênh nước thủy lợi cách nhà khoảng 200m.

Ngày 10/9, TAND Bình Thuận đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên phạt 5 năm tù giam đối với bị cáo Lê Quốc Bảo Thành (SN 1983, trú tại thị trấn Võ Xu, huyện Đức Linh, tỉnh Bình Thuận) về tội giết người thuộc trường hợp phạm tội chưa đạt.

Theo hồ sơ vụ án, khoảng 12h ngày 21/3, sau khi đi uống rượu về Thành đã đánh con ruột là Lê Hữu Tài, mới được hơn 14 tháng tuổi nhưng vợ là chị Cao Thị Hiền (SN 1991) can ngăn. Do chị Hiền bị tai nạn giao thông, không đi được nên gọi em ruột là Cao Nuôi chạy sang và bế cháu Tài về nhà mình để Thành không đánh cháu Tài nữa. Thành cầm theo 1 cây rựa đi sang nhà, dọa chém nên em Nuôi sợ đành phải để Thành ôm cháu Tài đi ra kênh nước thủy lợi cách nhà khoảng 200m. Nuôi cùng các anh Phạm Hữu Tú, Nguyễn Tấn Hiệp và một số người hàng xóm đi theo phía sau can ngăn Thành không được ném cháu Tài xuống nước nhưng Thành không nghe. Khi đến bên bờ kênh, Thành đã nhẫn tâm ném cháu Tài xuống dòng nước sâu gần 3m, đang chảy xiết. Thấy vậy Cao Nuôi, Phạm Hữu Tú, Nguyễn Tấn Hiệp và một số người hàng xóm đã nhảy xuống mò tìm và cứu sống cháu Tài đưa lên bờ.

Ngày 23/3, Công an huyện Đức Linh, tỉnh Bình Thuận đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với Lê Quốc Bảo Thành về hành vi giết người. Qua điều tra, xác minh tại địa phương được biết, mỗi khi uống rượu say Thành trở nên hung dữ, đánh đập vợ con. Trước đó 3 ngày, Thành cũng đã ném cháu Tài xuống kênh nước nhưng được người dân kịp thời phát hiện, cứu vớt. Tại phiên tòa, Lê Quốc Bảo Thành tìm mọi cách để chối tội, không thừa nhận hành vi phạm tội của mình và cho rằng mình chỉ mang con đi tắm. Với những chứng cứ và chất vấn tại phiên tòa, Thành đã nhận tội.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thảo Băng (An Ninh Thủ Đô)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN