Hunger Games 2 liên tiếp lập kỷ lục

Sự kiện: Phim chiếu rạp

Phần 2 The Hunger Games tiếp tục làm nên lịch sử khi chính thức vượt mặt Twilight Saga để dành vị trí phim có doanh thu mở màn cao nhất mọi thời đại.

Liên tiếp lập kỷ lục

Trong ngày đầu ra mắt, Catching Fire lập kỷ lục phim đứng phim có doanh thu mở màn cao nhất tháng 11 tại thị trường Bắc Mỹ với 70,5 triệu USD, chính thức vượt mặt phần đầu The Hunger Games ra mắt năm 2012 với thành tích 67,30 triệu USD.

Thứ Sáu tuần trước (22/11), Chatching Fire tiếp tục phát huy sức mạnh càn quét các rạp chiếu khi đạt con số kỷ lục 161 triệu USD, chễm chệ thống lĩnh vị trí đầu bảng xếp hạng doanh thu phòng vé tại Bắc Mỹ. Ngoài ra, Catching Fire cũng lập kỷ lục phim 2D có doanh thu cuối tuần cao nhất mọi thời đại tại thị trường này.

Hunger Games 2 liên tiếp lập kỷ lục - 1

Sự trở lại của nữ diễn viên đoạt giải Oscar Jennifer Lawrence trong phần hai The Hunger Games: Catching Fire.

Hunger Games 2 liên tiếp lập kỷ lục - 2

Một cảnh phim ngoạn mục trong Catching Fire.

Như vậy, với kỷ lục gần 200 triệu USD doanh thu cuối tuần qua, Catching Fire không những vượt qua chính mình, đồng thời vươn lên dẫn đầu, vượt qua bom tấn từng làm mưa làm gió các rạp chiếu toàn cầu là Batman: The Dark Knight Rise với doanh thu cuối tuần 158 triệu USD, từng được ghi nhận là phim 2D có doanh thu công chiếu cuối tuần cao nhất. Ngoài ra, phim cũng đạp đổ kỷ lục phim có doanh thu tuần đầu cao nhất của The Twilight Saga: New Moon từng lập được với 142,8 triệu USD.

Nhờ vậy giúp siêu phẩm của đạo diễn Francis Lawrence lọt vào vị trí thứ 4 phim có doanh thu mở màn cao  nhất mọi thời đại sau những bom tấn "khủng" trước đó của Hollywood, như The Avengers (207,4 triệu USD), Iron Man 3 (174,1 triệu USD) và phần cuối loạt phim về cậu bé phù thủy Harry Potter (169,2 triệu USD).

Riêng doanh thu phần 2 The Hunger Games tại thị trường Trung Quốc đại lục đã mang về 20 triệu NDT (3,3 triệu USD) ngay trong ngày đầu công chiếu và 80 triệu NDT (13 triệu USD) trong dịp cuối tuần, trở thành phim có lượng người xem đông nhất ở Trung Quốc.

Hiện tại, doanh thu phòng vé tại các rạp chiếu ngoài Mỹ đã mang về 31 triệu USD, nâng tổng số doanh thu toàn cầu của phim lên 307, 7 triệu USD. Những người lạc quan đánh giá, Catching Fire chắc chắn sẽ vượt qua con số 691 triệu USD của phần một từng lập được trước đó.

Trở thành hiện tượng phim ảnh toàn cầu

Năm 2012, phần một The Hunger Games ngay sau khi vừa công chiếu đã từng nhận được những lời ngợi khen tích cực, được cho là "hiện tượng điện ảnh" của thế giới. Trong năm nay, phần hai với tên gọi Catching Fire đã chính thức phá vỡ kỷ lục của đàn anh, những lời phê bình và nhận xét có cánh dành cho phần hai cũng không kém cạnh so với The Hunger Games trước đó.

Giới chuyên gia đánh giá, Catching Fire đã hoàn toàn vượt bậc hơn hẳn, từ nội dung như tình yêu, tình cảm gia đình, kết hợp yếu tố game trực tuyến và cả sự mâu thuẫn của chính nhân vật trong phim đã được tô đậm và khiến người xem chú ý.

Hunger Games 2 liên tiếp lập kỷ lục - 3

Hunger Games 2 liên tiếp lập kỷ lục - 4

Catching Fire thổi bùng lên ngọn  lửa nổi loạn của các quận nhằm chống lại giới nhà giàu ở Capitol.

Không còn gì nghi ngờ khi The Hunger Games từng được người hâm mộ háo hức chờ đợi và tự hào, phần hai tiếp tục trở thành một hiện tượng được trông đợi nhất năm 2013 và đã làm nên những kỳ tích. Không chỉ ở thị trường Bắc Mỹ mà cả ở nước ngoài, thứ hạng cũng như những hoạt động bên lề có liên quan đến Catching Fire đều trở thành những chủ đề thu hút người hâm mộ quan tâm.

Catching Fire do hãng Liongate sản xuất, dưới sự dàn dựng của đạo diễn I Am Legend Fracis Lawrence, đặc biệt với sự trở lại của dàn sao từ phần một, trong đó đáng chú ý là nữ diễn viên đoạt giải Oscar Jennifer Lawrence đã trở thành điểm sáng của phim.

Phim là sự tiếp nối từ phần một, với Đấu trường sinh tử lần 74, là sự hội tụ của các quán quân bước ra từ các đấu trường sinh tử trước đó, hứa hẹn sẽ trở thành  một cuộc tàn sát đẫm máu nhất và thú vị nhất cho những kẻ lắm tiền ở Capitol thưởng thức. Thế nhưng, sự kiện này lại là tiền đề cho cuộc nổi loạn tại các quận của Panem. Phim chính thức công chiếu ở Việt Nam vào 27/11/2013.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Long Hy ([Tên nguồn])
Phim chiếu rạp Xem thêm
Báo lỗi nội dung