Bom tấn hành động Úc tái xuất rạp Việt

Ngay sau bộ phim phiêu lưu-giả tưởng The Hobbit, bộ phim hành động giả tưởng I, Frankenstein sẽ công chiếu rạp Việt vào ngày 24/1 tới đây.

Từ Frankenstein - cảm hứng bất tận cho các nhà điện ảnh

Dựa theo tiểu thuyết nổi tiếng của tác giả Mary Shelley -  Frankenstein là một câu chuyện gây ám ảnh sâu sắc. Câu chuyện về tạo vật gớm guốc này đã gây sửng sốt, kinh hoàng và thích thú cho người đọc bao thế hệ kể từ lần xuất bản đầu tiên vào năm 1818. Cuốn sách được xếp vào hàng kinh điển, đồng thời giành cho mình vị trí như một trong những tác phẩm tiên phong trong thể loại tiểu thuyết khoa học giả tưởng hiện đại.

Bom tấn hành động Úc tái xuất rạp Việt - 1

Frankenstein là  câu chuyện một nhà khoa học với cái tên Frankenstein đã lấy những bộ phận cơ thể của xác chết, ráp nối lại và dưới tác dụng của điện năng từ tia chớp rạch trời trong một đêm giông bão đã tạo ra được một thứ, một sinh vật sống. Nhưng rồi sau đó ngoại cảnh bất trắc đã khiến con “người nhân tạo” thoạt đầu vô tâm, khờ khạo thành một “quái vật” giết người, gây bao nhiêu tang tóc.

Một con quái vật! Gớm ghiếc, chưa hoàn thiện nhưng được trang bị sức mạnh siêu phàm và ý thức về nỗi cô đơn của mình. Từ thân phận lẽ ra là nô lệ, hắn trở thành ông chủ, quay lại trả thù chính người tạo ra mình. Hắn cần một sinh vật giống cái giống mình để cùng chung sống và trao đổi những tình cảm cần thiết cho sự tồn tại. Đối với Frankenstein, địa ngục mới chỉ bắt đầu.

Bom tấn hành động Úc tái xuất rạp Việt - 2

Nhân vật Frankenstein đã được nhiều nhà điện ảnh đưa vào khai thác. Có thể kể đến một số bộ phim đã thành công trước đó như:

Năm 1931: Frankenstein đã trở thành một bộ phim của hãng Universal, đạo diễn James Whale, với sự tham gia của Colin Clive, Mae Clarke, John Boles và Boris Karloff là con quái vật.

1990: Frankenstein Unbound với John Hurt, Raul Julia và Bridget Fonda.

2011:  Frankenstein: Day of the Beast, là một bộ phim độc lập dựa trên cuốn sách gốc.

Trong năm 2014 này, Frankenstein lại tiếp tục tái xuất khán giả yêu điện ảnh với nội dung hoàn toàn mới, hấp dẫn và đầy đột phá theo cả hai định dạng phim: 2D và 3D với tên gọi “Frankenstein, Regeneration” tạm dịch “ Tái sinh”

Bom tấn hành động Úc tái xuất rạp Việt - 3

Đến “Frankenstein” tái sinh

“I, Frankenstein” Được sản xuất bởi ekip thực hiện bộ phim Underworld (Thế giới ngầm) đình đám. Phim do Stuart Beattie làm đạo diễn. Kevin Grevioux và Stuart Beattie đồng tác giả kịch bản. Dàn diễn viên phim bao gồm Aaron Eckhart, Bill Nighy, Yvonne Strahovski, Miranda Otto,Socratis Otto, Jai Courtney, Kevin Grevioux, Mahesh Jadu, Caitlin Stasey và Aden Young.

Ý tưởng về bộ phim bắt đầu xuất hiện từ nhà biên kịch, nhà văn hài và nam diễn viên Kevin Grevioux – anh cho biết "Tôi từng là một fan hâm mộ Frankenstein và tất cả quái vật cổ điển của hành tinh từ khi tôi là một đứa trẻ. Và tôi luôn ấp ủ ý tưởng sẽ đưa nhân vật huyền thoại từ truyện tranh này ra màn ảnh một cách sống động và hấp dẫn”.

Bom tấn hành động Úc tái xuất rạp Việt - 4

Sau khi nhận được ý tưởng kịch bản từ đạo diễn Kevin, tác giả kịch bản Beattie cho biết: "Ngay sau khi nhận ý tưởng kịch bản, tôi đã nghĩ ngay đến motip mới mẻ trong phim điện ảnh thuộc thể loại hành động, kinh dị đó là Motip Cuộc chiến giữa Thiên thần và ác quỷ.

Nhân vật Frankenstein trong 200 năm tồn tại cô đơn đã luôn phải vật lộn với câu hỏi “Ta là ai?” và thường xuyên đứng bên ngoài xã hội. Chính bởi quá cô đơn nên trong hành trình tìm kiếm tình yêu, mục đích sống và tìm kiếm sự tồn tại của chính minh trong thế giới người thực này, Frankenstein đã vấp phải vô vàn khó khăn nhưng cũng từ những khó khăn đó, anh đã rút ra nhiều bài học nhân văn trên con đường tìm kiếm chính mình”

Trailer phim I, Frankenstein

Khán giả sẽ được trải nghiệm nhiều cung bậc cảm xúc. Từ ly kỳ, hấp dẫn, thậm chí là rung rợn, trên con đường tìm kiếm câu trả lời cho câu hỏi “Tôi, Frankenstein là ai?” của nhân vật Frankenstein.

Frankenstein” dự kiến khởi chiếu trên toàn thế giới vào ngày 24/1/2014 tới với hai định dạng 2D và 3D.

Bom tấn hành động Úc tái xuất rạp Việt - 5

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hắc Sơn ([Tên nguồn])
Phim hay mới ra mắt Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN