Cơn điên của Bitcoin: Xô đổ mọi kỉ lục, lên mốc cao chưa từng có

Sự kiện: Tiền ảo

Dòng tiền từ các tổ chức đang hỗ trợ đợt tăng giá này.

Sáng nay 1/12 theo giờ Việt Nam, giá Bitcoin ở 19.468,19 USD, tăng 7,16% so với 24 giờ trước.

Trên thị trường, có 85/100 đồng tiền tăng giá so với 24 giờ trước.

Trong ngày 30/11, giá bitcoin đạt đỉnh cao mới ở 19.850,11 USD, theo CoinDesk. Đây là mức giá đỉnh cao chưa từng có trong lịch sử của đồng tiền này.

Bitcoin tăng giá mạnh sau thông tin Ngân hàng trung ương UAE, Saudi Arabia ra báo cáo chính thức về dự án thử nghiệm đồng tiền kĩ thuật số quốc gia Aber.

Thử nghiệm được tiến hành trên sáu ngân hàng thương mại khác nhau, sử dụng tiền kĩ thuật số có sự hỗ trợ của tiền thật nhằm thúc đẩy "sự quan tâm lớn hơn" về vấn đề liên quan đến hệ thống an ninh và thanh toán hiện tại.

Cơn điên của Bitcoin: Xô đổ mọi kỉ lục, lên mốc cao chưa từng có - 1

Hàng loạt thông tin tác động đến giá Bitcoin

Báo cáo kết luận đồng tiền kĩ thuật số CBDC được phát hành trên hai quốc gia "không chỉ linh hoạt" cho thanh toán xuyên quốc gia, mà còn thể hiện "sự cải thiện đáng kể cho hệ thống thanh toán tập trung về sự bền bỉ của cấu trúc".

"Dòng tiền từ các tổ chức đang hỗ trợ đợt tăng giá này, nhưng nhà đầu tư cá nhân giúp bitcoin nóng hơn trong những tuần vừa qua", theo Zac Prince, CEO của công ty cho vay tiền kĩ thuật số BlockFi. "Tài khoản khách hàng cá nhân của chúng tôi đã tăng 25% trong 30 ngày qua, so với chỉ 10% đối với nhà đầu tư tổ chức", ông cho biết thêm.

Theo các nhà phân tích, giá bitcoin hiện đang ở trên đường trung bình 10 ngày và 50 ngày, yếu tố kĩ thuật hỗ trợ xu hướng giá tăng.

Nguồn: http://danviet.vn/con-dien-cua-bitcoin-xo-do-moi-ki-luc-len-moc-cao-chua-tung-co-502020112113220...

Liên tục tăng trưởng, choáng với khối sản của người giàu nhất Việt Nam

Tài sản của các tỷ phú Việt liên tục tăng mạnh trong thời gian qua.

Theo Thu Trang (Dân Việt)
Tiền ảo Xem thêm
Báo lỗi nội dung