Đả nữ Hunger Games tái đua Oscar

Sự kiện: Oscar 2023

Hiệp hội Phê bình phim New York - Mỹ (New York Film Critics Circle) hôm 3-12 đã công bố trao 3 giải thưởng cho phim American Hustle của đạo diễn David O. Russell, gồm: giải Phim hay nhất năm, Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất (Jennifer Lawrence) và Kịch bản hay nhất.

American Hustle (Tựa tiếng Việt: Săn tiền kiểu Mỹ) nói về những kẻ lừa đảo, buôn bán trái phép tác phẩm nghệ thuật và sẵn sàng làm mọi thứ vì tiền ở Mỹ vào những năm 1970.

Phim có sự tham gia của dàn diễn viên ngôi sao như Christian Bale, Jennifer Lawrence, Bradley Cooper, Amy Adams... sẽ ra mắt khán giả Mỹ vào cuối tháng 12.

Dù chưa chính thức công chiếu nhưng với giải Phim hay nhất năm của giới phê bình điện ảnh New York, American Hustle đã được đánh giá có cơ hội lớn tại Oscar 2014.
 

Đả nữ Hunger Games tái đua Oscar - 1

Jennifer Lawrence trong phim American Hustle Nguồn: COLUMBIA PICTURES

Giải Đạo diễn xuất sắc nhất thuộc về Steve McQueen với phim 12 Years A Slave (tạm dịch: 12 năm nô lệ) - tác phẩm nói về đề tài người nô lệ da đen từng đoạt giải People’s Choice tại Liên hoan Phim quốc tế Toronto 2013. Cùng với American Hustle, 12 Years A Slave cũng được xem là một ứng viên “Oscar nặng ký”.

Ở hạng mục diễn viên, giải Nam diễn viên chính xuất sắc nhất thuộc về Robert Redford trong phim All is Lost, còn Cate Blanchett với vai chính trong phim Blue Jasmine đoạt giải Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất. Đáng chú ý là thành công của Jennifer Lawrence với giải Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất qua vai diễn trong Amercian Hustle.

Sau thành công đầu năm với giải Oscar Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất cho vai diễn trong phim Silver Linings Playbook (tựa tiếng Việt: Tình yêu tìm lại), nữ diễn viên trẻ này tiếp tục khẳng định tài năng và được nhận định là một trong những ứng viên sáng giá tại giải Oscar lần thứ 86, diễn ra vào đầu năm 2014.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo K.Khánh (Người Lao Động)
Oscar 2023 Xem thêm
Báo lỗi nội dung