Phim siêu anh hùng mới không như kỳ vọng

Sự kiện: Phim lẻ bộ

Dù lên ngôi số 1 phòng vé Bắc Mỹ nhưng Jack và đại chiến người khổng lồ chưa thật ấn tượng. Phim thuộc thể loại phiêu lưu với kinh phí đầu tư khủng 195 triệu đô la.

Trong 3 ngày cuối tuần phim đã đạt doanh thu 28,01 triệu đô la.  Tuy nhiên, với số vốn bỏ ra quá lớn thì đây không phải là một con số thành công đối với các nhà sản xuất phim.

Trong tuần qua "Jack the Giant Slayer" cũng mở màn tại 10 thị trường châu Á khác nhưng doanh số thu về cũng không mấy ấn tượng khi chỉ đạt 13,7 triệu đô la.

Phim siêu anh hùng mới không như kỳ vọng - 1

Jack và đại chiến người khổng lồ có doanh thu cao nhưng chưa được như kỳ vọng

Cuộc hành trình của anh chàng nông dân do Nicholas Hoult thủ vai giải cứu công chúa nhận được khá nhiều phản ứng trái chiều.

Warner Bros. – nhà phát hành của bộ phim tin tưởng phim sẽ có những tín hiệu đáng mừng khi được mở rộng tại một số thị trường nước ngoài, nhất là các quốc gia châu Âu trong tuần này. Cộng thêm với việc được chiếu dưới định dạng 3D, rất có thể tín hiệu sẽ khả quan hơn.

Chúng tôi biết rằng đó là bức tranh toàn cầu và với công nghệ cũng như hiệu ứng đặc biệt phim sẽ có nhiều điểm thu hút các thị trường quốc tế” - Jeff Goldstein, phó chủ tịch nhà phát hành của Warner Bros lạc quan.

Tuần này, ngoài Jack còn có 2 phim mới khác ra rạp lần lượt là 21 and overThe Last Exorcism Part II. Tuy nhiên, nó đành chấp nhận nhường vị trí số 2 trên bảng xếp hạng phòng vé cho bộ phim hài kịch Identity Thief với doanh thu 9,7 triệu đô la.

Phim siêu anh hùng mới không như kỳ vọng - 2

21 and Over cũng thể loại hài kịch nhưng không mấy hút khán giả

Cũng là thể loại hài kịch nhưng dành riêng cho người lớn "21 and Over" kết thúc vị trí số 3 với 9 triệu đô doanh thu. Trong khi đó, bộ phim kinh dị kinh phí thấp "The Last Exorcism Part II" kết thúc vị trí số 4 với doanh thu hơn 8 triệu đô la.

"21 and Over" với kinh phí sản xuất 13 triệu đô la kể về một bữa tiệc sinh nhật lần thứ 21 của 3 người bạn trước khi họ bước vào cuộc thi lớn. Tác giả kịch bản phim cũng là người từng làm nên thành công cho "The Hangover".

Trong khi đó "Last Exorcism" là phần tiếp theo của bộ phim năm 2010. Phim chỉ tiêu tốn 5 triệu đô la kinh phí sản xuất.

Tuần qua, một tin vui đối với làng điện ảnh đó là "The Hobbit: An Unexpected Journey" đã chính thức cán mốc 1 tỷ đô la doanh thu toàn cầu. Đây là phim thứ 15 trong lịch sử điện ảnh đạt doanh thu đáng mong đợi này.

Phim siêu anh hùng mới không như kỳ vọng - 3

The Last Exorcism Part II

Sự thất bại của Jack và đại chiến người khổng lồ có thể thấy đang là tín hiệu đáng buồn cho những bộ phim kinh phí lớn.

Còn nhớ, Walt Disney Co từng bỏ ra số tiền khổng lồ 250 triệu đô la để sản xuất John Carter trong khi Universal Pictures cũng tiêu tốn 209 triệu đô cho Battleship nhưng cả hai phim đều không mấy thành công.

5 phim còn lại nằm trong top 10 của tuần này cũng khong có nhiều đột phá.

Silver Linings Playbook vẫn vững vàng trên top 10 trong tuần thứ 16 với doanh thu tính riêng tại thị trường Bắc Mỹ đã lên đến 115,5 triệu đô la. Phim tốn 21 triệu đô kinh phí sản xuất.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thùy Vân (Theo Reuters)
Phim lẻ bộ Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN