Một ngày "đổi vai" cho vợ, chồng than thở "thà đi cuốc ruộng còn hơn trông con một mình"

Sự kiện: Giới trẻ ngày nay

Ông bố khổ sở vật lộn với con suốt một ngày vì vợ ốm. Phải trải qua những chuyện như thế này, đàn ông mới hiểu được vợ ở nhà trông con cũng chẳng dễ dàng gì.

Mới đây, chia sẻ tâm sự trên mạng xã hội về một ngày trông con, ông bố trẻ nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Em bé bám riết lấy bố không tha giây phút nào khiến người đàn ông này mệt mỏi. Không chỉ ngày mà cả đêm bé đều thức, thậm chí anh vào nhà vệ sinh cũng không được mấy phút.

Đoạn chia sẻ vừa chân thực, lại hóm hỉnh, ý nghĩa khiến nhiều người phải công nhận: Phụ nữ quá đảm đang khi gánh vác mọi việc mà không hề kêu ca, còn các ông chồng thì khác...

Đúng là một khi con đã bám đuôi thì cho dù vào nhà vệ sinh bé cũng không tha cho bố mẹ.

Đúng là một khi con đã bám đuôi thì cho dù vào nhà vệ sinh bé cũng không tha cho bố mẹ.

Ông bố trẻ chia sẻ: "Nói thật càng ngày mình càng thấy nể phục đàn bà. Qua vợ mình cảm sốt nên là ngủ riêng tránh tiếp xúc con. Mình trọn vẹn một đêm gần như thức trắng với con. Nó khóc nó cười nó ăn nó chơi, nó làm đủ mọi việc bò khắp mọi nơi, riêng chỉ ngủ là nó không.

Mình vật vã trông, cho ăn, ru ngủ mà mắt nó vẫn thao láo như sợ ông định ép tôi ngủ để vẽ mặt lợn lên má tôi chứ gì? Đùa đến gần sáng nó mệt quá rồi nó mới chợp mắt cho mình đi vệ sinh một tí. Mình thề ngồi vào bồn cầu vừa ngồi vừa ngủ gật.

Mình đã tự trả lời được câu hỏi mỗi khi đi làm xa: "Không hiểu vợ mình ở nhà nó đang làm cái gì mà nhắn tin không thấy nhắn lại nhỉ?". Còn làm gì nữa? Lăn lộn với con giặc giời này chứ sao. Hoá ra từng đêm vợ mình vẫn chịu khó thức dỗ con để mình ngủ có sức hôm sau đi làm.

Nếu ai hay thắc mắc vợ ở nhà làm gì thì hãy dành hẳn 24 tiếng trông một đứa trẻ sẽ hiểu. Và đừng quát tháo hay bì tị hay coi thường chúng nó nữa. Chúng nó là siêu nhân rồi. Mình thà đi cuốc ruộng còn hơn trông tụi này một mình".

Nhìn hình ảnh con chỉ đóng bỉm, tay cầm áo ôm lấy chân bố mà ai cũng cảm thấy vừa đáng thương vừa hài hước. Phải trải qua những chuyện như thế này, đàn ông mới hiểu được vợ ở nhà trông con cũng chẳng dễ dàng gì.

Dân mạng đã đưa ra nhiều bình luận khác nhau.

- Đàn ông nên nhìn vào đó mà học hỏi để yêu thương vợ, giúp đỡ và chăm bẵm cho vợ nhiều hơn nữa.

- Phải trải nghiệm một ngày như vậy, các ông chồng mới bớt kêu ca: Vợ chỉ ở nhà chăm con mà không xong!

- Chăm con, làm việc nhà đều phải chia sẻ để vợ chồng thêm thấu hiểu nhau.

Nguồn: [Link nguồn]

Nguyên tắc vàng nuôi dạy con khiến cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama trở thành ”ông bố quốc dân”

Cựu Tổng thống Mỹ Obama luôn được biết đến là người cha mẫu mực, với ông, ngoài tình yêu vô điều kiện dành cho con...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Việt Hương (T/h) ([Tên nguồn])
Giới trẻ ngày nay Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN